hang hanna
Tiểu thương tích cực
- Tham gia
- 20 Tháng sáu 2017
- Bài viết
- 405
- Điểm tương tác
- 0
Funa zushi món ăn phải đợi đến 3 năm mới ăn được. Tại sao vậy? Đây là các chế biến đời đầu của sushi ở Nhật Bản và thành phần chính của nó không giống với sushi hiện đại. Thành phần chính của món sushi này chính là cá lên men. vé máy bay đi nhật vietjet
Món này xuất hiện từ cách đây hơn một 1000 năm “Funa zushi” chính là một trong những món sushi đầu tiên của người Nhật Bản. Khác với những phiên bản sushi hiện đại là thường dùng những hải sản tươi sống. Đối với Funa zushi thì phải là loại cá lên men và đặc biệt là để hoàn thành món này thì người ta sẽ phải mất 3 năm.
Đối với món này thì loại cá để làm người ta thường dùng nigorobuna. Đây chính là một thành viên của họ cá chép và nó được sinh sống chủ yếu ở hồ Biwa, thuộc quận Shiga, Nhật Bản.
Có thể tóm tắt quy trình làm ra món sushi lâu đời và cầu kỳ bậc nhất này như sau: Các con cá nigorobuna sau khi đánh bắt sẽ được ướp với muối; tiếp theo chúng được ủ chua với cơm trong một thùng gỗ, được biết, cơm sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ lên men của món ăn; sau khoảng thời gian ủ chua từ 1-3 năm, món Funa zushi sẽ đạt được độ chín cần thiết và có thể thưởng thức.
Đối với món này thì thông thường người Nhật sẽ thực hiện ướp cá và muối vào mùa xuân. Kế tiếp đến công đoạn ỷ chua thì người ta sẽ tiến hành vào mùa hè.phòng vé máy bay giá rẻ
Xương và thịt cá sẽ trở lên mềm đi trong quá trình lên mem. Và đồng thời là hương vị chua nồng cũng sẽ được tăng dần lên. Có lẽ chính vì điều này mà những người đã từng thử qua Funa zushi đều có chung nhận xét là món ăn này có một mùi hương rất mạnh, còn vị thì cực kỳ đậm và có phần giống dấm ăn.
Đối với món này khi thưởng thức người ta thường cắt chúng thành từng lát mỏng sau đó sẽ ăn trực tiếp hoặc nấu với sup. Ngoài ra thì khi thưởng thức món này bạn cũng nên nhấm nháp thêm một cốc bia hoặc ít rượu sake để thêm “tròn vị”.
Trong quá khứ, những người nông dân trồng lúa thường dùng Funa zushi như một vật phẩm để cúng tế thánh thần. Hiện nay, ngày càng có ít người làm món Funa zushi truyền thống. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc món ăn này khá kỳ công để chuẩn bị, hương vị nồng kén người ăn, và một phần là do số lượng cá nigorobuna đánh bắt được đang giảm dần vì sự biến đổi hệ sinh thái ở hồ Biwa.
Bạn có thể xem thêm: dat ve may bay tet
Món này xuất hiện từ cách đây hơn một 1000 năm “Funa zushi” chính là một trong những món sushi đầu tiên của người Nhật Bản. Khác với những phiên bản sushi hiện đại là thường dùng những hải sản tươi sống. Đối với Funa zushi thì phải là loại cá lên men và đặc biệt là để hoàn thành món này thì người ta sẽ phải mất 3 năm.
Đối với món này thì loại cá để làm người ta thường dùng nigorobuna. Đây chính là một thành viên của họ cá chép và nó được sinh sống chủ yếu ở hồ Biwa, thuộc quận Shiga, Nhật Bản.
Có thể tóm tắt quy trình làm ra món sushi lâu đời và cầu kỳ bậc nhất này như sau: Các con cá nigorobuna sau khi đánh bắt sẽ được ướp với muối; tiếp theo chúng được ủ chua với cơm trong một thùng gỗ, được biết, cơm sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ lên men của món ăn; sau khoảng thời gian ủ chua từ 1-3 năm, món Funa zushi sẽ đạt được độ chín cần thiết và có thể thưởng thức.
Đối với món này thì thông thường người Nhật sẽ thực hiện ướp cá và muối vào mùa xuân. Kế tiếp đến công đoạn ỷ chua thì người ta sẽ tiến hành vào mùa hè.phòng vé máy bay giá rẻ
Xương và thịt cá sẽ trở lên mềm đi trong quá trình lên mem. Và đồng thời là hương vị chua nồng cũng sẽ được tăng dần lên. Có lẽ chính vì điều này mà những người đã từng thử qua Funa zushi đều có chung nhận xét là món ăn này có một mùi hương rất mạnh, còn vị thì cực kỳ đậm và có phần giống dấm ăn.
Đối với món này khi thưởng thức người ta thường cắt chúng thành từng lát mỏng sau đó sẽ ăn trực tiếp hoặc nấu với sup. Ngoài ra thì khi thưởng thức món này bạn cũng nên nhấm nháp thêm một cốc bia hoặc ít rượu sake để thêm “tròn vị”.
Trong quá khứ, những người nông dân trồng lúa thường dùng Funa zushi như một vật phẩm để cúng tế thánh thần. Hiện nay, ngày càng có ít người làm món Funa zushi truyền thống. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc món ăn này khá kỳ công để chuẩn bị, hương vị nồng kén người ăn, và một phần là do số lượng cá nigorobuna đánh bắt được đang giảm dần vì sự biến đổi hệ sinh thái ở hồ Biwa.
Bạn có thể xem thêm: dat ve may bay tet
Relate Threads