Bài viết về bánh canh chả cá
Sự kết hợp giữa chả cá với bánh canh làm nên một món ăn rất đặc biệt khiến cho ai ăn một lần cũng khó lòng quên bởi thứ nước dùng không phải là ninh từ xương heo mà được chế biến hoàn toàn từ cá có vị ngọt đậm đà, thứ chả chiên hay hấp dậy mùi và sợ bánh canh vừa to, vừa dày, vừa dai. Một bát chả cá bánh canh khói bốc nghi ngút, ruộm mấy miếng chả màu vàng rói, một ít hành lá xắt nhỏ, hành củ chẻ sợi, rắc ít tiêu nhìn vô cùng hấp dẫn khiến nhìn đã muốn xì xụp.
Với món bánh canh chả cá, pha chế nước dùng là vô cùng quan trọng. Cá biển sau khi đã lóc hết thịt, lấy xương, đem giã nhuyễn xương nấu lấy nước, nồi nước ngọt bởi xương cá, nêm gia vị sao cho vừa ăn đậm đà. Phần thịt cá để chế biến chả, có thể là chả cá hấp hay chả cá chiên, người nghiện mùi thơm đặc biệt thường thích chả cá chiên, người khoái vị ngọt của thịt thường chọn chả cá hấp. Với cả hai loại chả này đều luôn dai, mềm và thơm ngọt.