BRVT Vai trò của giáo dục trong phòng chống tác hại của thuốc lá

VNVAPEPOD

Tiểu thương mới
Tham gia
25 Tháng năm 2024
Bài viết
25
Điểm tương tác
0
Ảnh hưởng của thuốc lá đến hệ thần kinh nguyên nhân sâu xa là do tác động của nicotine. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hòa Bình, khi lên não, nicotine ********** cho não tiết ra một lượng lớn chất dẫn truyền thần kinh dopamine - chất này ********** các nơ-ron thần kinh tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, khiến cho người hút thuốc cảm thấy sảng khoái khi hút thuốc. Tác dụng tương tự xảy ra khi dùng heroin hoặc cocaine.
Cơ thể họ cần nicotine để có thể hoạt động bình thường, vì khi thiếu nicotine, sẽ xuất hiện các triệu chứng của hội chứng cai thuốc lá như là: Thèm hút thuốc lá mãnh liệt; Cảm giác **********, bứt rứt, căng thẳng; Không tập trung được; Buồn bã, lo lắng; Thèm ăn; Rối loạn giấc ngủ. Và các triệu chứng này sẽ biến mất ngay khi họ hút thuốc lá trở lại.
Đánh giá các phương pháp cai thuốc lá truyền thống tại VnVapePod https://vnvapepod.com/products/saltnic-relx-iced-tea-30ml-tinh-dau-gia-re

Nếu mức độ dopamine não tăng lên, cảm giác mãn nguyện sẽ cao hơn. Tùy thuộc vào liều lượng nicotine được sử dụng và ********** hệ thần kinh của mỗi người, vì thế khi hút thuốc cơ thể trở nên rất nhạy cảm và tỉnh táo nhất thời.
saltnic_mtfk_seven_logan_rambutan_30ml_02_vnvp_0971.829.269_805cb5efd9614ed0b3eff0a18ce36c2e_large.jpg

Tuy nhiên, dopamine sản sinh ra do ********** của nicotine có hàm lượng rất cao, khiến cho não bộ ghi nhận là cơ thể đang bị dư thừa quá nhiều dopamine. Hiện tượng này khi kéo dài sẽ khiến não bộ tự điều chỉnh và giảm lượng dopamine được tiết ra tự nhiên.

Chính vì vậy, khi không hút thuốc, cơ thể người sử dụng thuốc lá bị rơi vào trạng thái thiếu dopamine, dẫn đến cảm giác bồn chồn, ngứa ngáy, khó chịu, không tỉnh táo…, và cảm thấy thèm hút thuốc lá - hút thuốc để ********** cơ thể tiết ra dopamine một cách không tự nhiên. Vòng tròn này lặp đi lặp lại chính là nguyên lý gây nghiện của thuốc lá mà nicotine là thủ phạm chính.
Nghiên cứu các sản phẩm cai thuốc lá đã được kiểm chứng tại VnVapePod https://vnvapepod.com/products/saltnic-relx-banana-freeze-30ml-tinh-dau-saltnic-gia-re
Theo các chuyên gia, hiệu ứng tâm thần kinh của nicotine gây ra nhiều khi mạnh đến nỗi người nghiện thuốc lá không tài nào quyết định ngưng hút thuốc lá được và họ sẵn sàng chấp nhận các tác hại của thuốc lá để đổi lấy các hiệu ứng tâm thần kinh đó.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên