Ếch Xào Xả Lá Chanh

smweb2013

Tiểu thương mới
Tham gia
14 Tháng mười hai 2017
Bài viết
9
Điểm tương tác
0
ech-xao-xa-la-chanh-500.jpg

ẾCH XÀO SẢ LÁ CHANH

Cùng đổi vị cho gia đình với món ếch xào xả lá chanh nhé. Xả chiên vàng ruộm, thêm tí lá chanh bắt mắt. Cắn một miếng, ếch giòn cộng vị thơm đắng nhẹ của lá chanh đã tràn ngập trong miệng. Chỉ một đĩa nhưng tốn cơm cực kì đó nha và thích làm mon ngon de lam cho gia đình

NGUYÊN LIỆU:


    • Thịt ếch làm sạch 4 con
    • Hành tây 1 củ nhỏ
    • Nấm mèo 2 tai
    • Sả cây 5 cây
    • Lá chanh 10 lá
    • Ớt sừng 1/2 quả
    • Bột mì 50g
    • ĂN KÈM: Cơm trắng
    • Dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường
    • Bột ngọt
    • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
1. SƠ CHẾ:

– Ếch chặt làm tư, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon® và ít tiêu, để thấm.
– Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi dày 1cm. Sả cây bào mỏng, băm riêng 1M sả băm. Lá chanh cắt làm 3. Ớt sừng cắt lát mỏng 3 li.

2. THỰC HIỆN:


– Chiên sả: tẩm sả với 1M bột mì, cho vào chảo dầu nóng chiên hơi cứng thì cho lá chanh vào chiên đến khi sả chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục tẩm ếch qua bột mì, cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Xào: đun nóng dầu, cho sả băm vào phi thơm, cho hành tây, ớt sừng và nấm mèo vào xóc đều, vặn nhỏ lửa. Thêm vào 2M nước rồi nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M đường, 1,5M nước mắm, mở lửa lớn, cho ếch đã chiên vào xóc đều cho thấm gia vị. Tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:


– Cho ếch xào ra dĩa, trang trí sả và lá chanh chiên giòn bên trên, dùng nóng với cơm

detail-btn-whisper.png


– Tẩm sả với bột để khi chiên sả giòn và có màu đẹp.
– Chiên ếch trước khi xào để thịt ếch được săn, giòn, chín đều và thấm vị.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên