Ẩm thực Trung Quốc có gì

thuhuyen13

Tiểu thương mới
Tham gia
21 Tháng sáu 2018
Bài viết
17
Điểm tương tác
0
Trung Quốc luôn là nơi đến hàng đầu dành cho mọi khách hàng yêu thích tour du lịch , dù xét khía cạnh nào, từ văn hóa cho đến địa danh,.. Hay ẩm thực đều khiến nó trở nên tuyệt vời đến lạ. Nhanh tay đặt cho mình tấm vé máy bay giá tốt để đến và khám phá ẩm thực Trung Quốc ngay nhé.
am-thuc-truyen-thong-trung-quoc-1.jpg

Ẩm thực Sơn Đông và Quảng Đông
Nổi bật nhất là những món ăn về rán cũng như hấp và nướng Sơn Đông, hương vị nồng đậm, khó mà quên được. Màu sắc tươi mới, bắt mắt hấp dẫn thực khách ngày từ cái nhìn ban đầu, gia vị được sử dụng trong món ăn không thể thiếu hành và tỏi với hai món ăn nổi tiếng nhất phải kể đến là ốc kho và cá chép. Ẩm thực Sơn Đông chính là môt phần quan trọng để hình thành nên ẩm thực Trung Quốc và được mệnh danh là đệ nhất ẩm thực Trung Hoa bởi sự cầu kỳ và công phu của nó.
Tiếp đến cũng không thể bỏ qua ẩm thực Quảng Đông cho chuyến du lịch của mình, hương vị của những món ăn nằm Quảng Đông còn có chút hơi hướng của cái món ăn phương Tây về từ hương vị lẫn màu sắc. Quảng Đông cũng được biết đến là một nơi ăn uống tuyệt vời với trên 20 cách chế biến khác nhau như: Chiên, quay, kho hấp,….Đặc biệt hơn nữa, người dân bản địa còn được yêu thích những cách chế biến sống nhất là về cá, có thể nói đây chính là một trong những nét nổi bật của ẩm thực Trung Quốc.
Ẩm thực Hồ Nam và Tứ Xuyên
Có cái hơn 2000 năm hình thành và phát triển, càng ngày ẩm thực của khu vực này càng khẳng định được vị trí bửoi những món ăn độc đáo. Nét đặc sắc của ẩm thực này được xây dựng từ 3 nền tảng chính khu vực hồ Động Đình, bếp miền núi Hồ Nam và bếp lưu vực Hương Giang. Nghệ thuật được nấu nướng ở Hồ Nam đã đạt đến độ hoàn mỹ, tinh tế qua từng món ăn, mùi hương phảng phất nhẹ nhàng kết hợp chua cay cực chuẩn bị.
Còn ở Tứ Xuyên, người ta sẽ không thể không nhắc đến cái món cay. Cũng bởi một phần tác động của khí hậu ẩm thấp, sương mù quanh năm. Bên cạnh đó, người dân Tứ Xuyên còn đặc biết coi trọng màu sắc và hương vị của món ăn, ngoài ra cái món ăn còn phải kết hợp và biến hóa linh hoạt đủ vị chua cay mặn, ngọt, đắng, thơm,… Nếu không thưởng thức món ăn ở vùng miền này thì chắc chắn sẽ bỏ phí chuyến tham quan đấy.
Ẩm thực Chiết Giang và Phúc Kiến
nằm ở gần ven biển phía Đông của đất nước Trung Quốc tạo nên trên 3 nền tảng : Hàng Châu, Ninh Ba và cả Thiệu Hưng và nhiều nhất phải kể đến Hàng Châu. Hương vị ẩm thực Chiết Giang du khách sẽ cảm nhận được sự tươi mát và thanh đạm nên ăn mãi mà không thấy ngán. Ẩm thực Chiết Giang chính là một phần không nhỏ vào nển tảng của văn hóa ẩm thực Trung Quốc bởi sự phong phú cầu kỳ và đa dạng.
Tiếp đến không thể không kể đến sẽ là đồ ăn ở vùng đất Phú Kiến. Dù là Phúc Châu, Tuyền Châu hay nằm Hạ Môn thì nguyên liệu chủ yếu được nhắc đến đó chính là hải sản, đặc trưng bởi vị ngọt, chua và mặn với hương thơm độc đáo khiến cho bao quý khách không thể kiềm lòng. những món ăn không thể không nhắc đến phải kể như: Kim phúc thọ hay cá kho khô,… từ thời nhà Hán.
Ẩm thực An Huy và Vân Nam
Lại là những vùng đất nổi tiếng bởi những món ăn ngon khi nhắc đến ẩm thực Trung Quốc. Ẩm thực An Huy là sự kết hợp bởi những nét riêng của miền Nam An Huy dọc song Hoài Hà hay Trường Giang chính là cái món ninh và hầm. Một trong những nét tinh hoa chỉ có riêng tọa lạc đây có lẽ sẽ là cách dùng lửa, sử dụng cái nguyên liệu hoang dã hay thảo mộc một cách linh hoạt.
Và đương nhiên quý khách cũng không thể bỏ lỡ đến Vân Nam, một trong cái noi có ẩm thực rất tuyệt vời tại đất nước Trung Hoa, cái món ăn được chế biên rất thịnh soạn và không thể không thưởng thức như: ớt xào thịt trâu khô, gà hấp nồi,… với cách chế biến riêng biệt.
Trên đây là cái thông tin về ẩm thực Trung Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nhanh nhanh sở hữu cho mình một tấm vé máy bay đi Trung Quốc và tận hưởng những điều tuyệt diệu đó nhé.
Chúc khách hàng có thật nhiều trải nghiệm cho bản thân!
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên