Kiểm soát hiệu quả các bệnh tiêu hóa bằng cao mộc hoa trắng

Ai Love Veu

Tiểu thương tích cực
Tham gia
23 Tháng ba 2018
Bài viết
235
Điểm tương tác
0
Cao mộc hoa trắng là một vị thuốc phổ biến thường dùng trong các bài thuốc chữa các bệnh về tiêu hóa. Nó có thể giết chết hoàn toàn Entamoeba Histolytica, tác nhân gây bệnh Amebiasis. Nó cũng ngăn chặn amip nằm im bằng cách tiêu diệt Entamoeba Histolytica và loại bỏ hoàn toàn khỏi ruột và gan.

Lợi ích của mộc hoa trắng trong đường tiêu hóa

Được sử dụng như một phương thuốc cổ truyền cho các chứng bệnh về tiêu hóa, mộc hoa trắng được mệnh danh là ông vua thảo dược của các vấn đề tiêu hóa trong đó nổi bật là bệnh lỵ amip, kiết lỵ trực khuẩn, tiêu chảy, sỏi thận. Các lợi ích của thảo mộc này đã được chứng minh cụ thể như:

1. Chữa lỵ amip

Theo nghiên cứu lâm sàng, chiết xuất cao mộc hoa trắng cung cấp khoảng 70% kết quả điều trị tích cực ở những người bị bệnh đường ruột lỵ amip. Nó làm giảm tất cả các triệu chứng như phân lỏng, đầy hơi, chuột rút hoặc mót rặn trước khi đại tiện và chất nhầy trong phân.

Các nghiên cứu cũng cho thấy chiết xuất mộc hoa trắng có lợi hơn cho bệnh amip vì những công thức này cũng chứa các thành phần khác, giúp tăng cường hoạt động chống đơn bào.

2. Bệnh kiết lỵ trực khuẩn

Bệnh lỵ trực khuẩn là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn shigella gây ra, dẫn đến sốt, tiêu chảy và đau quặn bụng. Tiêu chảy khi nhiễm Shigella kèm theo chất nhầy và máu trong phân. Mộc hoa trắng có hoạt tính kháng khuẩn, cũng xuất hiện chống lại vi khuẩn Shigella. Hai hoạt chất chính là Conessine và Conimine có trong mộc hoa trắng giúp ức chế sự phát triển của một số chủng vi khuẩn Shigella.

Chiết xuất từ vỏ thân cây mộc hoa trắng có tác dụng diệt khuẩn và kìm hãm sự phát triển của khuẩn Shigella Boydii, Shigella Flexneri và Shigella Soneii, có thể so sánh với các loại thuốc dị ứng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tác dụng vừa phải đối với Shigella Dysenteirae được quan sát thấy trong nghiên cứu. Vỏ thân cây mộc hoa trắng cũng được tìm thấy nhiều trong các bài thuốc của y học Ấn Độ để giảm các triệu chứng của bệnh Shigellosis, đặc biệt là lượng máu và chất nhầy trong phân.

3. Ngăn ngừa vi khuẩn E- coli

Mộc hoa trắng có tác dụng chống lại sự bám dính với vật chủ của vi khuẩn Enteropathogenic Escherichia Coli. Chiết xuất hạt của mộc hoa trắng có đặc tính kháng khuẩn tương tự chống lại Enteropathogenic Escherichia Coli.

Nhiễm trùng đường ruột do một số loại vi khuẩn Escherichia Coli có thể điều trị được bằng mộc hoa trắng. Nó giúp giảm các triệu chứng như tiêu chảy, tiêu chảy ra máu và đau quặn bụng. Các bài thuốc trong y học cổ truyền có chứa mộc hoa trắng giúp hữu ích hơn trong các bệnh nhiễm trùng đường ruột.

4. Ngăn ngừa vi khuẩn Acinetobacter Baumannii suy giảm hệ miễn dịch ở người

Mộc hoa trắng được nghiên cứu về tác dụng chống lại Acinetobacter Baumannii – là loại vi khuẩn gây suy giảm hệ miễn dịch ở người. Chiết xuất của mộc hoa trắng dường như trở thành chất bổ trợ tăng sức đề kháng để loại bỏ và ngăn ngừa Acinetobacter Baumannii. Tác dụng có thể làm suy yếu màng ngoài và làm gián đoạn tính thấm của nó trong trường hợp nhiễm A. Baumannii.

5. Bệnh tiêu chảy

Chiết xuất mộc hoa trắng là một loại thuốc được lựa chọn để điều trị tiêu chảy ở Ấn Độ. Nó có đặc tính chống tiêu chảy và kháng khuẩn mạnh. Hoạt động vi sinh vật của vỏ và hạt mộc hoa trắng giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn gây tiêu chảy hoặc nhiễm trùng đường ruột.

Trong bệnh tiêu chảy, nó có tác dụng tốt khi bệnh nhân đi ngoài ra phân dính và có mùi kèm theo chất nhầy. Theo y học Ấn Độ, chiết xuất mộc hoa trắng có thể loại bỏ bớt các triệu chứng của bệnh tiêu chảy và giảm tần suất đi phân lỏng.

6. Sỏi thận

Mộc hoa trắng có tác dụng chống nhiễm trùng. Nó có thể ức chế sự kết tụ của các tinh thể canxi oxalat trong thận. Nó cũng có tác dụng bảo vệ tế bào biểu mô thận và chống oxy hóa, có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa sỏi thận và các bệnh về thận. Mộc hoa trắng được sử dụng để làm giảm cơn đau thận và sỏi thận.

Các vỏ rễ của mộc hoa trắng cũng giúp giải quyết các khó khăn niệu đi kèm với đốt tiểu tiện, hoặc đi tiểu đau đớn. Nó làm giảm đau, giảm cảm giác nóng rát và ********** đi tiểu thích hợp.

7. Giun đường ruột

Mộc hoa trắng không được sử dụng một mình để điều trị giun sán, mà cùng với các biện pháp tẩy giun sán khác, nó mang lại hiệu quả điều trị giun đường ruột tuyệt vời.

Tùy vào từng thể trạng và mức độ bệnh lý khác nhau mà người ta điều chỉnh hàm lượng phù hợp. Mặc dù mộc hoa trắng được đánh giá là rất an toàn tuy nhiên bạn cũng cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bởi trong một số trường hợp đang sử dụng thuốc thì duoc lieu mộc hoa trắng cũng sẽ gây ra một số tác dụng phụ.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên