9 lý do nên bổ sung bột sâm ginseng

Ai Love Veu

Tiểu thương tích cực
Tham gia
23 Tháng ba 2018
Bài viết
235
Điểm tương tác
0
Nhân sâm đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay trong y học cổ truyền để cải thiện sự mệt mỏi, khả năng sinh sản, thậm chí ngăn ngừa và chống lại ung thư. Bột sâm ginseng cũng có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả. Ngoài ra nó còn rất nhiều lợi ích sức khỏe khác mà bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể tìm hiểu thêm những lợi ích sức khỏe siêu tuyệt vời của thảo mộc này cho các vấn đề sức khỏe của bạn nhé.


1. Rối loạn chức năng sinh lý nam


Nhân sâm được coi là một loại thuốc bổ hoặc chất thích nghi giúp tăng cường hoạt động thể chất và ******** và thúc đẩy sinh lực. Chúng có tác dụng hỗ trợ chức năng ******** bằng cách thúc đẩy sản xuất oxit nitric , giúp cải thiện lưu lượng máu đến và trong *********.

Trong một nghiên cứu mới đây cho thấy lợi ích của nhân sâm Hàn Quốc trong việc hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng sinh lý nam. Đồng thời nó cũng giúp cải thiện hoạt động ******** của nam giới trong một nghiên cứu đối với đàn ông bị rối loạn cương dương và mức độ testosterone.

Việc bổ sung chiết xuất từ nhân sâm làm tăng cả số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng , testosterone toàn phần và tự do, và hormone hoàng thể đồng thời làm giảm mức prolactin.


2. Tăng cường chức năng miễn dịch


Trong một nghiên cứu thử nghiệm với 200 người uống chiết xuất nhân sâm cùng với vacxin cúm. Thử nghiệm cho thấy nhóm nhân sâm cũng có mức độ hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên cao hơn.

Các chất chiết xuất từ đã giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp trong 3 thử nghiệm lâm sàng trên người. Trong một nghiên cứu khác, nhân sâm giúp tăng cường chức năng miễn dịch bằng cách tăng các cytokine Th1 (IFN-gamma và IL-2) trong khi giảm các cytokine Th2 (IL-4 và IL-5).

Mặc dù hạn chế, bằng chứng cho thấy rằng nhân sâm tăng cường chức năng miễn dịch và có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Tuy nhiên, nó có thể hữu ích trong việc cải thiện hệ miễn dịch của bạn tốt hơn.


3. Giảm mệt mỏi


Chiết xuất từ nhân sâm biến đổi enzyme làm giảm mức độ mệt mỏi cho người. Trong một thử nghiệm với 2g/ngày nhân sâm trong 8 tuần giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi do căng thẳng và do bệnh lý gây ra. Bên cạnh đó, nhân sâm cũng có thể giúp giảm mệt mỏi, đặc biệt là những người bị ung thư.


4. Ngăn ngừa ung thư


Trong một phân tích tổng hợp mới đây đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ nhân sâm có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư và ngăn chặn sự phát triển của ung thư hiệu quả. Hợp chất panaxydol trong nhân sâm giúp tiêu diệt các tế bào gây ung thư và ngăn ngừa chúng phát triển và lây lan trong cơ thể.

Thực tế là tỷ lệ mắc ung thư thấp hơn được quan sát thấy ở những người tiêu thụ nhiều nhân sâm không nhất thiết có nghĩa là các hợp chất của nó ngăn ngừa ung thư. Các rối loạn phức tạp như ung thư luôn liên quan đến nhiều yếu tố môi trường và di truyền có thể khác nhau từ người này sang người khác. Lưu ý nhân sâm không phải là biện pháp chứng minh thay thế để điều trị các vấn đề ung thư.


5. Cải thiện chức năng nhân thức của bệnh Alzheimer


Trong một nghiên cứu với các bệnh nhân Alzheimer, bổ sung bột sâm ginseng đều cải thiện chức năng nhận thức, điều này tiếp tục được theo dõi trong 2 năm.

Trong một nghiên cứu khác bột sâm Hàn Quốc cũng đã được báo cáo là đã cải thiện một số triệu chứng của bệnh Alzheimer. Bột sâm có thể kết hợp cùng bạch quả để giúp cải thiện và tăng khả năng nhận thức, từ đó giúp hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer.


6. Chất chống oxy hóa và chống viêm


Trong một nghiên cứu bổ sung cho thấy chiết xuất nhân sâm làm giảm mức độ của các dấu hiệu của stress oxy hóa, ROS và malondialdehyde. Với liều cao hơn giúp tăng cường hoạt động của glutathione reductase và tổng hàm lượng glutathione. Tuy nhiên, việc bổ sung không làm thay đổi tổng khả năng chống oxy hóa hoặc hoạt động của các enzym chống oxy hóa catalase, SOD và peroxidase.


7. Sức khỏe tim mạch


Bột sâm giúp làm tăng hoạt động của tế bào tạo mạch máu mới và giảm mức độ viêm, giúp cải thiện lưu lượng máu hiệu quả. Ngoài ra nó cũng giúp làm giảm mức cholesterol toàn phần và LDL cũng như độ dày của động mạch.


8. Bệnh tiểu đường


Trong thử nghiệm cho thấy chiết xuất nhân sâm giúp làm giảm nhẹ đường huyết lúc đói ở cả bệnh nhân bị tiểu đường và bệnh nhân không bị tiểu đường. Đồng thời nó cũng giúp cải thiện quá trình đào thải đường ra khỏi máu, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường không phụ thuộc insulin .

Trong một nghiên cứu khác trên 42 người, cho bổ sung chiết xuất nhâm sâm với liêu lượng 2,7g/ngày có thể làm giảm lượng đường trong máu và tăng mức insulin sau bữa ăn . Tuy nhiên, nồng độ glucose, insulin và lipid lúc đói không thay đổi.


9. Cải thiện các triệu chứng mãn kinh


Ba phức hợp multiherbal với nhân sâm giúp cải thiện các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm, rối loạn giấc ngủ hoặc giảm ********** ******** ở phụ nữ sau mãn kinh, nhưng sự đóng góp cụ thể của nhân sâm là không rõ ràng. Cần có các thử nghiệm lâm sàng lớn hơn, mạnh mẽ hơn để kiểm tra lợi ích của nhân sâm trong việc cải thiện các triệu chứng mãn kinh.

Với các báo cáo thử nghiệm lâm sàng trên cho thấy việc bổ sung nhân sâm dường như là quan trọng đối với sự phát triển của các phương pháp bảo vệ sức khỏe mới an toàn, hiệu quả. Các chức năng phân tử của các ginsenoit khác nhau giúp phối hợp tăng cường chức năng bảo vệ cơ thể của các tế bào . Việc bổ sung nhân sâm dưới dạng củ tươi hoặc bột duoc lieu thì cơ bản cũng không làm thay đổi quá nhiều hàm lượng dược tính của loài thảo mộc này.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên