Ăn dâu tây thường xuyên có tốt không?

tmvnevada

Tiểu thương mới
Tham gia
2 Tháng ba 2023
Bài viết
66
Điểm tương tác
2
Điều chỉnh lượng đường trong máu
hoLNbnGrE4Gy_EFZ6rvdYXvFpWKTA_01PBiGHyMpABW8tHFdVhhU-fM_BLi5SrJxPouazYxsyZT9nJMaHLpgGD_7yLsHODdLwvrI6_9D3aO7gvsu1Uaj5xEu95a_iTiA0Nzpus-O-eyhO-Fkdqersm4


Khi carbohydrate được tiêu hóa, cơ thể bạn sẽ chuyển đổi chúng thành đường đơn giản và giải phóng chúng vào máu của bạn. Sau đó, cơ thể bạn bắt đầu tiết ra insulin, chất này báo cho các tế bào lấy đường từ máu của bạn và sử dụng nó làm nhiên liệu hoặc dự trữ.

Ăn dâu tây giảm cân làm chậm quá trình tiêu hóa glucose và tăng cả glucose và insulin sau bữa ăn nhiều carbohydrate, vì vậy dâu tây cũng có tác dụng tốt trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu và có thể được sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường. .

Ngăn ngừa ung thư
Ung thư là một căn bệnh được đặc trưng bởi sự phát triển không kiểm soát của các tế bào bất thường. Sự hình thành và tiến triển của ung thư thường liên quan đến stress oxy hóa và viêm mãn tính.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng quả mọng có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư nhờ khả năng chống lại stress oxy hóa và viêm nhiễm. Dâu tây đã được chứng minh là có tác dụng ức chế sự hình thành khối u ở động vật bị ung thư miệng và tế bào ung thư gan ở người. Vì trong dâu tây có chứa nhiều axit ellagic và ellagitannin được chứng minh là có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Dv8HW6S2EO0kUo1pR08F0tIUWxwfV2DN7RCBxyecbDISIQeSP3qpuBNS1F4vCKsUmJgp6Fl8dh5OInuHeBQZSf9doJE_jtLwWwJT3Jpynftz3PsKZ1Rk1tSCOVHtm5zy1z1lZwYAlAW0lFS6R7mVOPA


Tăng cường hệ miễn dịch
Chất xơ trong dâu tây giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Nó ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch, chống viêm và cải thiện tâm trạng.

Thực phẩm giàu chất xơ và nước như dâu tây sẽ chống lại khí trong ruột gây đầy bụng. Và đó là bởi vì dâu tây là một nguồn kali tuyệt vời - một chất dinh dưỡng chống lại natri gây đầy hơi trong chế độ ăn uống của bạn. Do hàm lượng chất xơ cao, dâu tây giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Chúng có thể đặc biệt tốt cho trẻ em.

Vitamin C có trong dâu tây và nhiều loại trái cây khác giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp chữa ho, cảm lạnh. Một cốc dâu tây có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn.

Tăng cường chức năng não
Ăn dâu tây thường xuyên có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức ở phụ nữ lớn tuổi, điều mà các nhà nghiên cứu cho rằng chúng có hàm lượng flavonoid cao (còn được gọi là chất chống viêm có trong thực vật). Dâu tây rất giàu i-ốt, vitamin C và chất phytochemical, giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ thần kinh.

Kali, được tìm thấy trong dâu tây, được biết là có liên quan đến việc cải thiện chức năng nhận thức bằng cách tăng lưu lượng máu đến não. Nghiên cứu của Harvard cho thấy tiêu thụ nhiều flavonoid, đặc biệt là quả việt quất và dâu tây, làm giảm tỷ lệ suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên