zlatan2103
Tiểu thương tích cực
- Tham gia
- 18 Tháng chín 2012
- Bài viết
- 211
- Điểm tương tác
- 0
Quán Lạ 283/3 Bình Giã - Bánh canh chả cá Vũng Tàu
Bánh canh là món ăn rất thông dụng và bình dân của người Việt Nam trên cả 3 miền đất nước, có thể dùng cho bữa ăn sáng, ăn nhẹ buổi chiều hay ăn tối. Không những chỉ người Việt mới yêu thích món này, người nước ngoài yêu thích ẩm thực Việt Nam cũng thấy thích thú. Thậm chí đặt món bánh canh 1 cái tên khá “kêu” là Vietnamese Rice Spaghetti.
Điểm đặc biệt của món bánh canh chả cá
Còn gì hấp dẫn bằng việc thưởng thức 1 tô bánh canh nóng hỗi, 1 cục giò heo và 1 vài miếng chả cá chiên giòn rụm trong một ngày mưa. Bánh canh có nhiều loại - bánh canh bột gạo, bánh canh bột lọc, bánh canh xắt…, tùy theo từng loại bánh canh mà có thể kết hợp với những loại thịt hay hải sản khác nhau tạo ra nhiều hương vị đặc trưng cho mỗi vùng miền. Như người miền Tây quen thuộc với tô bánh canh bột gạo xắt nấu cùng với tôm và thịt bằm, người Sài Gòn thì thích hương vị của món bánh canh bột lọc sền sệt với cua hoặc nghẹ hay về miền biển như Nha Trang, Vũng Tàu lại khoái khẩu với món bánh canh chả cá.
Bánh canh chả cá - món ăn bình dân cho mọi người
Nghe rất cầu kỳ, tuy nhiên bánh canh chả cá lại là món ăn hết sức bình dân, người ăn chỉ thưởng thức hết vị ngon của nó khi thưởng thức trong không gian bình dân. Nói như nhiều người dân miền biển, bánh canh không đi kèm với sự xa hoa, thưỏng thức món bánh canh phải được ngồi ăn trên những chiếc bàn ghế nho nhỏ, thâm thấp mới “sành điệu”.
Bánh canh là một trong những món nước hiếm hoi của người Việt mà không ăn kèm với rau sống. Thay vào đó là những lát chanh mộng nước và chén nước mắm ớt đỏ au. Nước mắm được pha từ loại nước mắm nhĩ làm hoàn toàn từ cá cơm cùng ớt xay. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng nếu thiếu đi cái vị mặn mặn cay cay này thì tô bánh canh cũng vơi bớt đậm đà.
Quán ăn sáng tại Vũng Tàu
Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển Vũng Tàu, quý khách hãy ghé đến quán của chúng tôi - Quán Lạ , số 283/3 Bình Giã (gần nhà thờ giáo xứ Hải An - Gioan Baotixita). Hiện tại quán chúng tôi mở cửa từ 5:30 sáng để phục vụ quý khách. Quán Lạ hiện tại chỉ phục vụ món bánh canh chả cá thu (chả cá do quán tự làm - đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm).
Rất mong được đón tiếp quý khách trong thời gian tới!
Bánh canh là món ăn rất thông dụng và bình dân của người Việt Nam trên cả 3 miền đất nước, có thể dùng cho bữa ăn sáng, ăn nhẹ buổi chiều hay ăn tối. Không những chỉ người Việt mới yêu thích món này, người nước ngoài yêu thích ẩm thực Việt Nam cũng thấy thích thú. Thậm chí đặt món bánh canh 1 cái tên khá “kêu” là Vietnamese Rice Spaghetti.
Điểm đặc biệt của món bánh canh chả cá
Còn gì hấp dẫn bằng việc thưởng thức 1 tô bánh canh nóng hỗi, 1 cục giò heo và 1 vài miếng chả cá chiên giòn rụm trong một ngày mưa. Bánh canh có nhiều loại - bánh canh bột gạo, bánh canh bột lọc, bánh canh xắt…, tùy theo từng loại bánh canh mà có thể kết hợp với những loại thịt hay hải sản khác nhau tạo ra nhiều hương vị đặc trưng cho mỗi vùng miền. Như người miền Tây quen thuộc với tô bánh canh bột gạo xắt nấu cùng với tôm và thịt bằm, người Sài Gòn thì thích hương vị của món bánh canh bột lọc sền sệt với cua hoặc nghẹ hay về miền biển như Nha Trang, Vũng Tàu lại khoái khẩu với món bánh canh chả cá.
Bánh canh chả cá - món ăn bình dân cho mọi người
Nghe rất cầu kỳ, tuy nhiên bánh canh chả cá lại là món ăn hết sức bình dân, người ăn chỉ thưởng thức hết vị ngon của nó khi thưởng thức trong không gian bình dân. Nói như nhiều người dân miền biển, bánh canh không đi kèm với sự xa hoa, thưỏng thức món bánh canh phải được ngồi ăn trên những chiếc bàn ghế nho nhỏ, thâm thấp mới “sành điệu”.
Quán ăn sáng tại Vũng Tàu
Rất mong được đón tiếp quý khách trong thời gian tới!
Chỉnh sửa lần cuối:
Relate Threads