Máy nén một pha so với máy nén 2 pha

linhkienvq

Tiểu thương mới
Tham gia
30 Tháng ba 2024
Bài viết
57
Điểm tương tác
0
những loại máy nén khí phổ biến nhất là 1 pha và 2 pha, cả hai đều hoạt động theo nguyên tắc căn bản giống nhau, chỉ có pha kép có thêm 1 bước tham gia vào quá trình nén. Trong máy nén khí 1 pha, có một buồng và ko khí được nén một lần; trong một pha kép, có 2 buồng và ko khí được nén hai lần.

Hãy kỹ càng để ko nhầm lẫn giữa máy nén 1 pha và hai pha với số lượng xi lanh mà máy nén có. Cả hai loại máy nén đều sử dụng hai xi lanh; máy nén một xi-lanh ít phổ thông hơn vì việc thăng bằng ko khí được thực hiện dễ dàng hơn với 2 xi-lanh. Sự dị biệt giữa máy nén một cấp và hai cấp là ở chỗ trước đây những xi lanh đều có cùng kích tấc; ở phần sau chúng có kích thước khác nhau.

Máy nén 1 pha và 2 pha hoạt động như thế nào?

Máy nén 1 pha, còn được gọi là máy nén khí piston, hoạt động khá đơn giản và dễ hiểu. đầu tiên, ko khí được hút vào xi lanh; từ đây, nó được nén một lần bởi một vận động của piston trong hệ thống chân không.

Công suất của quá trình nén này được đo bằng PSI (lbs trên inch vuông) hoặc Bar - PSI/Bar càng cao thì máy nén càng có nhiều công suất. Trong máy nén khí một cấp, không khí thường được nén ở tốc độ khoảng 120 PSI (8,2 Bar). Sau trùng hợp khí được nén, nó được đưa vào bể chứa, từ đấy nó được phân tán vào những công cụ khác nhau như 1 nguồn năng lượng.

Máy bơm hơi 2 pha hoạt động theo cách na ná, không tính có 2 giai đoạn nén, thay vì chỉ một. Sau vòng nén thứ nhất, không khí được đưa vào buồng thứ 2, nơi nó được nén lần thứ hai với tốc độ khoảng 175 PSI (12,1 Bar). Sau đó, ko khí được đưa đến bể đựng để làm mát và sẵn sàng sử dụng.

may-bom-hoi-longines-01.jpg


Cả 2 loại máy nén thường được chế tạo năng lượng bởi động cơ điện hoặc xăng, dẫn động pít-tông và gây ra công đoạn nén.

vận dụng 1 pha và 2 pha

Về căn bản, cả hai đều hoạt động giống nhau và có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ hao hao, chả hạn như vận hành máy khoan khí nén hoặc những công cụ công suất cao khác như các công cụ được tìm thấy trong nhà máy cung cấp.

Máy nén 1 pha có xu thế được sử dụng trong môi trường gia đình cho những công việc xưởng nhỏ hơn được thực hiện bằng các dụng cụ cầm tay, chẳng hạn như đồ gỗ, đồ kim loại và đồ DIY tổng thể.

Mặt khác, máy nén hai pha tốt hơn cho quy mô to hơn
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên