Khám phá hàng mì thảy siêu ngộ nghĩnh ở Vũng Tàu

Miss

Quyền Chủ tịch Hội Từ Thiện CVT
Thành viên BQT
Tham gia
18 Tháng năm 2011
Bài viết
1,288
Điểm tương tác
5
Mì thảy Nghiệp Ký là hàng mì nổi tiếng nhất nhì ở thành phố biển này. Nó được mở ra từ thời ông bà của 8x bọn mình cơ đấy!



Hiện tại thì quán mì sườn này đang được điều hành bởi một ông chú (hình như con bác chủ), nhưng ông chú này cũng khá lớn tuổi rồi. Tuy nhiên, khả năng thảy mì và làm việc nhanh tay thì 9x, 8x đôi khi còn chào thua đấy nhé!


20120217dsquanxa02.jpg


20120217dsquanxa01.jpg


20120217dsquanxa12.jpg



20120217dsquanxa04.jpg


20120217dsquanxa03.jpg


Hàng mì nằm trên con đường Ba Cu, đoạn gần bãi trước Vũng Tàu. Ngày xưa thì hàng chỉ bán buổi sáng một tí và buổi tối một tí nhưng theo quan sát của tớ thì dường như với số lượng khách đổ dồn vào các giờ mở cửa quá nhiều nên hiện nay quán đang bán cả ngày hay sao í, thế mà vẫn đông nghẹt người và luôn trong tình trạng đứng chờ bàn “dài cả cổ”.

20120217dsquanxa08.jpg


20120217dsquanxa07.jpg


20120217dsquanxa05.jpg


20120217dsquanxa06.jpg

Một combo gồm bát mì thịt nạc, thịt bầm và một chén sườn riêng


Mì ở đây được làm theo kiểu của người Hoa, nghĩa là mì làm tại gia và làm từ trứng gà nguyên chất nên rất dai và béo, ăn có mùi thơm, rất ngon miệng. Ngoài ra, nước dùng của mì luôn trong vắt nhưng cực đậm đà chất lượng với xương hầm và sườn non. Chưa hết đâu nhé, điểm đặc biệt nhất của quán là thương hiệu “mì thảy” cơ. Nghĩa là khi làm món mì khô, thay vì chỉ “ém mì” như các hàng bình thường khác thì bác chủ quán ở đây lại có 1 “chiêu” rất ấn tượng và đẹp mắt đó là tung cả vắt mì lên không trung rồi nhanh tay dùng vợt đón lấy trước khi cho vào bát, thêm gia vị. Woo, tuyệt chiêu chưa nè?!


20120217dsquanxa14.jpg


20120217dsquanxa16.jpg

Chần mì

20120217dsquanxa09.jpg

Gõ đều 3 cái trước khi thảy

20120217dsquanxa10.jpg

Tuyệt chiêu là đây!

20120217dsquanxa13.jpg

Gia vị trước khi cho ra bát

Theo đánh giá chung của tớ thì quán này ăn tạm được, sợi mì rất chất lượng, nước dùng ngon, sườn hầm kỹ nên ăn rất mềm (cả phần sụn non) và ăn ở đây cũng khá là thú vị khi được chứng kiến “cao thủ làm mì” tuy có phải đứng chờ hơi lâu 1 tí và giá cũng hơi chát (tầm 35k/bát). Phục vụ của quán đông và khá nhanh nhẹn, quán sạch sẽ cũng là một điểm cộng cho nơi này.


20120217dsquanxa15.jpg

20120217dsquanxa17.jpg


20120217dsquanxa18.jpg

 
quán này ăn từ bé đến giờ. hồi nhỏ đi thấy ổng thẩy mì mà hâm mộ quá xá. ngẫm lại cũng gần 20 năm òi
 
Hủ tiếu khô, sườn non, kêu thêm 1 chém Hoành thánh nữa thì đã :D quán ngon nhưng đông ghê !
 
Có 1 quán bán cũng lâu năm nằm ngay góc đường Lê lai - Lý Tự Trọng (gần mấy tiệm game gì đó). Miss chỉ quen gọi là quán mì tàu, làm hoành thánh cũng ngon lắm. Bán rẻ hơn mì thảy chút xíu
 
Có 1 quán bán cũng lâu năm nằm ngay góc đường Lê lai - Lý Tự Trọng (gần mấy tiệm game gì đó). Miss chỉ quen gọi là quán mì tàu, làm hoành thánh cũng ngon lắm. Bán rẻ hơn mì thảy chút xíu

Quán 111 Miss...
Sáng trong hẻm đường Lê Lai( đối diện đường Đồng Khởi có cái hẻm thông qua đường Bà Triệu) có quán hủ tiếu mì Mạnh ngon lắm đó :x...
 
Chỉnh sửa lần cuối:
quán này a củng tạm dc thôi,
 
Quán 111 Miss...
Sáng trong hẻm đường Lê Lai( đối diện đường Đồng Khởi có cái hẻm thông qua đường Bà Triệu) có quán hủ tiếu mì Mạnh ngon lắm đó :x...

Tâm hồn ăn uống ghê ta ;))
 
Thiệt tình là mình chưa ăn bao giờ. :(
 
Ai đã từng ăn quán này, chắc chắn phải xem lại. Vì quán này bị đóng cửa cùng đợt với Bánh Canh Long Hương. Lý do : sử dụng hóa chất gây ung thư độc tính số 1 để làm nước lèo. Vậy ai đã từng ăn nên tìm hiểu lại. Nhất là đồng chí gì ăn từ bé tới lớn.
 
quán mì thảy bị đóng cửa vì an toàn thực phẩm. toàn thịt hư trung quốc ko, hy vọng đừng bao giờ mở cửa nữa.
 
quán này của người Hoa đó, nhìn phong cái tên là biết, rất Trung Hoa. hihi ^^
 
Ai đã từng ăn quán này, chắc chắn phải xem lại. Vì quán này bị đóng cửa cùng đợt với Bánh Canh Long Hương. Lý do : sử dụng hóa chất gây ung thư độc tính số 1 để làm nước lèo. Vậy ai đã từng ăn nên tìm hiểu lại. Nhất là đồng chí gì ăn từ bé tới lớn.

quán mì thảy bị đóng cửa vì an toàn thực phẩm. toàn thịt hư trung quốc ko, hy vọng đừng bao giờ mở cửa nữa.

quán này hồi trước do người cha đứng bán làm ăn rất đàng hoàng , có người quen là bác sĩ bên đoàn gì đó hay đi kt an toàn thực phẩm cũng thường ăn ở quán này , có điều thời gian sau giao cho người con thì bậy bạ quá , hôm bữa bị rút giấy phép thời gian , giờ mới xin cấp lại rồi nhưng để người cha đứng bán lại luôn
P/S : ko hiểu sao ko thích mì kiểu này thich hủ tíu nam vang Nhân quán trên đường Lê Lai hơn :)
 
làm ăn phải chân chính....dân dói có ngày gặp à......Quán này cũng bình thường ko có gì đặt biệt.......
 
Ai đã từng ăn quán này, chắc chắn phải xem lại. Vì quán này bị đóng cửa cùng đợt với Bánh Canh Long Hương. Lý do : sử dụng hóa chất gây ung thư độc tính số 1 để làm nước lèo. Vậy ai đã từng ăn nên tìm hiểu lại. Nhất là đồng chí gì ăn từ bé tới lớn.

Xin hỏi bạn, quán bị đóng cửa hồi nào? bị rút giấy phép hồi nào? sử dụng chất gây ung thư hồi nào?
Bạn tận mắt thấy quán BỊ đóng cửa hay là bạn nghe qua miệng của thiên hạ?

Còn rainbowlove nói quán sử dụng dụng thịt hư trung quốc, thì đó là do người việt nam bỏ mối cho quán đó.

mấy người biết thì nói, không biết thì đừng có nói, đừng có dùng lời nói của thiên hạ mà đi hạ nhục uy tín của người khác.
 
quán này hồi trước do người cha đứng bán làm ăn rất đàng hoàng , có người quen là bác sĩ bên đoàn gì đó hay đi kt an toàn thực phẩm cũng thường ăn ở quán này , có điều thời gian sau giao cho người con thì bậy bạ quá , hôm bữa bị rút giấy phép thời gian , giờ mới xin cấp lại rồi nhưng để người cha đứng bán lại luôn
P/S : ko hiểu sao ko thích mì kiểu này thich hủ tíu nam vang Nhân quán trên đường Lê Lai hơn :)

Bạn cũng có tí gì về quán người ta đâu mà nói.
người cha giao cho người con bán, nghe thiệt là tức cười.
Dựa cột mà nghe tui nói cho nghe nè, quán này hai mươi mấy năm nay chỉ có 1 người bán thôi, không có giao lại cho ai hết đâu.
Còn bạn nói làm ăn gì bậy bạ thì bạn hãy kể ra đi cho mọi người biết hay bạn chỉ nghe người ta nói.
Còn bị rút giấy phép hồi nảo thì bạn nói ra luôn đi và xin cấp lại ngày nào.
 
Bạn cũng có tí gì về quán người ta đâu mà nói.
người cha giao cho người con bán, nghe thiệt là tức cười.
Dựa cột mà nghe tui nói cho nghe nè, quán này hai mươi mấy năm nay chỉ có 1 người bán thôi, không có giao lại cho ai hết đâu.
Còn bạn nói làm ăn gì bậy bạ thì bạn hãy kể ra đi cho mọi người biết hay bạn chỉ nghe người ta nói.
Còn bị rút giấy phép hồi nảo thì bạn nói ra luôn đi và xin cấp lại ngày nào.

hình như bạn là người nhà của tiệm này đúng ko ? , nói chung thì những gì mình bàn ra ở đây đúng là mình nghe nói vì mình ko phải là người trong quán làm sao biết được có chuyện gì xảy ra bên trong đúng ko ? nhưng mà đúng là quán có 1 thời gian đóng cửa đúng ko nào ? vậy nếu bạn noi cửa hàng ko bị gì hết thì tại sao lại đóng cửa trong thời gian đó và trùng lúc đó lại có tin đồn về quán của bạn , mà những người nói ra đều là dân công an nên hỏi sao mà mọi người ko hoài nghi , nếu như mình có nói sai thì mình rất chân thành xin lỗi đến bạn và cửa hàng và mình sẽ đính chính lại thông tin với mọi người mình quen có thể , nhưng nếu cửa hàng của bạn ko có vấn đề gì thì mình nghĩ bạn nên đăng thông tin chính thức lên báo BRVT hay dán thông báo trong quán để mọi người cùng biết tránh những hiểu lầm ko đáng có
 
Chỉnh sửa lần cuối:
hình như bạn là người nhà của tiệm này đúng ko ? , nói chung thì những gì mình bàn ra ở đây đúng là mình nghe nói vì mình ko phải là người trong quán làm sao biết được có chuyện gì xảy ra bên trong đúng ko ? nhưng mà đúng là quán có 1 thời gian đóng cửa đúng ko nào ? vậy nếu bạn noi cửa hàng ko bị gì hết thì tại sao lại đóng cửa trong thời gian đó và trùng lúc đó lại có tin đồn về quán của bạn , mà những người nói ra đều là dân công an nên hỏi sao mà mọi người ko hoài nghi , nếu như mình có nói sai thì mình rất chân thành xin lỗi đến bạn và cửa hàng và mình sẽ đính chính lại thông tin với mọi người mình quen có thể , nhưng nếu cửa hàng của bạn ko có vấn đề gì thì mình nghĩ bạn nên đăng thông tin chính thức lên báo BRVT hay dán thông báo trong quán để mọi người cùng biết tránh những hiểu lầm ko đáng có

Tại sao quán không được đóng cửa? Quán người ta ngày tết còn đóng cửa đón tết, còn quán này có bao giờ đóng cửa vào ngày tết nào không.
Sức người chứ có phải sức trâu đâu mà không biết mệt, phải biết cho người ta nghĩ ngơi chứ.
Còn tại sao đóng cửa lúc có tin đồn là đóng cửa trước, tin đồn có sau. Bạn cũng biết người Viêt Nam mà, rãnh rỗi quá không có chuyện gì làm nên dựng lên một chuyện không hề có thực để mà bàn tán. Bạn tưởng dân công an cũng đáng tin hả?, bạn lầm rồi đó.
Còn chuyện đăng thông tin đính chính để làm gì, trong khi chuyện đó không hề có thực. Kẻ nào tung tin rồi cũng biết mình đã quá lố thôi, có ngày coi chừng người đó cũng là nạn nhân thôi.
Mình nói ở đây là không muốn những người như bạn đi nghe người khác nói rồi truyền nhau những lời không đúng sự thật. Khi chưa xác minh được thì đừng có mà đi rêu rao bậy bạ. Nhưng người như vậy gọi là NHIỀU CHUYỆN đó, biết không!!!!!!
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên