Tăng cường lợi ích sức khỏe bằng nấm men bia

Ai Love Veu

Tiểu thương tích cực
Tham gia
23 Tháng ba 2018
Bài viết
235
Điểm tương tác
0
Quá trình lên men, và sản xuất bào chế cao nấm men cũng ảnh hưởng tới đặc tính và hàm lượng dinh dưỡng của nấm men. Các nghiên cứu về lợi ích của nấm men với hệ tiêu hóa trên người và động vật cũng đã báo cáo rất nhiều lợi ích tích cực của các loại nấm men trong đó nổi bật là lợi ích của nấm men bia. Hãy cùng chúng tôi thảo luận về vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay.

Nấm men bia là gì?

Nấm men bia có tên khoa học là Saccharomyces cerevisiae là một thành phần nổi tiếng trong thực phẩm, các loại men bia và bánh mì. Nó là một loại nấm đơn bào cực nhỏ có nhiều giá trị dinh dưỡng đáng kinh ngạc , khiến nó trở thành một loại thực phẩm bổ sung tuyệt vời. Tuy nhiên, cũng như các loại men khác, đặc tính của nó không dừng lại ở đó.

Có mặt trên da và niêm mạc, cũng như trong đường tiêu hóa, nấm men đóng góp tích cực vào hệ vi sinh vật 1 tại chỗ và ********** hệ thống miễn dịch . Chúng ta biết rằng hệ vi khuẩn đường ruột được tạo thành từ một cộng đồng vi sinh vật thực sự, bao gồm vi khuẩn, nấm men và thực khuẩn thể . Và sự cân bằng giữa các quần thể khác nhau này có tác động đáng kể đến khả năng chống lại sự xâm chiếm của một số tác nhân gây bệnh.

Lợi ích của nấm men bia là gì?

- Men có tác dụng ngăn ngừa tiêu chảy nhiễm trùng

Một trường hợp thú vị trong đó nấm men hoạt động, là bệnh tiêu chảy do nhiễm khuẩn Escherichia coli . Các chuyên gia tiêu hóa nhấn mạnh: Các loại nấm men như Saccharomyces boulardii có khả năng tự gắn kết theo hình cầu xung quanh các vi khuẩn gây bệnh này và do đó ngăn chặn sự lây lan của chúng. Men cũng có thể trực tiếp lót các tế bào biểu mô ruột, do đó ngăn chặn tất cả các điểm bám của vi khuẩn, dẫn đến trung hòa các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra do tiêu chảy nhiễm trùng.

- Hiệu quả của men trong điều trị nấm ****** hoặc nấm miệng

Men cũng có thể giải quyết các tác nhân gây bệnh là nấm. Các tác nhân gây bệnh Candida albicans là một loại nấm ở trên bề mặt niêm mạc, nó gây ra nhiễm trùng bề mặt xâm lấn, đôi khi gây tử vong. Trong số đó, bệnh nấm ****** ảnh hưởng đến 75% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Trong môt thử nghiệm lâm sàng ở những người bị nhiễm nấm canida cho thấy những lợi ích của việc sử dụng nấm men Saccharomyces cerevisiae là rất tích cực. Kết quả thử nghiệm cho thấy số lượng nấm canida giảm hẳn và thời gian sinh sống của các loại nấm này cũng bị giảm đi, các triệu chứng ngứa cũng giảm hẳn. Hiệu quả chữa trị của nấm men với chủng nấm canida được xem là đầy hứa hẹn cho việc điều trị nấm phụ khoa và nấm miệng mà không cần phải sử dụng thuốc kháng sinh.

- Men để cải thiện hệ tiêu hóa

Tác dụng của men vi sinh làm từ Saccharomyces cerevisiae trong việc giảm đau và khó chịu đường ruột . Nó được sử dụng như một chế phẩm sinh học giúp giảm đau bụng và đầy hơi. Nó có thể được dùng như một loại thuốc giảm đau tự nhiên thực sự dành riêng cho các bệnh đường tiêu hóa.

Các lĩnh vực ứng dụng mới cho nấm men

Các chuyên gia nấm men trên toàn cầu đã chỉ ra nấm men vi sinh từ men bia có thể được sử dụng cho nhiều mục đích sức khỏe cho con người. Nó giúp đổi mới phương pháp hỗ trợ và điều trị các vấn đề về tiêu hóa, nấm, tiêu chảy bằng chế phẩm sinh học mà không cần sử dụng thuốc kháng sinh. Đây là một thành công đột phá bước đầu trong lĩnh vực y dược của thế giới. Nó mở ra một cánh cửa mới không ngừng khám phá các ứng dụng khác nhau từ nguyên liệu dược nấm men cho các sản phẩm dược phẩm một cách hiệu quả và an toàn.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên