haisan24h
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 14 Tháng mười hai 2017
- Bài viết
- 50
- Điểm tương tác
- 0
Cách nấu bánh canh bạch tuộc baby
Bánh canh bạch tuộc món ăn đang làm khuynh đảo các bạn trẻ Sài Gòn hiện nay với hương vị lạ miệng mà lại thơm ngon vô cùng. Hương vị đậm đà hòa quyện vào cái giòn sần sật của bạch tuộc, những sợi bánh canh mềm mềm dai dai ăn hoài không ngán.
Ngoài ra, bạch tuộc còn được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác đặc biệt là các món nướng với bạch tuộc rất thu hút như bạch tuộc nướng sa tế, nướng muối ớt, nướng chao,…. Xem thêm cách làm bạch tuộc nướng ngon tại đây nhé: http://24hseafood.com/cach-uop-bach-tuoc-nuong-ngon/
Nguyên liệu nấu bánh canh bạch tuộc:
- 500gr bạch tuộc baby ( các bạn có thể liên hệ hotline 1900 0290 hoặc đặt mua tại website: http://24hseamart.com/bach-tuoc-baby.html
- 1 khúc xương ống cỡ vừa
- 150gr bột gạo, 50gr bột năng ( cái này các bạn có thể tự làm ở nhà hoặc nếu không có thời gian có thể ra chợ mua)
- Rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, húng quế,…
- Gia vị: dầu điều, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu,…
Cách nấu bánh canh bạch tuộc:
Sơ chế nguyên liệu
- Bạch tuộc baby mua tại 24h Seafood đã được làm sạch sẽ bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch và để ráo nước. Ướp bạch tuộc với tiêu, hành tỏi băm, nước mắm, đường, hạt nêm trộn đều để khoảng 10 phút
- Xương ống rửa sạch mang đi hầm để lấy nước dùng, thêm ít muối, thường xuyên vớt bọt để nồi nước dùng trong hơn nhé.
- Rau thì các bạn cũng mang đi rửa sạch nhé nhớ rửa chung với ít nước muối loãng thì sẽ an toàn hơn.
- Trộn đều hỗn hợp bột gạo và bột năng, thêm ít dầu ăn và muối, cho nước nóng từ từ vào bột và khuấy đều để bột nghỉ 30 phút. Sau đó, nhào bột thành 1 khối mềm và mịn. Cán bột thành những lát mỏng rồi sắt sợi như hình
Chế biến:
- Cho ít dầu điều vào chảo phi thơm hành tỏi rồi trút bạch tuộc vào xào đến khi săn lại và thơm. Trút bạch tuộc vào nồi nước dùng và nêm nếm lại gia vị cho thật vừa miệng.
- Bắt lên bếp 1 nồi nước, nước sôi thì cho bột bánh canh vào luộc, bột chín vớt ra thau ngâm ít nước đá lạnh rồi cho ra rổ để ráo.
Khi ăn cho bánh canh vào tô rồi múc nước dùng kèm bạch tuộc để lên trên, rắc chút tiêu xay và hành ngò sẽ thơm hơn. Vậy là món bánh canh bạch tuộc hoàn thành, vói màu vàng óng ánh đẹp mắt của dầu điều, những chú bạch tuộc baby tim tím trông rất thú vị. Nào, xuống bếp và trổ tài khéo tay ngay thôi chị em ơi.
Bánh canh bạch tuộc món ăn đang làm khuynh đảo các bạn trẻ Sài Gòn hiện nay với hương vị lạ miệng mà lại thơm ngon vô cùng. Hương vị đậm đà hòa quyện vào cái giòn sần sật của bạch tuộc, những sợi bánh canh mềm mềm dai dai ăn hoài không ngán.
Ngoài ra, bạch tuộc còn được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác đặc biệt là các món nướng với bạch tuộc rất thu hút như bạch tuộc nướng sa tế, nướng muối ớt, nướng chao,…. Xem thêm cách làm bạch tuộc nướng ngon tại đây nhé: http://24hseafood.com/cach-uop-bach-tuoc-nuong-ngon/
Nguyên liệu nấu bánh canh bạch tuộc:
- 500gr bạch tuộc baby ( các bạn có thể liên hệ hotline 1900 0290 hoặc đặt mua tại website: http://24hseamart.com/bach-tuoc-baby.html
- 1 khúc xương ống cỡ vừa
- 150gr bột gạo, 50gr bột năng ( cái này các bạn có thể tự làm ở nhà hoặc nếu không có thời gian có thể ra chợ mua)
- Rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, húng quế,…
- Gia vị: dầu điều, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu,…
Cách nấu bánh canh bạch tuộc:
Sơ chế nguyên liệu
- Bạch tuộc baby mua tại 24h Seafood đã được làm sạch sẽ bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch và để ráo nước. Ướp bạch tuộc với tiêu, hành tỏi băm, nước mắm, đường, hạt nêm trộn đều để khoảng 10 phút
- Xương ống rửa sạch mang đi hầm để lấy nước dùng, thêm ít muối, thường xuyên vớt bọt để nồi nước dùng trong hơn nhé.
- Rau thì các bạn cũng mang đi rửa sạch nhé nhớ rửa chung với ít nước muối loãng thì sẽ an toàn hơn.
- Trộn đều hỗn hợp bột gạo và bột năng, thêm ít dầu ăn và muối, cho nước nóng từ từ vào bột và khuấy đều để bột nghỉ 30 phút. Sau đó, nhào bột thành 1 khối mềm và mịn. Cán bột thành những lát mỏng rồi sắt sợi như hình
Chế biến:
- Cho ít dầu điều vào chảo phi thơm hành tỏi rồi trút bạch tuộc vào xào đến khi săn lại và thơm. Trút bạch tuộc vào nồi nước dùng và nêm nếm lại gia vị cho thật vừa miệng.
- Bắt lên bếp 1 nồi nước, nước sôi thì cho bột bánh canh vào luộc, bột chín vớt ra thau ngâm ít nước đá lạnh rồi cho ra rổ để ráo.
Khi ăn cho bánh canh vào tô rồi múc nước dùng kèm bạch tuộc để lên trên, rắc chút tiêu xay và hành ngò sẽ thơm hơn. Vậy là món bánh canh bạch tuộc hoàn thành, vói màu vàng óng ánh đẹp mắt của dầu điều, những chú bạch tuộc baby tim tím trông rất thú vị. Nào, xuống bếp và trổ tài khéo tay ngay thôi chị em ơi.
Relate Threads