Yến Sào - Doanh Nghiệp Tư Nhân THIÊN TỔ YẾN

up cho ngày mới an lành ...
 
up cho ngày mới an lành ...
 
Tổ Yến chưng sữa trứng

1. Nguyên liệu cho 1 chén yến
- 30g tổ yến đã ngâm nở sơ chế. 2 lòng đỏ trứng gà. ½ chén ăn cơm sữa tươi. 25g đường cát (hoặc đường phèn tán nhỏ). ½ muỗng café giấm gạo

2. Chế biến
- Cho hai lòng đỏ trứng gà vào chén khuấy đều. Đun sôi sữa cho ra chén, để nguội. Đổ sữa vào chén lòng đỏ trứng gà, khuấy đều. Cho đường + giấm gạo vào.

3. Thực hành
- Chưng cách thuỷ với ½ chén hỗn hợp trên độ 10 phút. (Tính từ khi nước trong nồi sôi). Mở nắp nồi ra khi hỗn hợp trong chén đã đông đặc (tức là đã chín). Đậy nắp nồi độ 5-7 phút. Khi tổ yến đã chín, cho tiếp ½ chén hỗn hợp còn lại. Sau đó, chưng thêm 10 phút nữa là được.

4. Trình bày
- Có thể cho vài giọt caramen trên mặt chén. Dùng nguyên trong chén khi còn nóng. (Không nên ăn nguội)

5. Công dụng
- Bổ dưỡng, giàu chất đạm và vitamin và dễ tiêu hóa. Món này rất phù hợp với người muốn bồi bổ sức khỏe
 
Súp Bí Với Tổ Yến Và Thịt Cua



Nguyên Liệu:
- 2 tai yến nguyên miếng đã qua sơ chế (xem thêm phần hướng dẫn cách sơ chế), 280g bí, 57g thịt cua, 2 ly nước gà luộc, 4 ly nước, 1 lòng trắng trứng, 1 lát gừng, thịt giăm bong, bột gạo, ngò tây, muối.
Gia Vị:

- 1/3 muống cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngô, 2 thìa nước cốt

Cách Làm:

1.Bí gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.

2.Vớt gừng ra. Ðổ bí vào máy và xay cho nhừ.

Cho tổ yến và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bộng vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Ðổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng
 
Bào Ngư Cuộn Vịt Quay

Chuẩn Bị
- 1 con Bào ngư lớn ( slice mỏng ); 1 đùi vịt quay thái chỉ ( shredded ); 1 trái bí đao nhỏ thái chỉ; 1 bông cải xanh ( lấy bông ); tí gừng thái chỉ ( garnish ); nước sốt; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1/2 dầu hào; 1/2 đường; tí bột ngọt; 4 muỗng cà phê nước sôi

Cách Làm
- Bí đao cắt khúc , bỏ ruột , thai chỉ cỡ đầu đũa .
- Bông cải lấy phần bông
- Bí , bông cải luột nước sôi với tí dầu
- Bào ngư làm sạch, cho vô freezer để hơi cứng cho dễ thái mỏng, theo bề rộng
- Vịt quay bỏ xương thái sợi hoặc xé phai
- Cuốn bào ngư với vịt , bí + 1 cọng gừng , cuộn tròn lại , lập lại cho đến hết bào ngư. Rồi xắp vô chính giữa 1 cái dĩa tròn , chung quanh xắp bông cải xanh, trên bào ngư rắt vài cọng gừng . Nấu nước sốt chế lên bào ngư.
( + ) Muốn ăn bào ngư chín thì cho dĩa bào ngư vô xửng hấp lúc nước thât sôi , hấp 2 phút ( đừng hấp lâu bào ngư sẽ bị dai )
àMón này dùng để nhậu lai rai ,hay dùng để hạ nhiệt trong mình
 
Vi Cá Chiên Giòn

Yêu cần sản phẩm: Ngoài giòn, trong mềm, mùi vị tươi ngon

Nguyên liệu:
- 250g vi cá nước
Nguyên liệu làm bột áo:
- 2 trứng gà, 10g bột nổi, 20g bột sống, 250g nước, 50g dầu ăn.

Gia vị:
- 1500g dầu ăn (lượng tiêu hao thật sự 75g), 5g muối, 3g tiêu xay, 5g nước ép hành, gừng, 20 cái bánh tráng.

Cách làm:
- Cho bột ngọt, muối, tiêu xay, nước ép gừng, hành và vi cá vào tô trộn đều. Trải bánh tráng ra, cho vi vừa ướp vào rồi cuốn lại thành cuốn, kế đó nhúng vào lớp bột áo rối cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra cho vào đĩa.
 
Sò Điệp Nướng Sốt Chua Ngọt



Nguyên Liệu:

-12 con Sò điệp nửa mảnh Hải Lộc

-50g ớt chuông xanh,vàng,đỏ

-50g hành tây tím
-1 thìa cà-phê tỏi xay
-1 thìa súp tương ớt,1 thìa súp tương cà
-Giấm ,đường
-Hạt nêm
-Tiêu,dầu ăn


Thực hiện:

-Ớt ,hành tây thái thành hạt lựu
-Tách Cồi sò ra để riêng,giữ lại phần vỏ
-Đun nóng 1 thìa súp dầu,phi thơm tỏi.Cho hành tây,ớt chuông vào xào nhanh,nêm tương ớt,tương cà,1 thìa cà-phê hạt nêm,1 thìa cà-phê đường,1 thìa cà-phê giấm,1/2 thìa cà-phê tiêu,tắt lửa.
-Rắc 1 ít tiêu lên Cồi sò điệp,cho lên vĩ nướng.Khi sò gần chín,múc sốt chan lên,nướng tiếp 1-2 phút nữa.


Thưởng thức:

-Múc sò lên võ,trang trí mùi tàu.
 
Nước Trái Cây Tổ Yến





Nguyên Liệu:

- Tổ yến trong chai, Nhãn, Dứa, Lê, Đào, Nho, Anh đào, Đá bào....

Cách Làm:

- Cắt trái cây thành từng miếng nhỏ.

- Bỏ trái cây vào trong ly

- Cho đá bào lên trên.

- Ðổ tổ yến trong chai vào ly.
 
Tổ Yến Hầm Với Đu Đủ

- Nguyên liệu:

- 1 tai yến nguyên miếng đã qua sơ chế (xem thêm phần hướng dẫn sơ chế), 1 trái đu đủ 700g 1 ly sữa tươi, 40g đường phèn, 2 ly nước sôi

- Cách Làm:

1. Rửa đu đủ còn vỏ. Cắt ngang khoảng 2/5 trái. Lấy phần nhỏ làm nắp. Gọt phẳng đuôi đu đủ của phần 3/5 còn lại. Móc hột ra. Bọc phần đu đủ này bằng giấy kiếng gói đồ ăn để đu đủ không bị vỡ khi hấp. Sau đó đặt vào nồi hấp.

2. Ðổ đường phèn cùng 2 ly nước vào nồi đun sôi cho đến khi tan đường. Cho tổ yến, sữa tươi và nước đường vào trong đu đủ.

Ðậy nắp đu đủ và dùng tăm ghim lại cho chắc. Hấp khoảng 1 giờ là có thể dùng được.
 
Bồ Câu Hầm Bào Ngư

- 1 con bồ câu đã làm sạch khoảng 250 - 300 gr. Tùy ý chặt dọc bồ câu làm hai hoặc làm bốn. Ướp với : ½ muỗng cà phê muối + ¼ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê hành tím băm + 1 muỗng cà phê dầu mè đen, chà sát gia vị trong ngoài, để qua 30 phút, chiên vàng đều.

- 200 gram bào ngư các loại đã sơ chế, cắt lát tùy ý và tẩm ướp. Lưu ý nếu dùng bào ngư hộp.

- 30 gram nấm hương (đông cô) ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ cuống rễ, tùy ý cắt miếng lớn nhỏ.

- Cho bồ câu vào một nồi vừa, châm nước xương heo hoặc chicken broth vào xâm xấp, nấu nhỏ lửa cho bồ câu vừa mềm mới cho bào ngư tươi hoặc khô đã chế biến và nấm vào nấu tiếp để nứơc còn khoảng 1/3 là vừa. Lưu ý nếu dùng bào ngư hộp thì chỉ cho vào khi thịt đã mềm hoàn toàn. Món ăn đạt yêu cầu là bào ngư thấm vị thịt bồ câu. Dọn kèm muối tiêu.

- Khi nấu chung bào ngư với các loại thực phẩm khác thì tùy việc sử dụng bào ngư hộp, tươi hoặc khô sẽ cho thành phẩm có hương vị khác nhau rất nhiều.
 
Bí đỏ hầm yến sào

Vật liệu chính : Yến sào đã ngâm 60g, nước dừa 50g, bí đỏ Nhật 1 trái (khoảng 350g)

Gia vị : nước đường phèn, mật ong, nước gừng vừa đủ

Cách làm :

1. Cách khoảng 1/5 ở phần trên trái bí, móc hạt bí ra.

2. Cho yến sào, nước dừa, gia vị vào trái bí, hầm cách thủy 30 phút là xong.

Ghi chú : trước khi hầm, nên xử lý luộc sơ trái bí.
 
CHÁO BÀO NGƯ YẾN SÀO

Vật liệu chính : 75g yến sào đã ngâm, bào ngư 50g, hành 10g, gừng 5g, cháo trắng 500g.
Gia vị : muối 3g, bột ngọt 5g, ít bột tiêu.
Cách nấu :
Bào ngư xắt lát mỏng, cùng với yến sào, cho vào cháo để nấu chung, cho gia vị, cho hành, gừng (xắt sợi) vào là xong.
Ghi chú : cháo trắng phải nấu chính.
 
Yến Sào ! Món Ăn Cao Cấp -Bổ Dưỡng – Món quà từ thiên nhiên
Yến sào là gì: Yến có tên khoa học là Collocalia sp, thuộc họ Apodidae, sống nhiều tại các hải đảo, nhất là tại vùng biển tỉnh Khánh Hoà (Hòn Yến). Tổ chim yến được dùng làm dược liệu, thuộc loại đặc sản quí hiếm vì yến làm tổ từ chính nước bọt của chúng
Phân loại yến
Yến sào có 3 loại:
Mao yến: Là tổ làm lúc đầu để đẻ trứng nên chứa nhiều lông yến, sần sùi như xơ mướp, cứng mà giòn.
Bạch yến: Là tổ làm lần thứ hai sau khi mao yến bị lấy mất, có màu trắng tinh, nửa trong suốt.
Huyết yến: Là loại yến sào quý và hiếm nhất, chứa các sợi xơ màu đỏ mà người ta cho rằng đó là do máu của yến lẫn với nước dãi.

Hàm lượng dinh dưỡng
Thành phần hóa học của yến sào gồm: 50% protid, 30,5% glucid. Riêng protid có các acid amin cần thiết với tỷ lệ rất cao như 2,7% Histidin, 2,7% Arginin, 2,4% Cystin, 5,6% Tyrosin. Trong tổ yến còn có phosphor, sắt, kali và canxi.

Công dụng:
Theo Bản thảo cương mục, yến sào vị ngọt, tính bình, vào hai kinh phế và vị, thường được dùng làm thức ăn bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng nảy do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng. Ngoài ra, yến sào còn giúp tăng thêm sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ da, chống nổi mụn, tàn nhang, vết nám và làm da mịn màng.



Yến sào có tác dụng làm trong sạch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người, những bệnh nhân lao phổi nặng, yến sào có khả năng phục hồi và tiêu trừ sạch mầm bệnh cho bộ phổi. Đồng thời, yến sào là phương thuốc hiệu quả, giúp da giữ vẻ tươi mát, mềm mại nhờ chức năng ********** tái tạo tế bào làn da
Yến sào được cho là thần dược chữa được nhiều bệnh như tăng cường ********, cải thiện giọng nói, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa, người suy nhược, già yếu.
Món yến sào ăn bất cứ giờ giấc nào trong ngày, không phải hạn chế như các món ăn khác, đòi hỏi nhiệt độ nóng hay lạnh mới ăn được, có thể sử dụng trong trạng thái nóng, nguội, lạnh mà không có tác dụng xấu. Nếu có đủ điều kiện nên ăn thường xuyên, ít nhất 3 lần trong mỗi tuần lễ.

Tốt nhất nên ăn yến sào vào lúc dạ dày trống rỗng, hoặc buổi tối, trước khi đi ngủ, hoặc dùng 1 chén súp yến sào lúc sáng sớm (khoảng 30 phút trước khi ăn điểm tâm).
 
Yến sào: Cải lão hoàn đồng
Yến sào là thực phẩm cao cấp ở vùng Á Đông, là một trong 8 món ăn nổi tiếng: yến sào, bào ngư, hải sâm, vây cá mập, đế chân voi, bàn *******
Yến sào là thực phẩm cao cấp ở vùng Á Đông, là một trong 8 món ăn nổi tiếng: yến sào, bào ngư, hải sâm, vây cá mập, đế chân voi, bàn *******; nên các bữa tiệc ở cung đình không bao giờ thiếu món yến sào, thường được gọi là yến tiệc và đến nay yến sào luôn đứng đầu trong các món đại tiệc. Sở dĩ, yến sào được xếp vào hàng bát trân là vì công dụng đại bổ của nó.

Chim yến còn gọi là yến hàng, yến oa thái, yến hông xám, én biển (hải yến). Tên khoa học là Collocalia fuciphaga germani Oustalet., họ chim yến (Apodidae). Hải yến là loài chim nhỏ, sống thành từng đôi trong đàn lớn, làm tổ trên trần các vách đá cheo leo. Tổ của chúng được làm bằng nước dãi, hình tròn xoáy trôn ốc, có màu trắng xám, có khi có màu hồng đỏ, to bằng nửa quả trứng vịt. Người ta thường khai thác tổ yến để làm thực phẩm và làm thuốc. Tổ yến còn có tên yến sào, yến oa thái, yến sơ thái, tai yến.
Yến sào chứa 42,8 - 54,9% protein; nhiều glucose; các acid amin cần thiết khó thay thế: cystein, phenyllamin, tyrosin...; các vitamin B, C, E, PP; các muối natri, sắt, phosphor và các nguyên tố vi lượng. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy: yến sào có tác dụng tăng cường khí lực, bổ sung sinh lực, có lợi cho phổi và thận, rất tốt cho da, tăng hấp thu các chất dinh dưỡng và ********** sự phân chia các tế bào của hệ miễn dịch. Do đó, yến sào được cho là thuốc cải lão hoàn đồng, làm chậm quá trình lão hóa.


Theo Đông y, yến sào vị ngọt, tính bình, vào phế vị thận. Có tác dụng dưỡng âm nhuận táo, bổ trung ích khí, bổ thận sinh tinh, kiện tỳ dưỡng huyết. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, viêm khí phế quản, ho khan đàm dính, hen suyễn, khái huyết, thổ huyết, viêm dạ dày thực quản gây nôn, lỵ và sốt rét kéo dài, lao phổi, mạnh gân xương.

Cách chế biến: Ngâm yến sào trong nước sạch 3 - 4 giờ hoặc nước ấm trong 1 giờ cho các sợi dãi tả ra, vớt lên, nhặt sạch lông chim, rác rưởi và các chất bẩn khác. Thay nước và làm sạch nhiều lần, để ráo sẽ có sợi yến màu trắng lục nhạt, nhỏ và dai giống như sợi miến. Dùng các sợi yến này trong các thực đơn nấu, hầm.

Một số món ăn - bài thuốc có dùng yến sào:

Yến thả: Yến sào 5g, hấp cách thuỷ, cho vào bát con, thêm thịt gà xé 30g, cho nước luộc gà nóng, thêm gia vị cho đủ độ mặn ngọt. Ăn trước bữa ăn.

Yến tần: Chim bồ câu đã làm sạch, cho yến sào, gạo nếp, đậu xanh, mộc nhĩ, nấm hương vào trong bụng chim. Hầm cách thuỷ cho nhừ, thêm gia vị. Ăn trong ngày. Yến sào 40g, thịt gà 200g, nấm hương 20g. Hầm trong 10 phút. Ăn trong ngày. Chữa cơ thể suy nhược.

Chè yến: Yến sào 5g, hấp cách thuỷ, cho vào bát con. Đường kính đun với nước sôi (lượng đủ ngọt), bắc ra để nguội, thêm lòng trắng trứng và bột mịn vỏ trứng. Đun sôi, lọc trong, đổ vào bát yến. Ăn khi còn ấm và sau bữa ăn.


Yến sào hấp đường phèn: Yến sào 5g, đường phèn 30g. Trước tiên đun tan đường phèn, vớt bỏ váng bã cho yến sào vào đun nhỏ lửa cho sôi là được. Dùng cho các trường hợp suy nhược, người già yếu, lao phổi, viêm khí phế quản, bệnh tâm phế mãn.

Yến sào kỷ tử: Yến sào 10g, kỷ tử 15g, đường kính 100 g. Yến sào ngâm rửa sạch, cho nước đun sôi cho nở ra, cho tất cả yến sào, kỷ tử và đường kính trong một xoong với lượng nước thích hợp, đun cách thuỷ 30 phút. Dùng cho các trường hợp viêm phế quản mạn, lao phổi, giãn phế quản.

Yến sào pha sữa bò: Yến sào 10g, ngâm nước cho mềm, đun cách thủy cho chín, cho thêm 250ml sữa bò, khuấy đều cho sôi. Dùng cho các trường hợp viêm dạ dày, viêm ruột có nôn ói, nấc cụt và các bệnh nội khoa có nôn ói.

Yến sào đỗ trọng hấp đường: Yến sào 4g, đỗ trọng 15g, đường kính 100g. Yến sào ngâm nước sôi cho mềm trước, tất cả cùng nấu trong 30 phút, khuấy lắc đều, lấy nước uống. Dùng cho thai phụ ho nấc, nôn ói; do có tác dụng an thai hoà vị, chỉ ẩu.

Yến sào bạch cập: Yến sào 12g, bạch cập 12g. Đun nhỏ lửa, hầm kỹ. Lọc lấy nước, thêm đường phèn, đun cho tan. Uống 2 lần trong ngày. Chữa ho ra máu.

Lưu ý: Người bị cảm mạo phong hàn, phế vị hư hàn, đàm thấp không dùng yến sào.

TS. Nguyễn Đức Quang
 
Súp Bào Ngư Hải Sản

Vật liệu:

- 1 kg xương gà hay xương heo , 6 con bào ngư, 100g óc heo, 12 con sò điệp, 100g sứa, 12 con tôm loại lớn, 12 trứng gà, Gia vị ( muối , đường , bột ngọt ,bột nêm , tiêu , dầu mè) , 4 - 5 nhánh gừng già + non , hành tây , 12 cây đinh hương , 50gr bột năng , ngò , rượu trắng .


Cách làm:
* Nấu 2,5L nước với xương , vớt bỏ bọt thường xuyên cho nước lèo trong , khi nấu không đậy nắp. Lấy củ hành tây ghim đinh hương xung quanh rồi thả vào soong nước lèo nấu cho thơm với lửa riu riu cho xương ra nước ngọt , đến khi cạn cỡ chừng 1,7 l thì được , tắt bếp , nhắc xuống.
* Gừng già giã nhuyển , đổ 1/2 l rượu vào vắt lấy nước gừng
* Bào ngư làm sạch
* Ngâm bào ngư , sò , sứa , óc heo , tôm với nước rượu gừng chừng 5 -10 phút cho hết mùi tanh , hôi , vớt ra , rửa sạch cắt khúc rồi cho vào thau đã có sẵn gừng non thái sợi. Nêm 1/2 mcp muối + đường + bột ngọt + tiêu nhuyển , trộn đều hỗn hợp rồi cho vào 12 chén nhỏ đem đi hấp chín.
* Lược nước lèo qua một soong khác cho trong bắt lên bếp, nêm
1/2 mcpmuối , 2mcpđường , 1/4mcp bột ngọt , 1/2 mcp gia vị bột knor , nếm lại xem vừa ăn thì cho bột năng hoà tan chút nước trong chén vào nồi nước lèo cho sềnh sệch.
* Trứng gà chỉ lấy tròng đỏ , để lên mặt chén sau khi hấp chín ( 12 lòng đỏ = 12 chén ) , múc nước lèo vào chén , cho dầu mè, tiêu , ngò xắt nhuyển ăn nóng với nước tương hay ớt sa tế.
 
Vi Cá Chiên Giòn

Yêu cần sản phẩm: Ngoài giòn, trong mềm, mùi vị tươi ngon

Nguyên liệu:
- 250g vi cá nước
Nguyên liệu làm bột áo:
- 2 trứng gà, 10g bột nổi, 20g bột sống, 250g nước, 50g dầu ăn.

Gia vị:
- 1500g dầu ăn (lượng tiêu hao thật sự 75g), 5g muối, 3g tiêu xay, 5g nước ép hành, gừng, 20 cái bánh tráng.

Cách làm:
- Cho bột ngọt, muối, tiêu xay, nước ép gừng, hành và vi cá vào tô trộn đều. Trải bánh tráng ra, cho vi vừa ướp vào rồi cuốn lại thành cuốn, kế đó nhúng vào lớp bột áo rối cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra cho vào đĩa.
 
Cháo Bào Ngư

- 1 kg xương heo hầm với 3, 5 lít nước + 50 gr. hành tây. Hầm nhỏ lửa còn chừng 3 lít nước, vớt bỏ xác hành, xương. Tùy ý thay nước xương heo bằng nước cốt gà đóng lon dạng chicken broth.

- 100 gram gạo ngon, vo sạch, để ráo, rang khô gạo trong một cái chảo dày cho đến khi gạo dậy mùi thơm là được, không rang gạo đến độ gạo trở màu vàng.

- Lấy nước xương nấu cháo cho nở rền, vừa loãng.
- Ít hành lá, ngò cắt nhỏ.
- 200 gram bào ngư hộp hoặc bào ngư đông lạnh đã sơ chế, cắt lát mỏng và tẩm ướp.
- Làm nóng 2 muỗng súp dầu ăn với nửa muỗng súp hành tím băm, cho bào ngư vào xào sơ khoảng nửa phút rồi trút vào nồi cháo, nấu sôi nhẹ lại khoảng 5 phút nữa.
- Múc cháo ra tô thả hành ngò vào, rắc thêm tiêu bột. Tùy ý nêm riêng muối hoặc nước mắm khi đã múc ra chén nhỏ. Đừng nên nêm thẳng nước mắm vào cháo khi đang nấu sôi vì có loại nước mắm tạo vị chua.
- Tùy ý gia giảm gạo hay nước để cháo đặc loãng theo ý riêng. Nếu dùng bào ngư hộp thì lấy nước trong hộp để cho thêm vào cháo.
 
Súp Vi Cá Nấm Với Sữa Tươi

Nguyên Liệu:
- 2 ½ cốc nước dùng hải sản;4 nấm đông cô tươi Nhật bản,cắt nhỏ.
- 4 nấm rơm, cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê gừng non bâm nhuyễn.
- ½ cốc sữa đặc(bơ);80 g vi cá đông lạnh rã đông luộc chín với 1 ít rượu rồi để nguội;150 g thịt cá phi lê,cắt miếng nhỏ.

Gia vị:
- 1/2 muỗng cà phê đường;1/4 muỗng cà phê bột tiêu trắng ,2 muỗng cà phê nước mắm(muối)
2 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê bột bắp hòa tan trong 2 muỗng cà phê nước.

Nguyên liệu trang trí:
- 1 cây hành lá xanh, cắt nhuyễn;1 trái ớt đỏ tươi bỏ hạt cắt sợi.
- 4 nấm bào ngư tươi dùng để trang trí.

Cách Nấu:
1. Cho1 ít nước dùng hải sản vào chảo,cho muối,đường,gừng, nấm đông cô,nấm rơm,ớt,1 ít hành , cho dầu hào vào để tạo hương vị cho nấm rơm, cho sữa đặc vào,cho vài miếng cá vào,quậy đều nấu khoảng vài giây.

2. Đổ hỗn hợp trên vào máy xay,xay thật nhuyễn,rồi đổ vào chảo để tiếp tục nấu,cho nước hầm hải sản còn lại để nấu,quậy đều, Khi sắp xong thì cho dung dịch bột bắp vào.
cho số cá còn lại vào,ướp với tiêu và dầu mè.

3. Cho vi cá vào giá ,để trên chảo trên và om vi cá khoảng vài giây và lấy giá vi cá ra khỏi chảo.

4. Cho hỗn hợp súp trên đổ vào tô,cho 2 lát cá vào để trang trí,cho vi cá vào để giữa tô,cho nấm bào ngư, ớt, hành lá vào để trang trí.
 
Súp Vi Cá Nấm Với Sữa Tươi

Nguyên Liệu:
- 2 ½ cốc nước dùng hải sản;4 nấm đông cô tươi Nhật bản,cắt nhỏ.
- 4 nấm rơm, cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê gừng non bâm nhuyễn.
- ½ cốc sữa đặc(bơ);80 g vi cá đông lạnh rã đông luộc chín với 1 ít rượu rồi để nguội;150 g thịt cá phi lê,cắt miếng nhỏ.

Gia vị:
- 1/2 muỗng cà phê đường;1/4 muỗng cà phê bột tiêu trắng ,2 muỗng cà phê nước mắm(muối)
2 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê bột bắp hòa tan trong 2 muỗng cà phê nước.

Nguyên liệu trang trí:
- 1 cây hành lá xanh, cắt nhuyễn;1 trái ớt đỏ tươi bỏ hạt cắt sợi.
- 4 nấm bào ngư tươi dùng để trang trí.

Cách Nấu:
1. Cho1 ít nước dùng hải sản vào chảo,cho muối,đường,gừng, nấm đông cô,nấm rơm,ớt,1 ít hành , cho dầu hào vào để tạo hương vị cho nấm rơm, cho sữa đặc vào,cho vài miếng cá vào,quậy đều nấu khoảng vài giây.

2. Đổ hỗn hợp trên vào máy xay,xay thật nhuyễn,rồi đổ vào chảo để tiếp tục nấu,cho nước hầm hải sản còn lại để nấu,quậy đều, Khi sắp xong thì cho dung dịch bột bắp vào.
cho số cá còn lại vào,ướp với tiêu và dầu mè.

3. Cho vi cá vào giá ,để trên chảo trên và om vi cá khoảng vài giây và lấy giá vi cá ra khỏi chảo.

4. Cho hỗn hợp súp trên đổ vào tô,cho 2 lát cá vào để trang trí,cho vi cá vào để giữa tô,cho nấm bào ngư, ớt, hành lá vào để trang trí.
 
up................................................................
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên