Mật ong có thể hạ Triglyceride ở người ăn bán chay bị tiểu đường
Triglyceride máu tăng cao là một yếu tố khác cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Chúng cũng liên quan đến tình trạng kháng insulin, một nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường loại 2. Mức chất béo trung tính này còn có xu hướng tăng lên trong chế độ ăn nhiều đường và carbs tinh chế. địa chỉ nhà hàng buffet ngon chay ở hà nội giá rẻ nhất
Và nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa tiêu thụ mật ong thường xuyên với mức chất béo trung tính thấp hơn, đặc biệt là khi nó được sử dụng để thay thế đường.
Các chất chống oxy hóa trong mật ong có liên quan đến các tác dụng có lợi khác đối với sức khỏe tim mạch
Một lần nữa, mật ong là một nguồn giàu phenol và các hợp chất chống oxy hóa khác. Nhiều trong số này có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim đối với người ăn bán chay hoặc ăn chay có mật ong.
Chúng có thể giúp các động mạch trong tim bạn giãn ra, làm tăng lưu lượng máu đến tim của bạn. Chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông – một nguyên nhân có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.
Hơn nữa, một nghiên cứu trên chuột cho thấy mật ong còn giúp bảo vệ tim khỏi stress oxy hóa.
Mật ong thúc đẩy chữa vết bỏng và chữa lành vết thương
Đây là một công dụng về y tế mà mật ong đem lại mà rất ít người ăn bán chay biết tới. Điều trị bằng mật ong tại chỗ đã được sử dụng để chữa lành vết thương và vết bỏng từ thời Ai Cập cổ đại và vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay.
Một đánh giá của 26 nghiên cứu về mật ong cho thấy mật ong có hiệu quả nhất trong việc chữa lành vết bỏng và vết thương dày một phần đã bị nhiễm trùng sau phẫu thuật.
Mật ong cũng là một phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh loét chân do tiểu đường, là biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến phải cắt cụt chi.
Một nghiên cứu đã báo cáo tỷ lệ thành công 43,3% với mật ong là phương pháp điều trị vết thương. Trong một nghiên cứu khác, mật ong đã chữa lành đến 97% bệnh nhân Loét đái tháo đường.
Các nhà nghiên cứu tin rằng khả năng chữa bệnh của mật ong đến từ tác dụng kháng khuẩn và chống viêm cũng như khả năng nuôi dưỡng các mô xung quanh.
Hơn nữa, nó có thể giúp điều trị các tình trạng da khác, bao gồm bệnh vẩy nến và tổn thương herpes.
Mật ong cũng giúp cải thiện các vấn đề về cholesterol ở người ăn bán chay
Nồng độ cholesterol LDL cao là một yếu tố làm tăng mạnh nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch – một vấn đề mà nhiều người chọn ăn chay để giảm thiểu tỉ lệ các bệnh mãn tính nêu trên. hướng dẫn chuẩn bị đồ ăn chay hà nội ngon rẻ nhất.
Loại cholesterol này đóng vai trò chính trong chứng xơ vữa động mạch, sự tích tụ chất béo trong các động mạch của bạn và có thể dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ.
Và thật thú vị, một số nghiên cứu cho thấy mật ong có thể cải thiện mức cholesterol của bạn.
Nó làm giảm cholesterol và LDL cholesterol xấu toàn phần và đồng thời tăng đáng kể lượng cholesterol tốt HDL.
Ví dụ, một nghiên cứu ở 55 bệnh nhân đã so sánh ảnh hưởng của mật ong với đường ăn và thấy rằng mật ong là thực phẩm đã giúp giảm 5,8% LDL và tăng 3,3% cholesterol HDL đối với những bệnh nhân tham gia nghiên cứu. Đặc biệt, mật ong cũng giúp một ít “tác dụng nhỏ” về giảm cân khi những người sử dụng mật ong thay cho đường trắng đã 1,3% tổng trọng lượng.
Mật ong còn có những tác dụng gì khác đối với sức khỏe hàng ngày mà nhiều người ăn chay lại không loại bỏ khỏi thực đơn hàng ngày? Chúng ta hãy cùng tiếp tục đến với lợi ích sức khỏe của mật ong – một trong những thực phẩm bán chay được rất nhiều người ăn bán chay trên thế giới sử dụng.
Các chất chống oxy hóa mật ong có thể giúp giảm huyết áp đối với người ăn bán chay
Huyết áp là một yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ đối với bệnh, tim và mật ong có thể giúp hạ huyết áp. Đây là một trong những lý do tại sao nhiều người ăn chay vẫn có mật ong trong list các nguyên liệu sử dụng.
Điều này là do mật ong chứa các hợp chất chống oxy hóa có liên quan đến hạ huyết áp. Các nghiên cứu ở cả chuột và người đã cho khả năng giảm huyết áp “khiêm tốn” tới từ việc tiêu thụ mật ong khi ăn bán chay.
Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ ăn mâm cỗ chay hà nội ngon ở hà nội
Triglyceride máu tăng cao là một yếu tố khác cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Chúng cũng liên quan đến tình trạng kháng insulin, một nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường loại 2. Mức chất béo trung tính này còn có xu hướng tăng lên trong chế độ ăn nhiều đường và carbs tinh chế. địa chỉ nhà hàng buffet ngon chay ở hà nội giá rẻ nhất
Và nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa tiêu thụ mật ong thường xuyên với mức chất béo trung tính thấp hơn, đặc biệt là khi nó được sử dụng để thay thế đường.
Các chất chống oxy hóa trong mật ong có liên quan đến các tác dụng có lợi khác đối với sức khỏe tim mạch
Một lần nữa, mật ong là một nguồn giàu phenol và các hợp chất chống oxy hóa khác. Nhiều trong số này có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim đối với người ăn bán chay hoặc ăn chay có mật ong.
Chúng có thể giúp các động mạch trong tim bạn giãn ra, làm tăng lưu lượng máu đến tim của bạn. Chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông – một nguyên nhân có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.
Hơn nữa, một nghiên cứu trên chuột cho thấy mật ong còn giúp bảo vệ tim khỏi stress oxy hóa.
Mật ong thúc đẩy chữa vết bỏng và chữa lành vết thương
Đây là một công dụng về y tế mà mật ong đem lại mà rất ít người ăn bán chay biết tới. Điều trị bằng mật ong tại chỗ đã được sử dụng để chữa lành vết thương và vết bỏng từ thời Ai Cập cổ đại và vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay.
Một đánh giá của 26 nghiên cứu về mật ong cho thấy mật ong có hiệu quả nhất trong việc chữa lành vết bỏng và vết thương dày một phần đã bị nhiễm trùng sau phẫu thuật.
Mật ong cũng là một phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh loét chân do tiểu đường, là biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến phải cắt cụt chi.
Một nghiên cứu đã báo cáo tỷ lệ thành công 43,3% với mật ong là phương pháp điều trị vết thương. Trong một nghiên cứu khác, mật ong đã chữa lành đến 97% bệnh nhân Loét đái tháo đường.
Các nhà nghiên cứu tin rằng khả năng chữa bệnh của mật ong đến từ tác dụng kháng khuẩn và chống viêm cũng như khả năng nuôi dưỡng các mô xung quanh.
Hơn nữa, nó có thể giúp điều trị các tình trạng da khác, bao gồm bệnh vẩy nến và tổn thương herpes.
Mật ong cũng giúp cải thiện các vấn đề về cholesterol ở người ăn bán chay
Nồng độ cholesterol LDL cao là một yếu tố làm tăng mạnh nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch – một vấn đề mà nhiều người chọn ăn chay để giảm thiểu tỉ lệ các bệnh mãn tính nêu trên. hướng dẫn chuẩn bị đồ ăn chay hà nội ngon rẻ nhất.
Loại cholesterol này đóng vai trò chính trong chứng xơ vữa động mạch, sự tích tụ chất béo trong các động mạch của bạn và có thể dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ.
Và thật thú vị, một số nghiên cứu cho thấy mật ong có thể cải thiện mức cholesterol của bạn.
Nó làm giảm cholesterol và LDL cholesterol xấu toàn phần và đồng thời tăng đáng kể lượng cholesterol tốt HDL.
Ví dụ, một nghiên cứu ở 55 bệnh nhân đã so sánh ảnh hưởng của mật ong với đường ăn và thấy rằng mật ong là thực phẩm đã giúp giảm 5,8% LDL và tăng 3,3% cholesterol HDL đối với những bệnh nhân tham gia nghiên cứu. Đặc biệt, mật ong cũng giúp một ít “tác dụng nhỏ” về giảm cân khi những người sử dụng mật ong thay cho đường trắng đã 1,3% tổng trọng lượng.
Mật ong còn có những tác dụng gì khác đối với sức khỏe hàng ngày mà nhiều người ăn chay lại không loại bỏ khỏi thực đơn hàng ngày? Chúng ta hãy cùng tiếp tục đến với lợi ích sức khỏe của mật ong – một trong những thực phẩm bán chay được rất nhiều người ăn bán chay trên thế giới sử dụng.
Các chất chống oxy hóa mật ong có thể giúp giảm huyết áp đối với người ăn bán chay
Huyết áp là một yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ đối với bệnh, tim và mật ong có thể giúp hạ huyết áp. Đây là một trong những lý do tại sao nhiều người ăn chay vẫn có mật ong trong list các nguyên liệu sử dụng.
Điều này là do mật ong chứa các hợp chất chống oxy hóa có liên quan đến hạ huyết áp. Các nghiên cứu ở cả chuột và người đã cho khả năng giảm huyết áp “khiêm tốn” tới từ việc tiêu thụ mật ong khi ăn bán chay.
Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ ăn mâm cỗ chay hà nội ngon ở hà nội
Relate Threads