travelsoha
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 16 Tháng sáu 2017
- Bài viết
- 33
- Điểm tương tác
- 0
Vũng Tàu là địa điểm vui chơi cuối tuần vô cùng lý tưởng, nhưng khi đến đây nhất định bạn không được bỏ những món ngon Vũng Tàu khá được nhiều người yêu thích.
Nếu bạn không biết ăn gì ở Vũng Tàu thì bạn nên ghé ăn những món ăn ngon ở Vũng Tàu này.
Bánh canh giò heo
Tô bánh canh bột lọc với miếng giò heo, đĩa rau sống, đơn giản vậy mà hầu như ai đi Vũng Tàu cũng đều ăn thử. Sợi bánh canh ở đây được chế biến hoàn toàn bằng bột lọc nên thường có màu trắng đục, mềm nhưng dai và không bị bở hoặc gãy nát. Nước dùng được ninh từ cá biển, tôm và xương ống.
> Tour du lịch Vũng Tàu lễ 2-9 giá tốt.
Gỏi cá mai
Để có món gỏi cá mai ngon, phải chọn những con cá tươi xanh, đánh vảy rửa sạch, rút xương rồi ướp giấm, chanh, tỏi, ớt để làm chín cá. Sau đó sẽ trộn thính gạo cho thơm.
Khi ăn sẽ cuốn bánh tráng kèm với ngò rí, húng lủi, húng quế, tía tô, diếp cá, khế chua, chuối xanh… Nước chấm gỏi cá mai được làm từ nước mắm đậu phộng bằng cách xay nhuyễn đậu phộng với ớt đỏ, đường, nêm nước mắm, chanh, tỏi… Quán nổi tiếng nhất là Vườn Xoài, giá 120.000 đồng một đĩa. Nếu bạn không biết ăn gì ở Vũng Tàu thì gỏi cá mai là một sự lựa chọn khá hợp lý.
> Đi Vũng Tàu sáng đi chiều về nên đi như thế nào là hợp lý.
Bánh khọt
Bột bánh khọt đổ trên những chiếc khuôn nhỏ, cho thêm một con tôm. Khi chín, gắp ra đĩa, ăn cuốn rau cải, rau xà lách, bánh tráng… Quán bánh khọt nổi tiếng nhất là Cô Ba, giờ là nhà hàng, không gian sang trọng. Một số quán khác là Bà Hai, Út Loan, Gốc Vú Sữa… Giá một phần từ 40.000 đồng. Đây là món ăn ngon ở Vũng Tàu không những được dân địa phương mà còn du khách yêu thích nữa.
Mì thảy
Mì được chia thành từng vắt đều nhau, cho vào chiếc vợt chuyên dụng để trụng nước sôi. Vừa trụng, đầu bếp vừa thảy lên không trung mấy vòng cho ráo nước trước khi cho vào tô.
Sợi mì khô ráo nước và dẻo sau đó sẽ để vào tô, thêm sườn non, tóp mỡ và chan nước dùng rồi bưng ra phục vụ khách. Quán bán 6-13h và 16h-21h, giá một tô đầy đủ là 50.000 đồng.
Bánh bông lan trứng muối
Bánh luôn được múc từng thìa bột đổ vào khuôn nướng nho nhỏ như khuôn đổ bánh khọt, rồi nướng trực tiếp trên bếp than đỏ hồng. Bánh sắp chín thì bỏ viên trứng muối vào, chỉ 5 phút là đã có một mẻ bánh mới ra lò. Giá một hộp là 25.000 đồng, nếu thêm chà bông (ruốc) là 30.000 đồng. Tiệm bánh bông lan nổi tiếng ở Vũng Tàu là tiệm Gốc Cột Điện.
Đây là những món ngon ở Vũng Tàu ngon và khá nổi tiếng, du lịch Vũng Tàu bạn không được bỏ qua những món ăn ngon này nhé!
Nếu bạn không biết ăn gì ở Vũng Tàu thì bạn nên ghé ăn những món ăn ngon ở Vũng Tàu này.
Bánh canh giò heo
Tô bánh canh bột lọc với miếng giò heo, đĩa rau sống, đơn giản vậy mà hầu như ai đi Vũng Tàu cũng đều ăn thử. Sợi bánh canh ở đây được chế biến hoàn toàn bằng bột lọc nên thường có màu trắng đục, mềm nhưng dai và không bị bở hoặc gãy nát. Nước dùng được ninh từ cá biển, tôm và xương ống.
> Tour du lịch Vũng Tàu lễ 2-9 giá tốt.
Gỏi cá mai
Để có món gỏi cá mai ngon, phải chọn những con cá tươi xanh, đánh vảy rửa sạch, rút xương rồi ướp giấm, chanh, tỏi, ớt để làm chín cá. Sau đó sẽ trộn thính gạo cho thơm.
Khi ăn sẽ cuốn bánh tráng kèm với ngò rí, húng lủi, húng quế, tía tô, diếp cá, khế chua, chuối xanh… Nước chấm gỏi cá mai được làm từ nước mắm đậu phộng bằng cách xay nhuyễn đậu phộng với ớt đỏ, đường, nêm nước mắm, chanh, tỏi… Quán nổi tiếng nhất là Vườn Xoài, giá 120.000 đồng một đĩa. Nếu bạn không biết ăn gì ở Vũng Tàu thì gỏi cá mai là một sự lựa chọn khá hợp lý.
> Đi Vũng Tàu sáng đi chiều về nên đi như thế nào là hợp lý.
Bánh khọt
Bột bánh khọt đổ trên những chiếc khuôn nhỏ, cho thêm một con tôm. Khi chín, gắp ra đĩa, ăn cuốn rau cải, rau xà lách, bánh tráng… Quán bánh khọt nổi tiếng nhất là Cô Ba, giờ là nhà hàng, không gian sang trọng. Một số quán khác là Bà Hai, Út Loan, Gốc Vú Sữa… Giá một phần từ 40.000 đồng. Đây là món ăn ngon ở Vũng Tàu không những được dân địa phương mà còn du khách yêu thích nữa.
Mì thảy
Mì được chia thành từng vắt đều nhau, cho vào chiếc vợt chuyên dụng để trụng nước sôi. Vừa trụng, đầu bếp vừa thảy lên không trung mấy vòng cho ráo nước trước khi cho vào tô.
Sợi mì khô ráo nước và dẻo sau đó sẽ để vào tô, thêm sườn non, tóp mỡ và chan nước dùng rồi bưng ra phục vụ khách. Quán bán 6-13h và 16h-21h, giá một tô đầy đủ là 50.000 đồng.
Bánh bông lan trứng muối
Bánh luôn được múc từng thìa bột đổ vào khuôn nướng nho nhỏ như khuôn đổ bánh khọt, rồi nướng trực tiếp trên bếp than đỏ hồng. Bánh sắp chín thì bỏ viên trứng muối vào, chỉ 5 phút là đã có một mẻ bánh mới ra lò. Giá một hộp là 25.000 đồng, nếu thêm chà bông (ruốc) là 30.000 đồng. Tiệm bánh bông lan nổi tiếng ở Vũng Tàu là tiệm Gốc Cột Điện.
Đây là những món ngon ở Vũng Tàu ngon và khá nổi tiếng, du lịch Vũng Tàu bạn không được bỏ qua những món ăn ngon này nhé!
Relate Threads