Cách trang trí bánh kem cho giáng sinh thật dễ dàng

DragonVct

Điều hành diễn đàn
Tham gia
18 Tháng tư 2010
Bài viết
1,652
Điểm tương tác
3
Sẽ không mất quá nhiều thời gian mà bọn mình lại có một chiếc bánh hình cây thông noel thật là đẹp!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


101219mbtcaythongnguyenlieu2.jpg



- 1 chiếc cốt bánh gato

- Kem phủ bánh (kem bơ hoặc kem tươi)

- Bột trà xanh

- Nước đường (hoặc rượu Rum)

- Dâu tây (hoặc các loại hoa quả khác, không bắt buộc)

Đến phần hành động này:


101219mbtcaythong12.jpg



Bước 1:

- Cắt bánh thành từng lát tròn có kích thước bé dần nhé!

101219mbtcaythong22.jpg



Bước 2:

- Sau đó, quét nhẹ nước đường hoặc rượu Rum pha loãng lên bề mặt bánh để bánh được ngon, mềm hơn.

101219mbtcaythong32.jpg


Bước 3:

- Phủ một ít kem lên này.

101219mbtcaythong42.jpg



- Nếu thích thì các bạn có thể xếp thêm một ít hoa quả ở giữa các lớp bánh nhé!

101219mbtcaythong52.jpg



Bước 4:

- Rồi cứ thế xếp chồng các lớp bánh lên nhau rùi phủ kín kem ra ngoài.

101219mbtcaythong62.jpg



Bước 5:

- Dùng đui dẹt để bóp kem tạo đường sóng trên bề mặt bánh. Các bạn chú ý bóp kem xoay tròn từ trên xuống dưới nhé!

101219mbtcaythong72.jpg


Bước 6:

- Dùng rây, rắc nhẹ bột trà xanh lên bánh.

Trang trí thêm một chút kẹo màu nữa nhá!


101219MBTcaythongsp1.jpg
Đẹp xinh... lung linh chưa nè!

101219MBTcaythongsp2.jpg
Đáng để cân nhắc cho đêm giáng sinh tới đúng hem?

101219MBTcaythongsp3.jpg



Nguồn: kenh14
 
Chẳng cầu kì, chẳng khó khăn…chỉ cần có một chiếc bánh gato hình vuông và kem bơ là đủ!

Ngoài bánh gato và kem bơ ra bọn mình còn cần có:

banhnoel_nguyenlieu.jpg


- Phẩm màu (màu xanh lá cây)
- Một ít chocolate đun chảy
- Kẹo màu để trang trí

Đến phần tạo hình nè!

banhnoel2.jpg


Bước 1:
- Cắt bánh như trong hình.

banhnoel1.jpg


- Đầu tiên là chia bánh làm 2 phần bằng nhau. Ở nửa trên cắt thành 1 hình tam giác cân và chia đôi 1 hình tam giác nhỏ. Ở nửa dưới, cắt vát ở 2 đầu sao cho tại điểm cắt ở 2 cạnh bên chính là trung điểm của cạnh đó.

banhnoel3.jpg


Bước 2:
- Xếp bánh lại thành hình cây thông đi nào!

banhnoel4.jpg


Bước 3:
- Pha phẩm màu vào kem bơ. Các bạn nhớ bỏ ra một ít kem để pha với chocolate đấy nha!

banhnoel5.jpg


Bước 4:
- Phủ kem bơ lên bánh.

141208_mbt_banhchonoel14.jpg


- Gốc cây là phải phủ bằng kem pha với chocolate đó!

141208_mbt_banhchonoel15.jpg


Bước 5:
- Công đoạn cuối cùng là trang trí sao cho đẹp mắt thui!

141208_mbt_banhchonoel16.jpg


- Ví dụ như trang trí như thế này này…Hãy đặt chiếc bánh này bên cây thông Noel xem cái nào giống thật hơn nhé! Chúc bạn chuẩn bị thật tốt cho một mùa giáng sinh vui vẻ!!!


141208_mbt_banhchonoel19.jpg
 
Bật mí một chút nhé! Cây thông này được làm từ cái ốc quế đấy!

Nguyên liệu để làm cây thông “kute” này gồm có:

thong_nguyenlieu.jpg


- Ốc quế
- Kem bơ màu xanh
- Kẹo màu trang trí

Các bạn chuẩn bị cả đui bóp kem dẹt hoặc đui con sò nữa nha!

Bắt đầu được rùi đấy!

thong1.jpg


Bước 1:
- Dùng đui dẹt bóp kem lên thân cây ốc quế, nhớ là phải hơi nhấc tay lên ở phía cuối để tạo độ cong cho tán lá của cây thông đó!

thong2.jpg


Bước 2:
- Bóp kem lần lượt từng hàng từ dưới lên trên.

Mách nhỏ: các bạn nên dùng một chiếc cốc nhỏ hoặc bánh cupcake để làm chân cho cây thông ná!

thong3.jpg


Bước 3:
- Dùng kẹo màu để trang trí cho cây thông thật là lung linh nào!

thong4.jpg
 
Tạo hình cây thông noel cho socola

Một món quà giáng sinh ngọt ngào và chứa đầy tình cảm!
13.png


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


101213mbtchoconoelnguyenlieu2.jpg


- Bánh que
- Socola đun chảy
- Kẹo màu trang trí
- Lạc rang (giã vụn)
- Giấy nến
- Hộp giấy

Đến phần hành động này:

101213mbtchoconoel12.jpg



Bước 1:
- Các bạn đục những lỗ nhỏ trên chiếc hộp giấy rồi quấn giấy nến thành hình cái phễu và xếp vào hộp như hình bên nhé!

101213mbtchoconoel22.jpg


Bước 2:
- Rót nhẹ socola đun chảy vào từng chiếc phễu. Sau đó, nhanh tay cắm bánh que vào.

101213mbtchoconoel32.jpg


- Và rùi rắc thêm cả một ít lạc rang vào nữa nghen.

101213mbtchoconoel42.jpg


Bước 3:
- Khi socola đã khô cứng lại hoàn toàn thì các bạn tháo bỏ giấy nến ra này.

101213mbtchoconoel52.jpg


Bước 4:
- Dùng socola chảy, gắn hạt kẹo màu lên để trang trí cho cây kẹo thêm đẹp nhé!

Vậy là xong rùi đó!!!
43.png


101213MBTchoconoelsp1.jpg
Xinh thật là xinh đúng hem?
21.png


101213MBTchoconoelsp2-copy.jpg

Chỉ cần bọc nilon ra ngoài là có thể đem đi tặng được rồi!
41.png


101213MBTchoconoelsp3-copy.jpg

Món quà nhỏ đem lại niềm vui lớn!
48.png
 
Bánh ăn sáng cho mùa giáng sinh

Với loại bánh này, các bạn có thể làm sẵn, cất vào tủ lạnh để ăn dần đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

101213mbtbanhnoelnguyenlieu2.jpg


- Nguyên liệu làm Ratatouille (xem #6)
- Vỏ bánh pizza (xem #7)

Trong bài này, bọn tớ dùng món Ratatouille để làm nhân bánh nhưng nếu không thích thì các bạn có thể dùng các loại nhân khác như: cari gà, bò băm sốt cà chua ngô ngọt, cá sốt kem nấm...

Đến phần hành động này:

101213mbtbanhnoel12.jpg


Bước 1:
- Trước tiên là mình cần chuẩn bị sẵn Ratatouille để làm nhân bánh nhé! Nếu thấy món này có vẻ phức tạp thì các bạn có thể dùng cách đơn giản hơn là xào các loại rau củ, thịt cùng nước sốt cà chua và một số loại gia vị khác.

Các bạn có thể tham khảo cách làm sốt ở #8

101213mbtbanhnoel22.jpg


Bước 2:
- Cán mỏng vỏ bánh ra này. Cố gắng cán được thành hình vuông hoặc hình tròn nghen.

101213mbtbanhnoel32.jpg


Bước 3:
- Gập ướm thử vỏ lại như thế này để xác định được trước hình dáng của cây thông.

101213mbtbanhnoel42.jpg


Bước 4:
- Dùng dao cắt bỏ những phần bột thừa đi.

101213mbtbanhnoel52.jpg


Bước 5:
- Cho nhân bánh vào giữa. Sau đó, gấp so le phần vỏ ở hai bên vào.

101213mbtbanhnoel62.jpg


Bước 6:
- Xếp bánh vào khay có lót giấy bạc, quét lên trên bề mặt một ít lòng đỏ trứng đánh tan rùi đem đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 30' hoặc đến khi bề mặt bánh chín vàng.

Thưởng thức thành quả của chúng ta thôi nào!!!
44.png


101213MBTbanhnoelsp1.jpg
Nếu là bánh đã để tủ lạnh thì các bạn cần làm bánh nóng lại trước khi ăn nha!
48.png


101213MBTbanhnoelsp2.jpg
Mùi vị của nó được lắm đấy!
34.png
 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

emairatatoullie-ga100824mbtganguyenlieu2.jpg


- 1 củ hành tây, 2 quả cà chua
- 1 quả bí ngòi, 1 quả cà tím
- 2 quả ớt ngọt (1 vàng, 1 đỏ)
- 500gr thịt gà (nên dùng thịt đùi)
- Một ít tỏi, lá thơm, rosemary, húng quế
- Một ít bơ và dầu ăn (tốt nhất là dầu oliu)

Chúng mình cần thái nhỏ tất cả các loại rau củ ở trên nhé!

Đến phần hành động này:

emairatatoullie-ga100824mbtga12.jpg


Bước 1:
- Đun chảy bơ trong một ít dầu ăn rồi cho hành tây vào đảo qua.

emairatatoullie-ga100824mbtga22.jpg


Bước 2:
- Tiếp theo là đến lượt các loại rau củ còn lại vào nồi nhé! Nêm nếm thêm một chút muối rùi đun nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng.

Các bạn nên đun cùng loại nước sốt được hướng dẫn ở #8 thì sẽ ngon hơn đấy!

emairatatoullie-ga100824mbtga32.jpg


Bước 3:
- Ướp gà với một chút muối, tiêu, tỏi băm. Sau đó, rán vàng với một ít bơ và dầu ăn.

emairatatoullie-ga100824mbtga42.jpg


Bước 4:
- Cho thịt gà vào nồi rau củ đang đun ở trên cùng các loại lá thơm rồi đun thêm khoảng 10' nữa.

Còn húng quế thì mình dùng để trang trí nhé!

100824MBTgasp1.jpg
Khi có thêm thịt gà, mùi vị sẽ hơi khác đấy!
44.png


100824MBTgasp2.jpg
 
Cùng làm pizza “tình iu” với Vân Navy nhá!

Giáng sinh này mà cùng ngồi ăn với “ai đó” thì lãng mạn lắm lắm!Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

pizzatim_nguyenlieu.jpg


- 500gr bột mì
- 10gr men nở
- 5gr muối
- 40gr dầu ăn (dầu oliu thì càng tốt)
- 280ml nước
- Nhân tùy thích (thành phần bắt buộc là phomat và sốt cà chua)

Mách nhỏ: cho thêm một chút tinh dầu sữa vào bột thì sẽ bánh sẽ thơm ngon hơn đấy!

Đến phần hành động này:

pizzatim1.jpg


Bước 1:
- Trước tiên là phải cân đủ số bột cần dùng này…

pizzatim2.jpg


- Sau đó là đến các thành phần khác như: men nở, muối, dầu ăn, nước.

pizzatim3.jpg


Bước 2:
- Nhào thật kĩ lên cho đến khi bột không còn dính tay nữa thì thôi.

Mách nhỏ: Các bạn nên nhào trước các nguyên liệu khô với dầu ăn rùi hay cho từ từ nước vào. Đây chính là kinh nghiệm của Vân đấy!

pizzatim4.jpg


Bước 3:
- Bỏ bột ra đập trong khoảng 7’ để vỏ bánh được dai hơn.

pizzatim5.jpg


Bước 4:
- Chia bột thành các phần nhỏ sao cho phù hợp với kích cỡ bánh rồi đem đi ủ khoảng 30’. Và nhớ phun một ít nước lên bột trước khi ủ đó!

Công thức cho các cỡ bánh đây: 240gr bột cho bánh cỡ lớn và 160gr cho bánh cỡ vừa. “Bột” ở đây có nghĩa là hỗn hợp bột sau khi đã nhào đấy nhá!

pizzatim6.jpg


Bước 5:
- Cán mỏng bột rùi cắt thành hình trái tim giống Vân nhé!

pizzatim7.jpg


Bước 6:
- Rải đều nhân vào bánh nào. Ở đây, Navy dùng ớt chuông, hành tây, thịt hun khói và quả oliu đen. Các bạn thử xem như thế nào ha!

pizzatim8.jpg


Bước 7:
- Đem bánh đi nướng ở 2100C cho đến khi phần vỏ bánh vàng đều là ukie rùi!

Ui da!!! Nhìn kìa…
47.png



201208_MBT_pizzatim_sp1.jpg
Chà chà, nếu đem tặng người ấy thì sao nhỉ?
02.png


201208_MBT_pizzatim_sp2.jpg
Bánh hay người xinh hơn?
48.png
 
Một món ăn mang đậm hương vị đồng quê nước Pháp, là sự "ngẫu hứng" tuyệt vời của màu sắc và mùi vị!
13.png


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


raucuphap_nguyenlieu.jpg


- 1 quả cà tím (tròn hay dài đều ukie ná)
- 1 quả bầu (loại bầu mà vẫn để nấu canh tôm í)
- 1 quả bí vàng (cái này không bắt buộc, mà ở Việt Nam cũng hem có)
- 4 quả cà chua
- 1 quả ớt xanh
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh tỏi tây
- 1 hộp nước sốt cà chua (cái loại mà vẫn dùng để làm mì Ý đó)
- Một ít tỏi băm nhỏ, dầu oliu và lá húng tây

raucuphap1.jpg


Bước 1
- Trước tiên là phải nướng quả ớt xanh, nướng cho vỏ nó đen xì lại cơ.
- Sau đó thì rửa sạch đi nhé!

raucuphap2.jpg



Bước 2:
- Thái nhỏ ớt xanh, hành tây, cà rốt và tỏi tây (nhưng nhớ là tỏi tây chỉ lấy phần trăng trắng thôi đấy).

raucuphap3.jpg


Bước 3
- Xào tất cả nguyên liệu trên với dầu oliu, muối và hạt tiêu.

raucuphap4.jpg


- Khi nào nhìn thấy hành tây hơi trong trong thì cho nước sốt cà chua vào rùi đun tiếp khoảng 10’ nữa…

“Chém gió” tí nào: Hình như ở trong phim, người ta còn cho thêm ** thơm Oregano vào phần sốt này thì phải? Nhưng nếu teens muốn có chính xác hương vị truyền thống của Pháp thì không nên đâu.
28.png


raucuphap5.jpg


- Cuối cùng là xay nhuyễn phần nước sốt trên nghen. À mà nhớ thêm một chút xíu giấm hoa quả vào cho ngon nhé!
raucuphap6.jpg

Bước 4:
- Thái cà tím, bầu, cà chua thành những lát mỏng.
raucuphap7.jpg


Bước 5:
- Cho nước sốt vào một cái bát to

raucuphap8.jpg


- Rùi xếp xen kẽ cà tím, bầu và cà chua vào nhá!

raucuphap9.jpg


- Thêm một chút tỏi, lá húng tây và dầu oliu lên bề mặt nữa…

raucuphap10.jpg


Bước 6:
- Bọc kín bát bằng giấy bạc rồi đút vô lò trong 2 giờ, để ở 1350C hoặc chỉ mất 20’ nếu để ở 1800C.

Hơi cầu kì nhỉ? Nhưng nhìn xem…ngon chưa nè!
47.png


270708_MBT_raucuphap_sp1.jpg
 
bạn ơi mình cũng đang định tập tành làm bánh mà tình hình là nhà ko có máy đánh trứng nên định mua Kem phủ bánh (kem bơ hoặc kem tươi) làm sẳn về làm, bạn biết chỗ nào bán cái này ở vũng tàu mình ko nhỉ, thanks all
 

Bình luận bằng Facebook

Bài mới nhất

Bên trên