vutuan_nd86
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 15 Tháng tư 2012
- Bài viết
- 14
- Điểm tương tác
- 0
Đuông - món ăn quốc hồn quốc túy
Đuông dừa và đuông chà là được mệnh danh là “ Đệ nhất đặc sản phương Nam” là một trong những sản vật Nam bộ tiến cống cho vua chúa triều Nguyễn. Theo sử nhà Nguyễn thì Gia Long và Minh Mạng là hai vị vua thích ăn đuông hấp xôi.Lúc ở Bến Tre, cha con ông hoàng được dân bắt về hấp xôi dâng lên. Thấy vua khoái khẩu, sau này người dân trong vùng hấp xôi đuông tiến kinh hàng năm. Vì nghiền món Đuông nên nhà Vua cho thợ chạm khắc hình con Đuông trên cửu đỉnh đặt ở Thế miếu ngoài cung đình Huế và xem Đuông như là một sản vật lạ và quý của nước Nam.
Đuông cũng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như đuông luộc nước dừa, cháo đuông, đuông lăn bột chiên, đuông chiên đậu phộng, đuông nướng lửa than hồng, gỏi đuông cổ hủ dừa, “đuông lội sông”…..
Nhiều chuyên gia ẩm thực đã ví ấu trùng “ đuông dừa” với “ sơn dương trùng” mà
Từ Hy Thái Hậu đã thiết đãi các sứ thần phương Tây. Bởi đuông là một miếng ngon được liệt vào “ siêu hạng”, vượt hẳn các sơn hào hải vị khác. Con đuông ăn sạch vì nó chỉ ăn chất béo, mầm non, ngon lành nhất của củ hủ cây dừa, cây chà là. Vì thế ăn đuông không phải là chỉ ăn một con sâu, nhưng là ăn cả một đời sống , hàng vạn tinh túy của cây dừa, cây chà là.
ĐIỆN THOẠI: 0908026893 Giá trị dinh dưỡng của đuông
Protein: 11%
Chất béo thô: 52%
Carbohydrate: 8%
Tỷ lệ chất đạm trong đuông cao hơn trứng, sữa bò,mối.Thành phần protein có vai trò đặc biệt cho sức khỏe của nam giới như phát triển cơ bắp, tăng cường sinh lực đồng thời hỗ trợ chống lại kiệt sức và bệnh gan.Ngoài ra, còn có một số lượng lớn tryptophan và tyrosin được xem là “ dưỡng chất tạo ra hạnh phúc” vì chúng tăng cường sự dẻo dai, giảm mệt mỏi, kéo dài sự hưng phấn, xua đi sự buồn bực, phiền muộn…
Trong thành phần chất béo của đuông, tỷ lệ acid béo rất cân bằng và dễ tiêu hóa. Trong đó có một lượng lớn Omega-3 giúp tăng cường trí nhớ và phòng chống các tai biến liên quan đến tim mạch. Đặc biệt Omega-3 góp phần giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.
Đuông là thực phẩm lý tưởng cho người bị thiếu máu do trong chúng chứa nhiều sắt, đồng, mangan. Ngoài ra đuông cũng là nguồn cung cấp vitamin dồi dào như vitaminA,B2 và đặc biệt vitaminC hỗ trợ chức năng sinh lý nam giới và chống lão hóa.
Cơ sở chúng tôi nhận ký hợp đồng cung cấp đuông dừa dài hạn cho nhà hàng, quán ăn, bỏ mối phân phối… số lượng ổn định lâu dài
Quý khách quan tâm tới
Liên hệ: 0908026893( gặp Tuấn)
Email: vutuan_nd86@yahoo.com
15x Cư Xá 30/4 phường 25 quận bình thạnh.TPHCM
Ngoài ra chúng tôi còn bán lẻ cho quý khách mua về ăn
Hãy Tạo Ra Sự Khác Biệt Khi Thực Đơn Của Quán Ăn, Nhà Hàng ... Của bạn Có Món Ăn Đuông Dừa.!
************
Đuông dừa và đuông chà là được mệnh danh là “ Đệ nhất đặc sản phương Nam” là một trong những sản vật Nam bộ tiến cống cho vua chúa triều Nguyễn. Theo sử nhà Nguyễn thì Gia Long và Minh Mạng là hai vị vua thích ăn đuông hấp xôi.Lúc ở Bến Tre, cha con ông hoàng được dân bắt về hấp xôi dâng lên. Thấy vua khoái khẩu, sau này người dân trong vùng hấp xôi đuông tiến kinh hàng năm. Vì nghiền món Đuông nên nhà Vua cho thợ chạm khắc hình con Đuông trên cửu đỉnh đặt ở Thế miếu ngoài cung đình Huế và xem Đuông như là một sản vật lạ và quý của nước Nam.
Đuông cũng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như đuông luộc nước dừa, cháo đuông, đuông lăn bột chiên, đuông chiên đậu phộng, đuông nướng lửa than hồng, gỏi đuông cổ hủ dừa, “đuông lội sông”…..
Nhiều chuyên gia ẩm thực đã ví ấu trùng “ đuông dừa” với “ sơn dương trùng” mà
Từ Hy Thái Hậu đã thiết đãi các sứ thần phương Tây. Bởi đuông là một miếng ngon được liệt vào “ siêu hạng”, vượt hẳn các sơn hào hải vị khác. Con đuông ăn sạch vì nó chỉ ăn chất béo, mầm non, ngon lành nhất của củ hủ cây dừa, cây chà là. Vì thế ăn đuông không phải là chỉ ăn một con sâu, nhưng là ăn cả một đời sống , hàng vạn tinh túy của cây dừa, cây chà là.
ĐIỆN THOẠI: 0908026893 Giá trị dinh dưỡng của đuông
Protein: 11%
Chất béo thô: 52%
Carbohydrate: 8%
Tỷ lệ chất đạm trong đuông cao hơn trứng, sữa bò,mối.Thành phần protein có vai trò đặc biệt cho sức khỏe của nam giới như phát triển cơ bắp, tăng cường sinh lực đồng thời hỗ trợ chống lại kiệt sức và bệnh gan.Ngoài ra, còn có một số lượng lớn tryptophan và tyrosin được xem là “ dưỡng chất tạo ra hạnh phúc” vì chúng tăng cường sự dẻo dai, giảm mệt mỏi, kéo dài sự hưng phấn, xua đi sự buồn bực, phiền muộn…
Trong thành phần chất béo của đuông, tỷ lệ acid béo rất cân bằng và dễ tiêu hóa. Trong đó có một lượng lớn Omega-3 giúp tăng cường trí nhớ và phòng chống các tai biến liên quan đến tim mạch. Đặc biệt Omega-3 góp phần giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.
Đuông là thực phẩm lý tưởng cho người bị thiếu máu do trong chúng chứa nhiều sắt, đồng, mangan. Ngoài ra đuông cũng là nguồn cung cấp vitamin dồi dào như vitaminA,B2 và đặc biệt vitaminC hỗ trợ chức năng sinh lý nam giới và chống lão hóa.
Cơ sở chúng tôi nhận ký hợp đồng cung cấp đuông dừa dài hạn cho nhà hàng, quán ăn, bỏ mối phân phối… số lượng ổn định lâu dài
Quý khách quan tâm tới
Liên hệ: 0908026893( gặp Tuấn)
Email: vutuan_nd86@yahoo.com
15x Cư Xá 30/4 phường 25 quận bình thạnh.TPHCM
Ngoài ra chúng tôi còn bán lẻ cho quý khách mua về ăn
Hãy Tạo Ra Sự Khác Biệt Khi Thực Đơn Của Quán Ăn, Nhà Hàng ... Của bạn Có Món Ăn Đuông Dừa.!
************
Relate Threads