VŨNG TÀU Khám Phá Lợi Ích Của VN VAPE POD Trong Việc Cai Thuốc Lá

VNVAPEPOD

Tiểu thương mới
Tham gia
25 Tháng năm 2024
Bài viết
26
Điểm tương tác
0
Nhóm nghiên cứu của Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế Cộng đồng Hà Nội và HeathBridge tiến hành đã khẳng định: trẻ em dưới 6 tuổi trong gia đình có người hút thuốc mắc các bệnh về đường hô hấp nhiều hơn 40% so với trẻ em sống trong các gia đình không có người hút thuốc.
Khám Phá Lợi Ích Của VN VAPE POD Trong Việc Cai Thuốc Lá https://vnvapepod.com/products/saltnic-humble-limited-jaminetea-30ml-tinh-dau-saltnic-gia-re
Theo báo cáo mới nhất trong tạp chí European Heart: hút thuốc thụ động có thể gây tổn thương lâu dài tới động mạch của trẻ em,khiến các mạch máu bị lão hóa sớm hơn 3 năm so với bình thường. Các tổn thương biểu hiện qua việc thúc đẩy sự dày lên của thành mạch máu đồng nghĩa với việc gia tăng các cơn đau tim và đột qụy trong cuộc sống sau này. Một nghiên cứu trên hơn 2.000 trẻ em ở độ tuổi từ 3 đến 18 tuổi cho thấy, chúng có nguy cơ bị tác động cao hơn nếu cả bố và mẹ đều hút thuốc. Việc hút thuốc thụ động có thể gây ra sự tổn thương vĩnh viễn tới động mạch của trẻ, do đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch khi trưởng thành. Phương pháp siêu âm cũng cho thấy: những trẻ em có bố mẹ hút thuốc có những sự thay đổi khác biệt trong quá trình phát triển các động mạch chính (từ phần cổ lên đầu). Các nhà nghiên cứu cho biết, sự khác biệt giữa độ dày màng mạch trong và giữa ở trẻ là chưa đáng kể, tuy nhiên nó lại rất quan trọng và có ý nghĩa chẩn trị khi trẻ em đến tuổi trưởng thành vào khoảng 20 năm sau này.
Khám Phá Lợi Ích Của VN VAPE POD Trong Việc Cai Thuốc Lá https://vnvapepod.com/products/saltnic-humble-limited-mangosteen-30ml
Mẹ hút thuốc lá trong quá trình mang thai được chứng minh là có ảnh hưởng đến chức năng phổi của trẻ trong suốt thời kỳ trẻ em. Với phụ nữ mang thai thường xuyên hít phải khói thuốc thụ động có thể bị sảy thai, làm thai nhi chậm phát triển hoặc sinh non. Các nghiên cứu cũng chứng minh hút thuốc thụ động sau khi sinh cũng làm giảm chức năng phổi của trẻ. Kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ hút thuốc lá thụ động bị giảm 0,32% dung tích sống gắng sức; 1,2% thể tích thở ra gắng sức, 4,8% tỷ suất thở ra giữa kỳ và 4,3% tỷ suất thở ra cuối kỳ.
Khám Phá Lợi Ích Của VN VAPE POD Trong Việc Cai Thuốc Lá https://vnvapepod.com/products/saltnic-humble-limited-mango-peach-30ml-tinh-dau-saltnic-gia-re
ofox_15000_puffs_01_vnvp_0971.png

TS Jean Marc Olivé - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cho biết: việc hút thuốc thụ động không chỉ nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai mà những người phụ nữ nói chung hay người lớn vì nó gây ung thư và có hại cho tim mạch, có thể lên tới 20 đến 30%; những người phụ nữ mà bản thân họ hút thuốc khi mang thai sẽ sinh con nhỏ hơn, khi sinh sẽ gặp nhiều biến chứng hơn. Ngay cả những người không hút nhưng họ bị hút thuốc thụ động cũng sẽ có những hiện tượng tương tự như thai sinh ra bị nhỏ hơn, sinh thiếu tháng và gặp những bất lợi với đứa trẻ bị thiếu cân.
Tuy nhiên, tác hại của thuốc lá thụ động hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Thiết lập môi trường không có khói thuốc lá đã được chứng minh là cách tiếp cận đơn giản, hiệu quả để dự phòng phơi nhiễm và tác hại liên quan đến thuốc lá. Hơn nữa, quyền được sinh sống trong môi trường không khói thuốc - theo Điều 8 trong Công ước khung về kiểm soát thuốc lá của Tổ chức Y tế Thế giới - là quyền của mỗi con người.

Tỷ lệ mắc viêm tai giữa tái phát và chảy mủ tai mạn tính ở trẻ có liên quan với hút thuốc lá thụ động và tỷ lệ này cao hơn ở trẻ không phơi nhiễm với khói thuốc lá là 1,3 lần (đối với viêm tai giữa tái phát) và 1,4 lần (đối với chảy mủ tai mạn tính).
Khói thuốc chứa hơn 4.000 loại hóa chất, trong đó có hơn 200 loại độc hại và có ít nhất 69 loại gây ung thư. Khói thuốc thụ động có nồng độ nicotine lớn gấp đôi nồng độ mà người hút thuốc lá hấp thụ. Vì vậy, những người thường xuyên hít phải khói thuốc lá thụ động sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên 10%, bệnh phổi lên 25% và tăng nguy cơ đột qụy lên 82%.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên