hang hanna
Tiểu thương tích cực
- Tham gia
- 20 Tháng sáu 2017
- Bài viết
- 405
- Điểm tương tác
- 0
Ẩm thực của Hà Tiên rất phong phú và đa dạng. Cũng có thể là do nơi đây là khu vực biên giới giáp biển. Đối với những người dân nơi đây thì niềm tự hào của họ chính là những loài động vật biển ở nơi đây. Và con đầu tiên phải nhắc đến đó chính là con Cà Xỉu.
.đặt vé máy bay giá rẻ
Cà xỉu không phải là loài hải sản sang trọng và đắt đỏ gì. Còn này sống ở cửa biển và nó sống ở vùng nước lợ. Mặc dù trông vẻ bề ngoài của chúng chẳng có gì là ưa nhìn. Bởi lẽ tuy lớp vỏ của nó có hai mảnh như chem chép nhưng chiếc râu của nó lại dài ngoằng vô cùng khó hiểu nó khiến cho người ta có phần e dè và sợ sệt. Những ai lần đầu tiên trong thấy cũng thấy hơi e dè, ít có ai đủ dũng khí để đũa.
Loài cà xỉu này thường nằm sâu dưới lớp cát và ngươi ta sẽ cào lên thu hoạch chúng. Vụ mùa cà xỉu chính là vào khoảng tháng 6 đến tháng 8. Sau khi người ta bắt cà xỉu về sẽ rửa sạch bùn sau đó sẽ giữ nguyên phần râu lại để chế biến. Con này vừa mới bắt về sau đó đem đi xào tỏi là ngon nhất. Phần thịt bên trong của nó dai dai và giòn sật. Thêm vào đó là thấm đượm trong các gia vị mặn, ngọt đầy đủ. Đối với món này lai rai mồi nhấm hay là no nê với cơm nóng đều là sự kết hợp hoàn hảo.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm: dat ve may bay tet để khám phá thêm những cảnh đẹp nơi đây vào mùa xuân.
Đối với cà xỉu người Hà Tiên thường ngâm nó với muối để có thể bảo quản được lâu. Người ta sẽ đều muối rồi trộn tắc, đường, mắm để có tạo nên tổng thể hương vị hài hòa và đặc sắc. Đối với công đoạn này phải đòi hỏi độ canh chuẩn xác của người làm để món không quá mặn hay dễ bị hỏng. Từ cà xỉu muối mà nơi đây đã tạo ra nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn
Món ăn quen thuộc nhất ở nơi đây có lẽ là gỏi cà xỉu với cáo mằn mặn cùng giòn tươi hấp dẫn. Để làm món này người ta sẽ trần sơ cà xỉu qua nước để có thể làm giảm độ mặn của nó. Sau đó thì người ta sẽ bào sợi và trộn nó cùng với giấm, đường, nước mắm và trộn cà xỉu vào cùng. Rắc thêm chút động phộng rang và rau răm cùng với đó là hành phi lên trên hỗn hợp thế là đã hoàn thành một đĩa gỏi khai vị vô cùng đặc sắc. Khi ăn bạn sẽ thấy thịt cà xỉu giòn giòn có độ ngọt đặc trưng khiến người ta dai mãi mới nghiền.
Bạn có thể xem thêm: vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ tháng 9
Bởi thế mà tuy chẳng cao sang nhưng món ăn này đã trở thành hương vị khó phai trong lòng thực khách khi khám phá ẩm thực Hà Tiên.
.đặt vé máy bay giá rẻ
Cà xỉu không phải là loài hải sản sang trọng và đắt đỏ gì. Còn này sống ở cửa biển và nó sống ở vùng nước lợ. Mặc dù trông vẻ bề ngoài của chúng chẳng có gì là ưa nhìn. Bởi lẽ tuy lớp vỏ của nó có hai mảnh như chem chép nhưng chiếc râu của nó lại dài ngoằng vô cùng khó hiểu nó khiến cho người ta có phần e dè và sợ sệt. Những ai lần đầu tiên trong thấy cũng thấy hơi e dè, ít có ai đủ dũng khí để đũa.
Loài cà xỉu này thường nằm sâu dưới lớp cát và ngươi ta sẽ cào lên thu hoạch chúng. Vụ mùa cà xỉu chính là vào khoảng tháng 6 đến tháng 8. Sau khi người ta bắt cà xỉu về sẽ rửa sạch bùn sau đó sẽ giữ nguyên phần râu lại để chế biến. Con này vừa mới bắt về sau đó đem đi xào tỏi là ngon nhất. Phần thịt bên trong của nó dai dai và giòn sật. Thêm vào đó là thấm đượm trong các gia vị mặn, ngọt đầy đủ. Đối với món này lai rai mồi nhấm hay là no nê với cơm nóng đều là sự kết hợp hoàn hảo.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm: dat ve may bay tet để khám phá thêm những cảnh đẹp nơi đây vào mùa xuân.
Đối với cà xỉu người Hà Tiên thường ngâm nó với muối để có thể bảo quản được lâu. Người ta sẽ đều muối rồi trộn tắc, đường, mắm để có tạo nên tổng thể hương vị hài hòa và đặc sắc. Đối với công đoạn này phải đòi hỏi độ canh chuẩn xác của người làm để món không quá mặn hay dễ bị hỏng. Từ cà xỉu muối mà nơi đây đã tạo ra nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn
Món ăn quen thuộc nhất ở nơi đây có lẽ là gỏi cà xỉu với cáo mằn mặn cùng giòn tươi hấp dẫn. Để làm món này người ta sẽ trần sơ cà xỉu qua nước để có thể làm giảm độ mặn của nó. Sau đó thì người ta sẽ bào sợi và trộn nó cùng với giấm, đường, nước mắm và trộn cà xỉu vào cùng. Rắc thêm chút động phộng rang và rau răm cùng với đó là hành phi lên trên hỗn hợp thế là đã hoàn thành một đĩa gỏi khai vị vô cùng đặc sắc. Khi ăn bạn sẽ thấy thịt cà xỉu giòn giòn có độ ngọt đặc trưng khiến người ta dai mãi mới nghiền.
Bạn có thể xem thêm: vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ tháng 9
Bởi thế mà tuy chẳng cao sang nhưng món ăn này đã trở thành hương vị khó phai trong lòng thực khách khi khám phá ẩm thực Hà Tiên.
Relate Threads