[Hỏi cực ngu] Tại sao làm mì tôm lại phải úp cái đĩa lên trên

babyone

Tiểu thương mới
Tham gia
3 Tháng hai 2012
Bài viết
8
Điểm tương tác
0
Up cái đĩa lên có tác dụng tránh côn trùng kiến bò vào trong lúc chờ nước nguội bớt, đơn giản
 
thì có ai bảo ko up mì ko chín đâu

đổ nc vô là chín luôn ah, mà nóng sao ăn đc

đậy lại phòng con gì bay vô thôi
 
Up cái dĩa chi cho phải đi rửa thêm cái dĩa trời ơi là trời
 
up cái dĩa lên, cho mùi thơm của mình giữ lại, khi bạn mở ra thì khói của tô mì bóc lên mùi thơm,cho bạn 1 cảm giác thèm thuồng. bạn hiểu chưa. hoặc sau khi up xong rồi bạn để dưới tô mì bê đi kg nóng tay bạn. trong khj đang ăn thì mì rớt vào dĩa kg dơ bàn của bạn.
chúc bạn an ngon miệng.
 
úp dĩa lên để mì mau chín hơn,có vậy thôi àh....
 
up 1 cái để thớt này lên đỉnh [hỏi cực stupid]
up cái đĩa lên để tô mỳ lên đỉnh (lưỡi) sung sướng tê tái cõi lòng SV đêm mưa đói meo bụng đói cồn cào !
==
Nếu giải thích hay thì click chữ ký dưới bài này up cho Xuân Sơn 1 phát nhé. Thanks nhiều !
 
Chời ạ ! up cái đĩa lên cho nó đúng cái tên " mì up" thui !
 
[ Hỏi ngu về vấn đề úp mỳ tôm ]

--- theBL ---
Khi nấu mì lúc nào cũng thấy up cái đĩa lên trên chờ 3 phut rồi ăn
Làm vậy có tác dụng gì ạ

--- tuoc15 ---
để rữa thêm cái đĩa

--- antisino ---
Vì khi ủ bằng nước nóng, sợi mỳ có thể nở quá to khiến cho nó trào ra khỏi bát, mất ăn.

--- longts ---
Che vào đi để sợi mì trước khi chết khỏi phải nhìn thấy mặt bạn

--- CPU Killer ---
để tránh tô mì tiếp xúc với không khí bẩn bên ngoài, làm giảm sự tinh khiết.

--- bbvc ---
khi mì gặp nước nóng thì phản ứng hóa học diễn ra rất mãnh liệt, nước sẽ bốc hơi với tốc độ 0,69 m3/s, vì thế phải đậy nắp để ngăn không cho nước bốc hơi ra hết, như thế mì mới chín được

--- fallengodq2 ---
vì nếu k úp cái đĩa lên, nước sẽ bốc hơi, nước nóng bốc hơi lên làm bầu khí quyển thêm nóng, gia tăng nhiệt độ Trái Đất dẫn đến hiệu ứng nhà kính, băng ở 2 cực tan hết và mực nước biển dâng lên dẫn đến siêu sóng thần, 2 cực trái đất bắt đầu dịch chuyển, từ trường biến mất và các tia có hại bắn thẳng vào chúng ta, sau đó là các lục địa bắt đầu tách ra và trôi dạt dẫn đến 99% dân số loài người chết do bát mì của chủ thớt

--- fatalvn ---
úp lại để linh lực từ sợi mì không thoát ra ngoài, khi ăn sẽ đạt hiệu quả cao nhất
như vậy mới không lãng phí, giúp bạn úp lv nhanh hơn

--- pequynh.hamchoi ---
Vì không đậy nắp thì tôm sẽ nhảy ra ngoài, chỉ còn mỗi mỳ thôi thì đói

--- cuongcolor ---
thực ra chủ thớt có thể lấy 2 bàn tay úp lên miệng bát đợi mì chín, ko thì ngồi lên cái bát cũng được

--- Andree Right Hand GVR ---
mày *** xem hướng dẫn cách pha ở ngoài bao bì à . Đéo làm theo ăn chết ráng chịu

--- lezardvaleth ---
Nhìu bạn trả lời vớ vẩn, để tránh tình trạng có ... gián cảm tử lao vào tranh ăn với mình.

--- balinh55 ---
Thay vì úp đĩa hãy úp mặt bạn lên,đảm bảo mì sẽ ngon hơn nhiều

--- dangbaoloc_12255 ---
Hơi bốc lên tích tụ thành hạt nước ở mặt đĩa, chúng ta thường làm vậy khi tiến hành những thí nghiệm khoa học cần có nước cất

--- ct1203 ---
để mì khỏi giãy ra khỏi tô, như zề nhà, thím ngâm mình trong nước sôi thử rùi thím có giãy không!!!

--- snorlax ---
Để không bị bỏng mồm vì không kìm hãm được lúc nhìn tô mỳ vừa đổ nước sôi vào.

--- sup3rst4r ---
Mì là sao , dĩa úp mì là gì , có phải là 1 dạng vật chất nào đó hữu hình trong không gian mà trong quá trình rèn luyện ta dần hình thành sự ý thức về "tổng hợp hữu cơ". Có thiên về khái niệm bao quát cảm nhận của " giác " không, Rõ ràng là lấy min sánh với vô hạn. Và ta cứ tưởng tượng về sự cân bằng tĩnh tức thời .
Vậy kết : Có hay không sự úp và để mở của hiện tượng. Hay nó chỉ hiện diện trong ý thức của bạn .

http://vozforums.com/showthread.php?t=2963496
 
up cái dĩa lên, cho mùi thơm của mình giữ lại, khi bạn mở ra thì khói của tô mì bóc lên mùi thơm,cho bạn 1 cảm giác thèm thuồng. bạn hiểu chưa. hoặc sau khi up xong rồi bạn để dưới tô mì bê đi kg nóng tay bạn. trong khj đang ăn thì mì rớt vào dĩa kg dơ bàn của bạn.
chúc bạn an ngon miệng.

Triết lý quá . Like cho bác =]]
 
vì hai cái đó thích nhau (ko thể cách xa nhau );;;;;;;
 
Gọi là mỳ tôm, mỳ gà....chứ có gọi là mỳ làm từ tôm, từ gà đâu??? Vì vậy khi bạn bóc gói mỳ tôm hoặc gà ra bạn chỉ thấy có mỗi sợi mỳ thôi còn ko thấy có con tôm hoặc miếng thịt gà đâu cả. Nên lấy cái đĩa che đậy lại cho bõ tức. Đó là sáng kiến của ông cha ta từ ngày VN có my tôm và nó lưu truyền đến bây giờ đó bạn (theo Bách khoa toàn thư của GS Cù trong Xoay) hihihihi.. :he
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên