kagvietnam
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 17 Tháng chín 2016
- Bài viết
- 67
- Điểm tương tác
- 0
Hương Chi - Người dân Bắc Hà thường có câu: "Khi vào nhớ dốc Trung Đô, khi ra thì nhớ rượu ngô Bắc Hà" để nhắc khách rằng vùng nùi rừng Bắc Hà còn có đặc sản rượu ngô men hồng mi nổi tiếng. Rượu ngô Bản Phố làm từ men Hồng Mi đã thành thức uống mang được cả phong vị của núi rừng cao nguyên trắng đến với du khách gần xa.
Theo người H’Mông, nghề nấu rượu ở Bắc Hà có từ rất lâu đời, cùng với thời gian, nghề được truyền từ đời này qua đời khác cho đến tận bây giờ. Mặc dù có nhiều bản làng nấu rượu ngô nhưng Bản Phố đã trở thành thương hiệu vì rượu ngô được nấu từ ngô nếp ngon ủ trong men hồng mi với nguồn nước từ núi đá cùng hòa lẫn trong từng chum rượu.
Hương vị đặc trưng làm nên thứ rượu ngô hảo hạng ở Bản Phố chính là loại men làm từ hạt hồng mi, một loại cây **, cùng loại với kê, quả như bông lau, có hạt màu đen nhỏ li ti, được trồng xen lẫn trên nương ngô, nương lúa. Hồng mi sau khi trồng 3 tháng được thu hoạch và đem phơi khô. Người H'Mông lấy hạt hồng mi cho vào cối đá nghiền nát, lấy bột rồi đem nhào với nước, nặn thành bánh nhỏ. Sau đó đặt trên rơm và phơi ở chỗ ít nắng, thoáng gió đến khi những bánh men khô lại, chuyển qua màu trắng thì cất lên gác bếp.
Chi tiết liên hệ Công ty Công Nghệ KAG Việt Nam
Hotline 090 468 5252
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
Link bài viết Khám phá Rượu ngô Bản Phố ủ men Hồng Mi đặc trưng của người H'Mông
Theo người H’Mông, nghề nấu rượu ở Bắc Hà có từ rất lâu đời, cùng với thời gian, nghề được truyền từ đời này qua đời khác cho đến tận bây giờ. Mặc dù có nhiều bản làng nấu rượu ngô nhưng Bản Phố đã trở thành thương hiệu vì rượu ngô được nấu từ ngô nếp ngon ủ trong men hồng mi với nguồn nước từ núi đá cùng hòa lẫn trong từng chum rượu.
Hương vị đặc trưng làm nên thứ rượu ngô hảo hạng ở Bản Phố chính là loại men làm từ hạt hồng mi, một loại cây **, cùng loại với kê, quả như bông lau, có hạt màu đen nhỏ li ti, được trồng xen lẫn trên nương ngô, nương lúa. Hồng mi sau khi trồng 3 tháng được thu hoạch và đem phơi khô. Người H'Mông lấy hạt hồng mi cho vào cối đá nghiền nát, lấy bột rồi đem nhào với nước, nặn thành bánh nhỏ. Sau đó đặt trên rơm và phơi ở chỗ ít nắng, thoáng gió đến khi những bánh men khô lại, chuyển qua màu trắng thì cất lên gác bếp.
Chi tiết liên hệ Công ty Công Nghệ KAG Việt Nam
Hotline 090 468 5252
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
Link bài viết Khám phá Rượu ngô Bản Phố ủ men Hồng Mi đặc trưng của người H'Mông
Đính kèm
Relate Threads