Ngăn ngừa ung thư phổi bằng thảo mộc

Ai Love Veu

Tiểu thương tích cực
Tham gia
23 Tháng ba 2018
Bài viết
235
Điểm tương tác
0
Nếu nói có rất nhiều thực phẩm có thể chưã ung thư phổi thì rất vô lý phải không? Nhưng nếu nói có các loại thực phẩm từ thảo mộc này có thể ngăn ngừa ung thư phổi thì chẳng vô lý chút nào đâu. Trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các loại thảo mộc thiên nhiên có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi và giúp giảm các triệu chứng của ung thư phổi.

1. Trà xanh

Bột chiết xuất trà xanh đã được chứng minh là không chỉ có vai trò ngăn ngừa sự phát triển của ung thư phổi mà còn có thể có lợi cho những người đã sống chung với căn bệnh này. Các hợp chất bao gồm theaflavin và epigallocatechin-3-gallate đã được tìm thấy để tăng cường tác dụng của thuốc hóa trị cisplatin thường được sử dụng để điều trị ung thư phổi.

2. Gừng

Gừng có thể giúp giảm buồn nôn do hóa trị , nhưng nó có thể đóng một vai trò lớn hơn đối với những người đang sống với bệnh ung thư phổi. Gừng có chứa hợp chất 6-shogaol có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư phổi, nhưng thông qua các hoạt động của nó trên các con đường giúp ung thư di căn, có thể làm giảm nguy cơ di căn của bệnh ung thư.

Các bằng chứng về lợi ích của gừng đã được ghi nhận trong việc điều trị các tế bào ung thư phổi trong phòng thí nghiệm, và người ta cũng thấy rằng bổ sung thêm gừng trong chế độ ăn uống làm giảm nguy cơ di căn ung thư phổi ở chuột bị ung thư phổi.

3. Quả lê

Trong một nghiên cứu gần đây người ta đã tìm thấy trong quả lê có chứa một chất phytochemical gọi là phloretin được cho là có các hoạt động chống khối u. Các nghiên cứu cũng báo cáo phloretin trong quả lê có thể được sử dụng như một chất hỗ trợ trong điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Phloretin không chỉ đóng vai trò trên với tế bào ung thư phổi mà trong một nghiên cứu khác còn nâng cao tác dụng chống ung thư của cisplatin, một loại thuốc hóa trị liệu phổ biến được sử dụng cho những người bị ung thư phổi . Ngoài tác dụng có thể đối với bệnh ung thư, phloretin có thể làm giảm quá trình xơ hóa ở phổi, chẳng hạn như bệnh thường liên quan đến xạ trị.

4. Củ nghệ

Nghệ rất giàu Curcumin, nó đã được tìm thấy trong một số nghiên cứu để ức chế khả năng xâm lấn của tế bào ung thư phổi.

Curcumin dường như có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và ********** miễn dịch ngoài việc tạo điều kiện cho tế bào chết (apoptosis) trong tế bào ung thư.

Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và trên động vật cũng đã chứng minh lợi ích của củ nghệ trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm phổi.

Đối với những người hiện đang điều trị ung thư, đây cũng là tin tốt. Curcumin có thể làm cho các khối u nhạy cảm hơn với các tác động của điều trị bằng hóa trị và xạ trị, đặc biệt là với các loại thuốc như thuốc hóa trị ung thư phổi thông thường cisplatin.

Ngoài việc ngăn ngừa và điều trị ung thư, nghệ đang được nghiên cứu về vai trò của nó đối với nhiều tình trạng sức khỏe, thậm chí cả vai trò tiềm ẩn của nó trong bệnh Alzheimer .

5. Nụ bạch hoa

Nụ bạch hoa được biết đến chứa rất nhiều hợp chất gọi là quercetin, là một chất chống oxy hóa mạnh có thể ức chế sự phát triển của một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, não, máu và tuyến nước bọt.

Quercetin ức chế con đường truyền tín hiệu trong tế bào ung thư phổi cần thiết để tế bào phân chia và nhân lên. Các nghiên cứu trước đó cho thấy ngoài việc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, quercetin còn có vai trò tiêu diệt tế bào ung thư. Các loại thực phẩm khác giàu quercetin bao gồm thì là, hành tím, quả việt quất, táo, trà xanh và đen.

Trong quá trinh điều trị ung thư, xạ trị là một trong những biện pháp gây ra nhiều tác dụng phụ và lâu dài nhất cho những người sống chung với bệnh ung thư phổi. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh các biện pháp thảo dược có thể giúp hạn chế các tác dụng phụ của biện pháp xạ trị, hóa trị.

Để bổ sung các thảo mộc từ thiên nhiên bạn có thể bổ sung các sản phẩm có chứa thành phần là nguyên liệu thực phẩm chức năng. Chúng được đánh giá là khá an toàn và ít tác dụng phụ, nó cũng có thể được kết hợp với phác đồ điều trị của bác sĩ nếu bạn đề xuất với bác sĩ điều trị của mình.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên