Bánh canh chay là món ăn thanh đạm, bổ dưỡng, thích hợp cho những ngày chay hay muốn đổi khẩu vị. Với nguyên liệu dễ mua và cách chế biến đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự nấu món bánh canh chay thơm ngon ngay tại nhà. Bánh canh chay không chỉ có hương vị thanh tao, mà còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ các loại rau củ quả và nấm. Món ăn này còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang ăn kiêng hay muốn giảm cân. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách nấu bánh canh chay ngon tại nhà nhé!
Nguyên liệu
Nước dùng:
Sơ chế nguyên liệu:
Nguyên liệu
Nước dùng:
- 1 củ cải trắng, 1 củ su su, 1 trái mướp
- 2 lít nước
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Nấm (nấm rơm, nấm đông cô,...)
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm chay, tiêu
- 500g bánh canh
- Chả lụa chay
- Tàu hũ ky
- Tàu hũ tươi
- Bắp Mỹ
- Cà rốt
- Su hào
- Hành tím
- Dầu ăn
- Ngò gai, húng quế, giá đỗ
- Chanh, ớt, tương ớt chay
Sơ chế nguyên liệu:
- Xương heo rửa sạch, chặt khúc. Nếu sử dụng củ cải, su su, mướp, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.
- Nấm rửa sạch, cắt đôi.
- Chả lụa chay cắt miếng vừa ăn.
- Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt sợi.
- Tàu hũ tươi cắt miếng vừa ăn.
- Bắp Mỹ tách hạt, cắt khúc.
- Cà rốt, su hào gọt vỏ, cắt sợi.
- Hành tím băm nhuyễn.
- Ngò gai, húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho củ cải, su su, mướp vào nồi, đổ nước vào hầm trong 1-2 tiếng cho đến khi nước dùng ngọt thanh.
- Nêm nếm gia vị muối, đường, hạt nêm chay cho vừa ăn.
- Cho nấm vào nồi, nấu thêm 10 phút.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho nấm vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho chả lụa chay vào xào sơ.
- Cho dầu ăn vào chảo, chiên vàng giòn tàu hũ ky.
- Cho bánh canh vào nồi nước dùng nấu cho đến khi bánh canh mềm.
- Cho tàu hũ tươi, bắp Mỹ, cà rốt, su hào vào nấu chín.
- Múc bánh canh ra tô, thêm chả lụa chay, nấm xào, tàu hũ ky chiên, hành phi, rau thơm và chan nước dùng nóng hổi.
- Ăn kèm với chanh, ớt, tương ớt chay.
- Nên chọn nấm tươi ngon để món ăn được thơm ngon hơn.
- Chiên tàu hũ ky vừa vàng giòn, không nên chiên quá lâu sẽ bị dai.
- Có thể thêm các loại rau củ khác như bông cải xanh, cải ngọt, nấm kim châm,... vào món bánh canh chay.
Relate Threads