Cách nấu canh chua thịt băm siêu ngon, đơn giản, chiêu đãi cả nhà

HomeStory

Tiểu thương tích cực
Tham gia
17 Tháng năm 2023
Bài viết
376
Điểm tương tác
0
Canh chua thịt băm là một món ăn đậm đà hương vị miền Nam và đã trở thành một trong những món canh được yêu thích không chỉ trong gia đình mà còn ở nhiều nhà hàng trên khắp Việt Nam. Với sự kết hợp hài hòa giữa vị chua, ngọt và cay, không chỉ đem lại hương vị đặc trưng mà còn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Canh là món ăn luôn có mặt trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt. Hãy vào bếp cùng Homestory, để biết cách nấu canh chua thịt băm đầy dinh dưỡng và lạ miệng. Dùng chiêu đãi trong bữa cơm gia đình bạn ngay sau đây nhé.

Cách nấu canh chua thịt băm
  • Chuẩn bị: 20 phút
  • Chế biến: 15 phút
Nguyên liệu làm canh chua thịt băm cho 3 - 4 người
  • 300g thịt băm (thịt bằm)
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 quả dứa
  • 150g giá đỗ
  • 1 vắt me
  • Rau thơm nêm canh, hành tím băm nhuyễn
  • Gia vị thông dụng
cach-nau-canh-chua-thit-bam-1.jpg


Nguyên liệu làm canh chua thịt ngon

Sơ chế nguyên liệu
Thịt bạn mua loại xay sẵn, sau đó ướp vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt, ướp tầm 15 phút để thịt thấm gia vị.

Dứa gọt sạch vỏ cắt miếng vừa ăn. Cà chua thái hình múi cau. Giá rửa với nước sạch, sau đó vớt ra để ráo nước. Các loại rau thơm để nêm bạn cắt nhuyễn.

cach-nau-canh-chua-thit-bam-2.jpg


Sơ chế nguyên liệu cho món canh chua thịt băm

Các bước thực hiện
Dưới đây là các bước thực hiện món canh chua thịt băm tại nhà

Bước 1: Xào thịt

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu sôi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Hành vàng cho tiếp phần thịt đã ướp trước đó vào xào sơ.

cach-nau-canh-chua-thit-bam-3.jpg


Xào thịt

Bước 2: Nấu canh

Khi thịt săn lại bạn cho vào nồi 1 lít nước, nấu cho đến khi nước sôi lên. Me để ra chén, sau đó cho nước sôi vào dằm để lấy phần nước cốt me. Tiếp theo cho phần nước cốt me vào nồi canh, cứ làm như vậy cho đến khi đạt độ chua mong muốn.

cach-nau-canh-chua-thit-bam-4.jpg


Nấu canh

Bước 3: Hoàn thành

Nước canh sôi bạn cho hết phần cà chua và thơm vào. Nấu thêm 3-5 phút để dứa và cà chua mềm. Nêm nếm lại gia vị để phù hợp với khẩu vị gia đình. Sau đó cho giá vào, rồi tắt bếp cho thêm phần rau thơm vào.

cach-nau-canh-chua-thit-bam-5.jpg


Hoàn thành món canh chua thịt băm

Thành phẩm
Để thưởng thức hương vị đặc biệt của canh, bạn có thể dùng nó như một món chính kèm với cơm trắng và nước mắm ớt, trong bữa cơm với gia đình. Với hương vị độc đáo và hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm những thành viên gia đình bạn ngon miệng hơn và tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

cach-nau-canh-chua-thit-bam-6.jpg


Canh chua thịt băm ăn kèm với cơm trắng

Mẹo nhỏ cho món canh thêm ngon
Để canh chua thịt băm truyền thống ngon và hấp dẫn, bạn có thể tham khảo 1 số mẹo sau đây:

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon: Chọn thịt tươi mới và chất lượng tốt. Chọn thịt tươi không qua đông lạnh. Cà chua cũng nên chọn những quả chín đỏ, tươi mọng.
  • Sơ chế nguyên liệu đúng cách: Thịt nên xào trước để khử mùi tanh. Cà chua cũng nên được thái mỏng để nhanh chín và tạo hương vị đặc trưng.
  • Sử dụng nước dùng ngon: Nước dùng là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của canh chua. Bạn có thể sử dụng nước dùng từ xương, nước dùng từ thịt và rau củ quả để tăng thêm hương vị cho món canh.
  • Làm nước chua: Bạn có thể sử dụng me, chanh hoặc các nguyên liệu làm chua khác. Nên chọn nguyên liệu làm chua có hậu ngọt, thì món canh của bạn sẽ ngon hơn.
cach-nau-canh-chua-thit-bam-7.jpg


Mẹo nhỏ cho món canh thêm ngon

Với hương vị thơm ngon và hấp dẫn, đây chắc chắn là một món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn hàng ngày. Hãy cùng Homestory thử và trải nghiệm hương vị đậm đà của món canh này, để tạo nên sự đa dạng bữa cơm của gia đình bạn nhé.
 

Bình luận bằng Facebook

Bài mới nhất

Bên trên