Về Vũng Tàu ăn bánh khọt ‘mầm đá’

Miss

Quyền Chủ tịch Hội Từ Thiện CVT
Thành viên BQT
Tham gia
18 Tháng năm 2011
Bài viết
1,288
Điểm tương tác
5
Gọi như thế bởi thực khách không chỉ chờ chực "săn" chỗ ngồi mà còn đợi dài cổ mới được phục vụ.

banh-khot-vung-tau-1.jpg


Ăn bánh khọt ở Sài Gòn hay tại tỉnh, vùng miền nào đã cảm thấy thú vị. Đến Vũng Tàu, sau khi ngụp lặn trong làn nước biển xanh rì lại được cắn miếng bánh giòn thơm, nóng hổi thì càng hấp dẫn. Là vùng đất sản sinh ra món bánh này nên nơi đây có rất nhiều quán, hàng phục vụ. Cách thức chế biến ở những quán này không tệ, song chẳng thể sánh với những quán danh tiếng, trong đó, nổi tiếng nhất có thể kể đến quán bánh khọt Gốc Vú Sữa.

Tọa lạc trên đường Nguyễn Trường Tộ, bánh khọt Gốc Vú Sữa dù chỉ phục vụ vào thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ nhưng vẫn luôn được lòng nhiều thực khách. Thậm chí khách từ xa lặn lội đến quán, không trùng vào dịp mở cửa cũng quyết tâm nán lại, chờ thưởng thức cho đã để khi ra về không phải luyến tiếc.

Được nhiều người biết đến như vậy nên ấn tượng đầu tiên về quán là “biển người” trải dài từ ngoài đường đến cuối quán. Bên cạnh đó còn là làn khói nghi ngút bốc lên từ những chiếc khuôn bánh khổng lồ, hàng chục nhân viên tấp nập đổ bột, đậy nắp khuôn ngay từ cửa. Đông khách nên việc "săn" chỗ ngồi không dễ, thế nên nếu nhóm nào đi đông sẽ phải ngậm ngùi "tan đàn xẻ nghé" ngồi các bàn khác nhau. Dù vậy, chẳng ai tỏ vẻ khó chịu bởi với họ, việc được ngồi trong khi hàng loạt người phải đứng đã là may mắn.

img0210.JPG
Thực khách ùn ùn kéo vào quán...

img0205.JPG
img0212.JPG

Những chiếc khuôn bánh khổng lồ với những bàn tay thoăn thoắt...


Dù điểm trừ là phải mỏi mòn chờ món nhưng nhân viên phục vụ của quán cũng rất biết cách chiều khách. Khi thấy ai hơi nóng ruột là lại mang lên chén nước chấm đặt trên bàn. Ai nhấp nhổm một tý thì có ngay đĩa đu đủ xanh giòn trước mặt. Ai định đứng dậy thì sẽ có đĩa rau xanh mướt níu chân. Cách phục vụ đó giúp mọi người cố nán thêm tý nữa rồi cười toe khi thấy đĩa bánh khọt với những cái bánh trắng phau, be bé nổi bật những con tôm và màu đỏ đậm của lớp cháy tôm.


Quán phục vụ rất khéo, mỗi người một đĩa bánh nên chẳng ai phải giành với ai, và ăn cách nào cũng không sợ làm phiền đến người cùng đi. Vì thế có người thoải mái dùng “đũa năm ngón”, nhón từng chiếc bánh nóng hổi vào lá xà lách lớn, thêm ít rau thơm, ít đu đủ bào ngâm giòn, chấm trong chén nước chấm nhạt điểm xuyết vài sợi củ cải thanh thanh. Cũng có người tự thưởng cho mình việc thả chiếc bánh ngập trong nước chấm, cảm nhận từng chút một cái giòn của lớp bột bên ngoài, vị béo mềm của lớp bột bên trong, vị ngọt của tôm tươi, nhấn nhá cùng cái lạnh và vị ngọt của nước mía càng tuyệt.


img0224.JPG
img0225.JPG
Từng phụ liệu đính kèm được mang ra khiến thực khách cảm thấy được "an ủi"

img0237.JPG

Đĩa bánh có tạo hình đơn giản nhưng hấp dẫn.
 
bạn ăn ở quán này thì mầm đá là đúng rồi :) , với lại đây là bánh chiên chứ bánh khọt gì :) , lần sau xuống thử ở địa chỉ quán bánh khọt bà hai đc 42 trần đồng p3 chất lượng ngon tương đương gốc vú sữa nha mà không phải chờ lâu đâu
 
mình ăn ko thấy ngon, đúng là khẩu vị mỗi người khác nhau :D
 
bạn ăn ở quán này thì mầm đá là đúng rồi :) , với lại đây là bánh chiên chứ bánh khọt gì :) , lần sau xuống thử ở địa chỉ quán bánh khọt bà hai đc 42 trần đồng p3 chất lượng ngon tương đương gốc vú sữa nha mà không phải chờ lâu đâu

Ko chờ lâu mới sợ á. Lần nào đi ngang qua cũng thấy xe đông nghẹt với lại chỗ đó cũng nóng lắm vì chỗ đổ bánh sát mấy bàn ăn==> nóng kinh khủng
 
Bánh khọt nổi tiếng nào ở VT mà chẳng đông...
Gốc vú sữa quán bự thoáng nên ngồi đợi đỡ ngộp...
Bà 2 thì quán nhỏ xíu, đỗ bánh trong nhà, khói + người + chật hẹp = bế tắc...
Ngon - dở tùy vào từng khẩu vị của từng người nữa...
Buổi chiều trên đường 30/4 có quán cô Xuân địa chỉ hình như là 439 thấy rất là đông nhưng chưa ăn thử bao giờ...
 
Bánh khọt trong chợ mới VT cũng ngon lắm á. Bánh to + tôm to hơn mấy quán kia
 
Em k thèm ăn chị Xuân bánh khọt đâu, hôm bữa em té xe ở đấy. Mấy con điên phục vụ với chủ quán ở đấy chạy ra hỏi "Chết chưa, nhìn số xe óanh". Em chửi cho 1 trận "cả đời chúng mày chỉ biết bánh khọt thôi", im lặng và phắn hết
 
Em k thèm ăn chị Xuân bánh khọt đâu, hôm bữa em té xe ở đấy. Mấy con điên phục vụ với chủ quán ở đấy chạy ra hỏi "Chết chưa, nhìn số xe óanh". Em chửi cho 1 trận "cả đời chúng mày chỉ biết bánh khọt thôi", im lặng và phắn hết
Lúc đó sao ko lấy bánh khọt quăng zô mẹt nó ;))
 
bà hai chỗ hơi hẹp, nhà mình toàn mua về ăn. ko phải đợi lâu đâu. ngày trc có wán cây tre ở lương văn can bán cũng ngon. nhưng tg gần đây thì ko ngon như trc nữa. cuối cùng chỉ ăn ở bà hai. bạn mình ở sg xuống ăn ai cũng khen ngon hết. gốc vú sữa giờ ko ngon bằng ngày trc.
 
Nhìn mấy hình ảnh thèm quá đi,ước gì được ăn ngay bây giờ
 
E thì ghét nhất phải chờ đợi, nhiều khi mình vào trc mà người vào sau lại được ăn trước Thế mới đau....
 
Em k thèm ăn chị Xuân bánh khọt đâu, hôm bữa em té xe ở đấy. Mấy con điên phục vụ với chủ quán ở đấy chạy ra hỏi "Chết chưa, nhìn số xe óanh". Em chửi cho 1 trận "cả đời chúng mày chỉ biết bánh khọt thôi", im lặng và phắn hết

vậy nó mới Kinh.
 
Bánh khọt nổi tiếng nào ở VT mà chẳng đông...
Gốc vú sữa quán bự thoáng nên ngồi đợi đỡ ngộp...
Bà 2 thì quán nhỏ xíu, đỗ bánh trong nhà, khói + người + chật hẹp = bế tắc...
Ngon - dở tùy vào từng khẩu vị của từng người nữa...
Buổi chiều trên đường 30/4 có quán cô Xuân địa chỉ hình như là 439 thấy rất là đông nhưng chưa ăn thử bao giờ...

quán cô xuân gần nhà mình, cách đây mấy bữa có đi ăn với mẹ. đợi thì lâu, đợi mãi nó mang ra đc chén mắm,rau,đu đủ chén thì thấy có kiến,chén thì có mấy cộng rau sẵn.
ko biết nó có lấy chén của khách mới ăn xong đưa cho mình ko nữa.
mình gọi: "a ơi cho e xin chén nước mắm", gọi hoài ko ai trả lời, hơi cáu.
cái nó ra nó nói: "ra kia mà múc". tức điên máu
mình đứng dậy kêu mẹ qua quán đối diện ăn, mẹ bảo: "còn làm gì quá vậy để mẹ ra múc mắm cho"
mình đành ở lại ăn, mình cầm chén nước mắm đổ đi, đi ra cái hũ mắm ở múc, thì chao ôi toàn là kiến trong hũ
thảo nào nước mắm ngon dã man, thì ra có tinh chất thịt và xương hầm từ kiến, đó có lẽ lần cuối mình đến quán này
đi ăn mà đem tức vào người
 
^_^...em thấy các bác cứ đề cao quán Gốc Vú Sữa. theo như hình chụp thì em thấy bánh được làm rất vội vàng nên nhìn chiếc bánh messy quá...theo em...kết nhất chỉ có quán Bánh Khọt Bà Hai trên đường Trần Đồng...người làm bánh tại đấy tỉ mỉ từng chiếc một nên nhin bánh tròn và gọn gàng...họ rắc bột tôm lên cũng từng chiếc bánh một gọn gàng lắm ko đại khái như trong hình (theo chủ thớ).

Vote cho Bà Hai tại Trần Đồng so far. ^^...

Giá hiện tại là 35k/dĩa 8 cái.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên