Bánh răng dừa đặc sản miền Tây

tuminhvo379

Tiểu thương mới
Tham gia
8 Tháng sáu 2016
Bài viết
13
Điểm tương tác
0
các ngày Tết nguyên đán, Tết đoan dương, rằm tháng Bảy, các lễ tục, ngày giỗ … bun bo huetrong nhà mỗi gia đình ở làng quê Thanh Hoá không thể thiếu bánh răng bừa, hay còn gọi là bánh lá.

Bên mâm cỗ đầy phổ biến thức ăn ngon, sở hữu thêm đĩa bánh răng bừa chưa bóc lá, bun bo huebốc khói nóng sốt, dậy mùi thơm của hành mỡ. Và sau khi cúng xong, hạ cỗ xuống ăn, vừa ănvừa bóc lá, thật không gì thú vị hơn.



Nguyên nguyên liệu của bánh răng bừa không với gì đặc thù. Gạo tẻ xay thành bột, thường là xay cả nước, ví như bột khô thì phải pha nước vừa đủ, đặt lên bếp nao, nghĩa là đảo đũa liên tiếp sao cho ko bị vón cục, ko lỏi, không quá chín. tới lúc bột đặc lệt sệt thì bắc ra. Lá gói bánh thường là lá dong hoặc lá chuối tươi đã được hơ lửa cho khỏi rách. Nhân bánh là nhân hành, làm thịt băm, cũng sở hữu khi thêm ít lát cùi dừa.

giả dụ là bánh lễ chay hoặc đi lễ chùa thì nhân làm bằng lạc.Bánh gói nhỏ bằng ngón tay trỏ, nhỏ như răng bừa. Sau chậm triển khai đem đồ hoặc luộc. cái bánh răng bừa có công nghệ cao là loại bánh sở hữu bột nhỏ, mịn, thơm, ăn dẻo và ngon. Ngày Tết hoặc ngày lễ, những gia đình còn ngầm thi nhau khiến bánh răng bừa với số đông những ngón nghề, các kinh nghiệm và cũng là dịp trổ tài của các bà, các chị trong công tác nội trợ, gia chánh.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên