hang hanna
Tiểu thương tích cực
- Tham gia
- 20 Tháng sáu 2017
- Bài viết
- 405
- Điểm tương tác
- 0
Có rất nhiều thực khách khi thưởng thức món Sannakji ở Hàn Quốc với các súp tu đã bị cắt rời nhưng vân động đậy. Nên họ băn khoăn là liệu rằng nó đã thực sự chết chưa.
Ở Hàn Quốc Bạch tuộc được nấu theo nhiều cách khách nhau như là hầm, xào, om... Thế nhưng nổi tiếng nhất phải nói đến món Sannakji được làm từ bạch tuộc sống để có thể thưởng thức được món ăn này đúng vị thì bạn nên đến với chợ hải sqanr Noryangjin của Seoul.
Du khách ve may bay gia re vietjet khi đến nơi đây có thể lựa chọn một con bạch tuộc và đầu bếp sẽ chế biến ở ngay tại chỗ với giá của nó là 10.000 won (hơn 200.000 đồng). Thường thì bạch tuộc lớn sẽ được cát miếng trong khi mà những con nhỏ hơn sẽ được thả ở trong bát nước và thực khách sẽ tự vớt ăn.
Con bạch tuộc vẫn còn sống vài phút trước đó chính vì thế nên thịt của nó không hề tanh như là mọi người thường nghĩ. Khi nhai trong miệng thực khách sẽ có thể cảm nhận được vị ngọt cùng độ tươi ngon về cùng đặc biệt.
Có đôi khi thì người Hàn Quốc ăn nguyên cả con bạch tuộc nhỏ. Thế nhưng thực khách có thể sẽ bị ngạt thở nếu như mà nhai không kỹ. Một lượng lớn nơ-ron của con vật nằm ở xúc tu đã khiến cho chúng có thể thực hiện rất nhiều hành động phản xạ dù cho có bị chết. Cũng chính vì thế khi thực khách ăn xúc tu có thể bám vào lưỡi hay khoang miệng hoặc thậm trí la chèn lấp cuống họng gây ra ngạt thở.
Năm 2010, một phụ nữ Hàn Quốc tử vong khi ăn bạch tuộc sống do bạn trai mua về khách sạn tại thành phố Incheon, theo AFP.
Tuy sannakji bị coi là món ăn nguy hiểm, người Hàn Quốc vẫn giới thiệu đặc sản này tới khách nước ngoài bởi họ cho rằng trải nghiệm ẩm thực này rất thú vị.
Ở Hàn Quốc Bạch tuộc được nấu theo nhiều cách khách nhau như là hầm, xào, om... Thế nhưng nổi tiếng nhất phải nói đến món Sannakji được làm từ bạch tuộc sống để có thể thưởng thức được món ăn này đúng vị thì bạn nên đến với chợ hải sqanr Noryangjin của Seoul.
Du khách ve may bay gia re vietjet khi đến nơi đây có thể lựa chọn một con bạch tuộc và đầu bếp sẽ chế biến ở ngay tại chỗ với giá của nó là 10.000 won (hơn 200.000 đồng). Thường thì bạch tuộc lớn sẽ được cát miếng trong khi mà những con nhỏ hơn sẽ được thả ở trong bát nước và thực khách sẽ tự vớt ăn.
Con bạch tuộc vẫn còn sống vài phút trước đó chính vì thế nên thịt của nó không hề tanh như là mọi người thường nghĩ. Khi nhai trong miệng thực khách sẽ có thể cảm nhận được vị ngọt cùng độ tươi ngon về cùng đặc biệt.
Có đôi khi thì người Hàn Quốc ăn nguyên cả con bạch tuộc nhỏ. Thế nhưng thực khách có thể sẽ bị ngạt thở nếu như mà nhai không kỹ. Một lượng lớn nơ-ron của con vật nằm ở xúc tu đã khiến cho chúng có thể thực hiện rất nhiều hành động phản xạ dù cho có bị chết. Cũng chính vì thế khi thực khách ăn xúc tu có thể bám vào lưỡi hay khoang miệng hoặc thậm trí la chèn lấp cuống họng gây ra ngạt thở.
Năm 2010, một phụ nữ Hàn Quốc tử vong khi ăn bạch tuộc sống do bạn trai mua về khách sạn tại thành phố Incheon, theo AFP.
Tuy sannakji bị coi là món ăn nguy hiểm, người Hàn Quốc vẫn giới thiệu đặc sản này tới khách nước ngoài bởi họ cho rằng trải nghiệm ẩm thực này rất thú vị.
Relate Threads