KHÔNG GIỚI THIỆU NHIỀU MÓN NÀY, AI CŨNG BIẾT CẢ RỒI, TUI NÓI SƠ SƠ THÔI.
AI ĐÃ ĂN THỬ MÓN CÁ NÀY RỒI ẮT BIẾT RẤT RÕ.
1/ Khô cá lóc là món mồi nhậu rất khoái khẩu, được cánh mày râu vô cùng yêu thích.
“Nam vô tửu như kỳ vô phong”, đàn ông thỉnh thoảng cũng cần lai rai vài ly với bạn bè để hàn huyên tâm sự cho thoải mái đầu óc sau những ngày làm việc căng thẳng. Nhậu thì có lúc ra quán, có lúc rủ bạn bè đến nhà, đã mời bạn đến nhà thì chủ nhà thường phải có món mồi độc và béng để chiêu đãi chiến hữu. Nhiều khi nhậu với thịt hay các loại hải sản mãi cũng ngán, thì lúc này nướng con khô cá lóc xé sợi làm gỏi xoài, gỏi sung hay gỏi bưởi thì đảm bảo các chiến hữu bạn sẽ thích mê mẩn với mồi này.
2/ Khô cá lóc làm món ăn cơm rất ngon và rất nhanh, phù hợp cho người phụ nữ bận rộn.
Phụ nữ ngày nay cùng tham gia làm việc phát triển kinh tế gia đình, phát triển xã hội nên vai trò người phụ nữ ngày càng quan trọng hơn. Nhưng phụ nữ cũng là người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình qua những bữa cơm quây quần giữa các thành viên trong gia đình. Những lúc rãnh rổi có thời gian thì bạn có thể chế biến những món kho, chiên, xào công phu cần nhiều thời gian, nhưng cũng có những lúc việc cơ quan, việc nhà hay đón con nhỏ làm bạn tất bật không có nhiều thời gian vào bếp, những lúc này có loại thực phẩm làm nhanh là rất cần thiết.
3/ Khô cá lóc ngon và tiện lợi nhưng làm sao biết cách chọn được con khô cá lóc ngon?
Cá lóc thì hầu như tỉnh nào cũng có, nhưng khô cá lóc nhiều nhất phải nói đến các tinh vùng tây nam bộ như An Giang, Long An, Đồng Tháp,… Khô cá lóc ở một số tỉnh thường được ướp khá mặn để dễ bảo quản, khô cá lóc mặn thì khó chế biến ra món ăn ngon, làm mồi nhậu lại càng không hợp. Chỉ có khô cá lóc ở miền Tây được ướp vị vừa ăn nên phù hợp với mọi mục đích chế biến cũng như khẩu vị của mọi miền.
4/ Biếu khô cá lóc cho sếp, cho bạn bè hay người thân ở nước ngoài như gửi những gì mộc mạc thân thương nhất.
Khô cá lóc từ lâu đã là món ăn thân thuộc, là nét văn hóa đặc trưng của người dân Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung. Với sự hội nhập với thế giới, người Việt ngày càng được thưởng thức nhiều món ngon, vật lạ từ khắp mọi miền của Việt Nam và thế giới. Nhưng sâu thẳm trong lòng mỗi người vẫn còn lưu giữ mãi những ký ức ngày xưa, luôn trân trọng những gì chân quê nhất. Dù có đi ngược về xuôi nhưng giường như mỗi người vẫn nhớ các món ăn đặc sản quê hương vì nó có mùi vị rất riêng mà không chổ nào có được.
5/ Ở Vũng Tàu mua khô cá lóc ở đâu ?
**** chi đâu xa, đến ngay cửa hàng thực phẩm Giò Chả Thái Bình ở khu 5 tầng là có ngay.
Địa chỉ 27 Nguyễn Tri Phương, P7, Tp.Vũng Tàu
Giá : 300k / kg - hút chân không - giá cực hot.
AI ĐÃ ĂN THỬ MÓN CÁ NÀY RỒI ẮT BIẾT RẤT RÕ.
1/ Khô cá lóc là món mồi nhậu rất khoái khẩu, được cánh mày râu vô cùng yêu thích.
“Nam vô tửu như kỳ vô phong”, đàn ông thỉnh thoảng cũng cần lai rai vài ly với bạn bè để hàn huyên tâm sự cho thoải mái đầu óc sau những ngày làm việc căng thẳng. Nhậu thì có lúc ra quán, có lúc rủ bạn bè đến nhà, đã mời bạn đến nhà thì chủ nhà thường phải có món mồi độc và béng để chiêu đãi chiến hữu. Nhiều khi nhậu với thịt hay các loại hải sản mãi cũng ngán, thì lúc này nướng con khô cá lóc xé sợi làm gỏi xoài, gỏi sung hay gỏi bưởi thì đảm bảo các chiến hữu bạn sẽ thích mê mẩn với mồi này.
2/ Khô cá lóc làm món ăn cơm rất ngon và rất nhanh, phù hợp cho người phụ nữ bận rộn.
Phụ nữ ngày nay cùng tham gia làm việc phát triển kinh tế gia đình, phát triển xã hội nên vai trò người phụ nữ ngày càng quan trọng hơn. Nhưng phụ nữ cũng là người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình qua những bữa cơm quây quần giữa các thành viên trong gia đình. Những lúc rãnh rổi có thời gian thì bạn có thể chế biến những món kho, chiên, xào công phu cần nhiều thời gian, nhưng cũng có những lúc việc cơ quan, việc nhà hay đón con nhỏ làm bạn tất bật không có nhiều thời gian vào bếp, những lúc này có loại thực phẩm làm nhanh là rất cần thiết.
3/ Khô cá lóc ngon và tiện lợi nhưng làm sao biết cách chọn được con khô cá lóc ngon?
Cá lóc thì hầu như tỉnh nào cũng có, nhưng khô cá lóc nhiều nhất phải nói đến các tinh vùng tây nam bộ như An Giang, Long An, Đồng Tháp,… Khô cá lóc ở một số tỉnh thường được ướp khá mặn để dễ bảo quản, khô cá lóc mặn thì khó chế biến ra món ăn ngon, làm mồi nhậu lại càng không hợp. Chỉ có khô cá lóc ở miền Tây được ướp vị vừa ăn nên phù hợp với mọi mục đích chế biến cũng như khẩu vị của mọi miền.
4/ Biếu khô cá lóc cho sếp, cho bạn bè hay người thân ở nước ngoài như gửi những gì mộc mạc thân thương nhất.
Khô cá lóc từ lâu đã là món ăn thân thuộc, là nét văn hóa đặc trưng của người dân Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung. Với sự hội nhập với thế giới, người Việt ngày càng được thưởng thức nhiều món ngon, vật lạ từ khắp mọi miền của Việt Nam và thế giới. Nhưng sâu thẳm trong lòng mỗi người vẫn còn lưu giữ mãi những ký ức ngày xưa, luôn trân trọng những gì chân quê nhất. Dù có đi ngược về xuôi nhưng giường như mỗi người vẫn nhớ các món ăn đặc sản quê hương vì nó có mùi vị rất riêng mà không chổ nào có được.
5/ Ở Vũng Tàu mua khô cá lóc ở đâu ?
**** chi đâu xa, đến ngay cửa hàng thực phẩm Giò Chả Thái Bình ở khu 5 tầng là có ngay.
Địa chỉ 27 Nguyễn Tri Phương, P7, Tp.Vũng Tàu
Giá : 300k / kg - hút chân không - giá cực hot.
Relate Threads