Chân giò hầm măng tươi là một món canh dễ nấu mang hương vị rất thơm ngon. Chân giò mềm béo ngậy kết hợp cộng măng tươi giòn giòn cực hấp dẫn, cứng cáp sẽ được một vài thành viên gia đình bạn yêu thích. Cùng phân tích cách nấu măng giò heo này cho gia đình thân thương của bạn nhé!
Sau khi vớt ra để ráo, cho vào tô để ướp. Bạn cho vào một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh tiêu xay, trộn đều để giò heo thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút.
Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch và để ráo. Bạn cắt phần đầu hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.
Tước măng thành những sợi nhỏ theo chiều dọc.
Sau đấy, lần lượt xếp chân giò lên trên bề mặt măng. Đổ vào một lít nước và hầm với lửa vừa trong 1 giờ. Sau 30 phút, bạn nêm thêm một muỗng canh hạt nêm.
Sau 1 giờ hầm, giò heo đã chín và mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
Đừng quên truy cập vào Linkedin: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông tin hữu ích cho gia đình bạn.
Nguyên liệu khiến vhân giò hầm măng tươi
- Giò heo 400 gr
- Măng tươi 200 gr
- Hành tím băm một muỗng canh
- Hành lá 10 nhánh Giấm một muỗng canh
- Dầu ăn một muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng một ít(muối/ tiêu xay/ hạt nêm)
Cách chế biến Chân giò hầm măng tươi
1. Sơ chế và ướp chân giò
Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi, cho vào một muỗng canh muối, một muỗng canh giấm. Sau ấy, cho phần nhiều giò vào và chần sơ trong khoảng 2 phút.Sau khi vớt ra để ráo, cho vào tô để ướp. Bạn cho vào một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh tiêu xay, trộn đều để giò heo thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút.
Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch và để ráo. Bạn cắt phần đầu hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.
2. Sơ chế măng tươi
Để chiếc bỏ chất độc sở hữu trong măng, bạn luộc măng qua đa dạng nước đến khi nước luộc măng không còn màu vàng nữa thì bạn vớt ra để ráo.Tước măng thành những sợi nhỏ theo chiều dọc.
3. Nấu chân giò hầm
Bắc nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu hot, cho số đông hành tím băm vào và đảo đều đến lúc hành tím chuyển sang màu vàng nâu và tỏa hương thơm thì cho măng vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, đảo đều để măng thấm gia vị trong khoảng 5 phút.Sau đấy, lần lượt xếp chân giò lên trên bề mặt măng. Đổ vào một lít nước và hầm với lửa vừa trong 1 giờ. Sau 30 phút, bạn nêm thêm một muỗng canh hạt nêm.
Sau 1 giờ hầm, giò heo đã chín và mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
4. Thành phẩm
Món chân giò hầm măng tươi vượt trội với hương thơm nức mũi. Chân giò mềm mềm béo, phần gân nhai sừn sựt đầy hấp dẫn, kết hợp với măng tươi mang mùi thơm đặc trưng, lúc ăn giòn tan khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.Đừng quên truy cập vào Linkedin: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông tin hữu ích cho gia đình bạn.
Relate Threads