BÁNH MÌ THỊT BÒ XỐT TƯƠNG
một món ăn có hương vị quen thuộc và hấp dẫn với thịt bò nướng với mùi sả thơm phức thêm đậm đà và ngon hơn, nhờ xốt tương Lisa, dùng làm món ăn sáng hay xế đều được.
NGUYÊN LIỆU LÀM BAO BÁNH MÌ THỊT BÒ XỐT TƯƠNG
- Thịt bò phi lê: 300g
- Thịt nạc dăm: 100g
- Bánh mì: 6 ổ
- Hành tây: ½ củ
- Dưa leo, xà lách, ngò rí, đồ chua
- Hành, tỏi băm, sả băm, ớt sừng
- Mè trắng, bơ đậu phộng
- Tiêu, đường, ngũ vị hương
- Dầu ăn, dầu điều
- Hạt nêm Ajingon
- Giấm gạo LISA
- Xốt tương LISA
CÁCH CHẾ BIẾN BÁNH MÌ THỊT BÒ XỐT TƯƠNG
1. Sơ chế
- Thịt bò và thịt nạc dăm cắt miếng mỏng, ướp chung với 1/2m ngũ vị hương, 1m hạt nêm Ajingon, 1m tiêu, 1m sả, 1M hành tỏi băm, 3M dầu điều, để thấm sau đó trộn thêm 1M mè trắng.
- Hành tây, dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng. Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo. Ớt cắt sợi.
2. Nướng
- Làm nước xốt: cho vào nồi 4M xốt tương LISA, 2M bơ đậu phộng, 1M đường, 1M giấm gạo LISA, 1m hạt nêm Ajingon và 1 chén nước, nấu đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
- Dùng que tre xiên thịt bò và thịt nạc dăm thành 6 xiên sau đó đem nướng áp chảo đến khi thịt chín.
3. Cách dùng
- Xẻ dọc bánh mì, xếp xà lách, dưa leo, hành tây, thịt nướng, ngò rí, cà rốt và củ cải ngâm chua, thêm ớt cắt sợi và nước xốt lên trên, kẹp lại.sau đó cho vào bao đựng bánh mì
MÁCH NHỎ
Không nên nướng thịt quá chín, thịt sẽ mất ngon và giảm độ ngọt. Ta cũng có thể kẹp thịt vào vỉ và nướng trên bếp than hoặc nướng trong lò.
một món ăn có hương vị quen thuộc và hấp dẫn với thịt bò nướng với mùi sả thơm phức thêm đậm đà và ngon hơn, nhờ xốt tương Lisa, dùng làm món ăn sáng hay xế đều được.
NGUYÊN LIỆU LÀM BAO BÁNH MÌ THỊT BÒ XỐT TƯƠNG
- Thịt bò phi lê: 300g
- Thịt nạc dăm: 100g
- Bánh mì: 6 ổ
- Hành tây: ½ củ
- Dưa leo, xà lách, ngò rí, đồ chua
- Hành, tỏi băm, sả băm, ớt sừng
- Mè trắng, bơ đậu phộng
- Tiêu, đường, ngũ vị hương
- Dầu ăn, dầu điều
- Hạt nêm Ajingon
- Giấm gạo LISA
- Xốt tương LISA
CÁCH CHẾ BIẾN BÁNH MÌ THỊT BÒ XỐT TƯƠNG
1. Sơ chế
- Thịt bò và thịt nạc dăm cắt miếng mỏng, ướp chung với 1/2m ngũ vị hương, 1m hạt nêm Ajingon, 1m tiêu, 1m sả, 1M hành tỏi băm, 3M dầu điều, để thấm sau đó trộn thêm 1M mè trắng.
- Hành tây, dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng. Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo. Ớt cắt sợi.
2. Nướng
- Làm nước xốt: cho vào nồi 4M xốt tương LISA, 2M bơ đậu phộng, 1M đường, 1M giấm gạo LISA, 1m hạt nêm Ajingon và 1 chén nước, nấu đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
- Dùng que tre xiên thịt bò và thịt nạc dăm thành 6 xiên sau đó đem nướng áp chảo đến khi thịt chín.
3. Cách dùng
- Xẻ dọc bánh mì, xếp xà lách, dưa leo, hành tây, thịt nướng, ngò rí, cà rốt và củ cải ngâm chua, thêm ớt cắt sợi và nước xốt lên trên, kẹp lại.sau đó cho vào bao đựng bánh mì
MÁCH NHỎ
Không nên nướng thịt quá chín, thịt sẽ mất ngon và giảm độ ngọt. Ta cũng có thể kẹp thịt vào vỉ và nướng trên bếp than hoặc nướng trong lò.
Relate Threads