ldthinhhp91
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 17 Tháng ba 2015
- Bài viết
- 6
- Điểm tương tác
- 0
Từ xa xưa mật ong rừng nguyên chất đã được sử dụng như một thần dược chuyên chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa, các chứng ho kéo dài, làm lành vết bỏng...Ngoài ra mật ong còn có tác dụng làm trắng da, sáng da, giúp da dẻ hồng hào. Vậy mật ong còn có những tác dụng nào và tại sao lại có tác dụng kì diệu như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu:
1. Mật ong là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Mật ong có hai thành phần đường chính là frutose và glucose chiếm đến 80% cấu tạo, hệ tiêu hóa không cần phân tích để hấp thụ mà có thể chuyển hóa trực tiếp vào trong máu.
2. Rất giàu protein, vitamin và khoáng chất. Trong mật ong nguyên chất vitamin phổ biến nhất là B6, B1, B3, B2, chysin, pinonksin, vitamin C, catalaza, pinocembrin, axit pantothenic và một số axit amino. Các loại khoáng chất bao gồm: canxi, đồng, sắt, magiê, mangan, phốtpho, kali, natri và kẽm.
3. Mật ong rừng nguyên chất là dược liệu thiên nhiên trị nhiều loại bệnh như: ho hen, bỏng, viêm loét dạ dày, một số bệnh về đường ruột.
4. Chứa các loại muối kali hoạt động như các chất dưỡng ẩm. Mật ong nguyên chất có thuộc tính dưỡng ẩm và kháng khuẩn rất tốt.
5. Mật ong rừng nguyên chất có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nếu bạn ăn hoặc uống mật ong vào buổi sáng sau khi thức dậy lúc bụng còn đói với một ít nước chanh sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.
6. Dùng để chăm sóc sắc đẹp. Mật ong có chứa chất ô xi hóa nên nếu dùng mật ong để làm đẹp thì bạn sẽ có một làn da trắng sáng và mịnh màng. Bạn có thể dùng mật ong thoa trực tiếp lên da, đợi 20 phút để các chất dinh dưỡng thấm sâu vào da sau đó rửa sạch bằng nước ấm, bạn sẽ có làn da mịn màng, khỏe mạnh.
7. Chữa một số bệnh liên quan đến dạ dày: uống 1 muỗng canh mật ong nguyên chất với ¼ muỗng cà phê bột quế bạn sẽ có ngay một dạ dày luôn khỏe mạnh.
Trên đây là những tác dụng thần kì của mật ong, mỗi gia đình nên lưu giữ một chai mật ong để phòng và chữa trị một số bệnh khi thời tiết thay đổi.
1. Mật ong là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Mật ong có hai thành phần đường chính là frutose và glucose chiếm đến 80% cấu tạo, hệ tiêu hóa không cần phân tích để hấp thụ mà có thể chuyển hóa trực tiếp vào trong máu.
2. Rất giàu protein, vitamin và khoáng chất. Trong mật ong nguyên chất vitamin phổ biến nhất là B6, B1, B3, B2, chysin, pinonksin, vitamin C, catalaza, pinocembrin, axit pantothenic và một số axit amino. Các loại khoáng chất bao gồm: canxi, đồng, sắt, magiê, mangan, phốtpho, kali, natri và kẽm.
3. Mật ong rừng nguyên chất là dược liệu thiên nhiên trị nhiều loại bệnh như: ho hen, bỏng, viêm loét dạ dày, một số bệnh về đường ruột.
4. Chứa các loại muối kali hoạt động như các chất dưỡng ẩm. Mật ong nguyên chất có thuộc tính dưỡng ẩm và kháng khuẩn rất tốt.
5. Mật ong rừng nguyên chất có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nếu bạn ăn hoặc uống mật ong vào buổi sáng sau khi thức dậy lúc bụng còn đói với một ít nước chanh sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.
6. Dùng để chăm sóc sắc đẹp. Mật ong có chứa chất ô xi hóa nên nếu dùng mật ong để làm đẹp thì bạn sẽ có một làn da trắng sáng và mịnh màng. Bạn có thể dùng mật ong thoa trực tiếp lên da, đợi 20 phút để các chất dinh dưỡng thấm sâu vào da sau đó rửa sạch bằng nước ấm, bạn sẽ có làn da mịn màng, khỏe mạnh.
7. Chữa một số bệnh liên quan đến dạ dày: uống 1 muỗng canh mật ong nguyên chất với ¼ muỗng cà phê bột quế bạn sẽ có ngay một dạ dày luôn khỏe mạnh.
Trên đây là những tác dụng thần kì của mật ong, mỗi gia đình nên lưu giữ một chai mật ong để phòng và chữa trị một số bệnh khi thời tiết thay đổi.
Relate Threads