gasbanmaivn
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 6 Tháng sáu 2019
- Bài viết
- 70
- Điểm tương tác
- 0
Cà tím nướng mỡ hành là món nướng dân dã mà hấp dẫn không thể khước từ. Với loại nồi cừu không dầu bạn có thể thuận tiện vào bếp nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu không thua kém nướng bằng bếp than hoa truyền thống, theo hướng dẫn của Gas Ban Mai nhé!
- Hành lá 50 gr
-Tỏi 3 tép ớt hiểm 2 trái
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Đường cát trắng hai muỗng canh
- Nước mắm hai muỗng canh
- Nước cốt chanh 3 muỗng canh
Hành lá cắt bỏ phần gốc, loại bỏ lá bị héo, rửa sạch với nước. Để ráo sau ấy cắt nhỏ cho vào chén.
Tỏi lột vỏ, ớt chỉ thiên bỏ cuống rồi có đi rửa sạch.
Mách nhỏ: tuy nhiên bạn cũng mang thể khiến mỡ hành béo thơm theo công thức được chia sẻ trong khoảng Gas Ban Mai.
Trở mặt cà tím và tiếp diễn nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau ấy, dùng dao để rạch 1 các con phố rãnh trên thân cà tím, tách nhẹ làm cho đôi và cho phần mỡ hành vào. tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành.
Nếu như ko sở hữu nồi rán ko dầu, bạn mang thể đặt cà tím lên vỉ và nướng trên than hoa trong 15 - 20 phút cho vỏ cà tương đối cháy xém.
Sau đó dùng dao rạch một các con phố dọc theo thân cà, tách nhẹ khiến đôi và cho mỡ hành vào, tiếp tục nướng khoảng 5 phút nữa là hoàn tất.
Cho phần cà tím đã nướng ra dĩa, cắt nhỏ thành khúc vừa ăn (có thể ăn luôn cả vỏ, hoặc bỏ đi phần vỏ tùy theo ý thích của mỗi bạn), cho thêm phần nước mắm ớt đã giã vào, trộn đều là hoàn tất.
Cà tím nướng mỡ hành khiến bằng nồi rán ko dầu dậy mùi thơm đặc thù, bên trong cà mềm ngọt, mọng nước hòa quyện mỡ hành béo thơm, bạn mang thể khiến cho cà tím nướng mỡ hành ăn kèm trong một vài bữa cơm gia đình, hoặc trong những bữa tiệc để chống ngán cho một số món ăn quá nhiều làm thịt cá.
Đừng quên truy cập vào Youtube: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật đa dạng thông tin hữu dụng cho gia đình bạn.
Xem thêm cách làm caslocs nướng nồi chiên không dầu.
http://www.google.com.qa/url?q=https://gasbanmai.com/cach-lam-ca-loc-nuong-noi-chien-khong-dau/
1. Nguyên liệu làm Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi cừu ko dầu
- Cà tím cỡ lớn 1 quả(hoặc hai quả nhỏ)- Hành lá 50 gr
-Tỏi 3 tép ớt hiểm 2 trái
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Đường cát trắng hai muỗng canh
- Nước mắm hai muỗng canh
- Nước cốt chanh 3 muỗng canh
Cách thức chọn tìm cà tím tươi ngon
- Lúc tậu cà tím bạn chọn các quả cầm lên mang cảm giác chắc nặng tay, cà sở hữu hình dánh thuôn dài, màu tím đậm, sáng bóng, đều màu.
- Bên cạnh đó rà soát thấy núm cà còn tươi gắn chặt với thân quả là cà còn non, ăn sẽ ngon ngọt hơn.
- Ko chọn các quả cà vỏ bị nhăn, mang vết thâm lạ. Hoặc quả cà nhấn vào thấy cứng, màu chuyển tím hồng hoặc tím nhạt, đây là quả cà già ko ngon.
Công cụ thực hiện
Nồi rán không dầu, dao, thớt, chén, giấy sáp,...2. Cách thức chế biến Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi rán ko dầu
a, Sơ chế vật liệu
Cà tím bạn cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, cắt khiến cho đôi rồi để ráo, ví như quả nhỏ thì ko cần cắt đôi.Hành lá cắt bỏ phần gốc, loại bỏ lá bị héo, rửa sạch với nước. Để ráo sau ấy cắt nhỏ cho vào chén.
Tỏi lột vỏ, ớt chỉ thiên bỏ cuống rồi có đi rửa sạch.
b, Làm mỡ hành
Chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu nóng thì tắt bếp. trong khoảng từ múc phần dầu ăn này cho vào chén chứa hành lá đã cắt nhỏ, sau ấy đảo đều là được.Mách nhỏ: tuy nhiên bạn cũng mang thể khiến mỡ hành béo thơm theo công thức được chia sẻ trong khoảng Gas Ban Mai.
c, Làm cà tím nướng mỡ hành
Lót giấy sáp bên trong nồi chiên không dầu. Cho phần cà tím vào trong, nướng cà tím lần 1 với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.Trở mặt cà tím và tiếp diễn nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau ấy, dùng dao để rạch 1 các con phố rãnh trên thân cà tím, tách nhẹ làm cho đôi và cho phần mỡ hành vào. tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành.
Nếu như ko sở hữu nồi rán ko dầu, bạn mang thể đặt cà tím lên vỉ và nướng trên than hoa trong 15 - 20 phút cho vỏ cà tương đối cháy xém.
Sau đó dùng dao rạch một các con phố dọc theo thân cà, tách nhẹ khiến đôi và cho mỡ hành vào, tiếp tục nướng khoảng 5 phút nữa là hoàn tất.
d, Thành phẩm
Cho phần ớt, tỏi và hai muỗng canh tuyến phố vào cối, giã nhuyễn. Sau ấy cho thêm hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh nước chín, 3 muỗng canh nước cốt canh, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.Cho phần cà tím đã nướng ra dĩa, cắt nhỏ thành khúc vừa ăn (có thể ăn luôn cả vỏ, hoặc bỏ đi phần vỏ tùy theo ý thích của mỗi bạn), cho thêm phần nước mắm ớt đã giã vào, trộn đều là hoàn tất.
Cà tím nướng mỡ hành khiến bằng nồi rán ko dầu dậy mùi thơm đặc thù, bên trong cà mềm ngọt, mọng nước hòa quyện mỡ hành béo thơm, bạn mang thể khiến cho cà tím nướng mỡ hành ăn kèm trong một vài bữa cơm gia đình, hoặc trong những bữa tiệc để chống ngán cho một số món ăn quá nhiều làm thịt cá.
Đừng quên truy cập vào Youtube: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật đa dạng thông tin hữu dụng cho gia đình bạn.
Xem thêm cách làm caslocs nướng nồi chiên không dầu.
http://www.google.com.qa/url?q=https://gasbanmai.com/cach-lam-ca-loc-nuong-noi-chien-khong-dau/
Relate Threads