7 loại trà thảo mộc loại bỏ táo bón nhanh chóng

Ai Love Veu

Tiểu thương tích cực
Tham gia
23 Tháng ba 2018
Bài viết
235
Điểm tương tác
0
Trong nhiều thế kỷ nay việc sử dụng thảo mộc thiên nhiên cho các vấn đề tiêu hóa đã không còn xa lạ. Một số loại dược liệu thảo mộc thường dùng cho các loại trà ********** hệ tiêu hóa và giúp giảm táo bón bao gồm cao lô hội, bạc hà, chiết xuất gừng, bồ công anh… Ngoài ra còn rất nhiều các trà thảo mộc thiên nhiên khác có tác dụng rất tích cực cho vấn đề tiêu hóa đặc biệt làm chứng táo bón mà bạn có thể tham khảo trong bài viết này.

Tại sao nên điều trị táo bón tại nhà bằng trà thảo mộc?

Các nghiên cứu đã chứng minh việc tiêu thụ một số loại trà thảo mộc có thể giúp hỗ trợ điều trị và giảm táo bón. Một số loại trà thảo mộc có thể giúp chữa táo bón một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Việc uống nước ấm là một cách tuyệt vời để cung cấp thêm nước vào cơ thể, và giữ đủ nước là một phương pháp tự nhiên hiệu quả để giảm táo bón.

Nước bổ sung trong phân làm cho phân mềm hơn và giúp dễ đi ngoài hơn. Trên thực tế, ít chất lỏng là nguyên nhân phổ biến của táo bón. Tính ấm của trà cũng có thể ********** hệ tiêu hóa và giúp giảm các triệu chứng.

Căng thẳng có thể gây ra các vấn đề với hệ tiêu hóa. Điều này có thể giải thích tại sao rất nhiều người sử dụng trà thảo mộc để thư giãn và giảm lo lắng . Để giảm căng thẳng, hãy thử thêm trà thảo mộc vào thói quen tự chăm sóc bản thân.

Các loại trà thảo mộc giảm táo bón tại nhà

1. Senna

Senna là một trong những thành phần nhuận tràng nổi tiếng và được sử dụng thường xuyên nhất trong các loại trà. Trà Senna được làm từ lá và vỏ khô của cây bụi Senna alexandrina. Cây senna có chứa các hợp chất gọi là glycoside giúp ********** hệ tiêu hóa. Điều này có thể có tác dụng nhuận tràng.

Nhiều loại thuốc nhuận tràng không kê đơn chứa nồng độ senna cao hơn các loại trà. Những viên thuốc này có thể có hiệu quả cao trong việc giảm táo bón.

2. Lô hội

Cao lô hội thường dùng làm nguyên liệu cho các dạng trà túi lọc giúp giảm táo bón. Lô hội có tác dụng tăng cường chức năng của hệ bài tiết bằng cách tăng cường lượng nước ở đường ruột từ đó ********** sự hoạt động của nhu động ruột, từ đó giúp làm mềm phân và ********** nhu động ruột đẩy phân ra ngoài một cách nhẹ nhàng hơn.

3. Gừng

Khi bị táo bón do tiêu hóa kém, củ gừng có thể giúp ích. Nhiều người sử dụng trà gừng để làm dịu kích ứng trong hệ tiêu hóa và cải thiện tiêu hóa. Trà gừng có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa sau bữa ăn nặng. Uống 1 hoặc 2 cốc mỗi ngày, sau bữa ăn, có thể giúp cơ thể xử lý thức ăn và tạo ra nhu động ruột.

4. Trà bạc hà

Trà bạc hà là một phương thuốc tự nhiên phổ biến cho các vấn đề tiêu hóa và nhiều loại thuốc không kê đơn cho các vấn đề tiêu hóa có chứa chiết xuất bạc hà. Tác dụng làm dịu của tinh dầu bạc hà trong bạc hà có thể giúp làm dịu cơn đau bụng trong khi di chuyển phân qua ruột. Uống một tách trà bạc hà sau mỗi bữa ăn có thể có lợi cho những người bị táo bón và đau bụng.

5. Rễ cam thảo

Trà làm từ rễ cam thảo là một loại thuốc bổ phổ biến cho các vấn đề tiêu hóa. Rễ cam thảo có tác dụng chống viêm và nó có thể hỗ trợ tiêu hóa. Sau khi bữa ăn kết thúc, uống một tách trà rễ cam thảo có thể làm dịu hệ tiêu hóa và khuyến khích nhu động ruột.

6. Bồ công anh

Trà bồ công anh có thể giúp giảm các triệu chứng tiêu hóa nhẹ, chẳng hạn như đầy hơi hoặc thỉnh thoảng táo bón. Bồ công anh có thể ********** gan sản xuất mật, gián tiếp giúp chữa táo bón. Trà bồ công anh cũng có thể hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu trong cơ thể, bổ sung thêm nước cho hệ tiêu hóa và phân. Điều này có thể giúp giảm táo bón nhẹ. Để làm dịu quá trình tiêu hóa, hãy thử uống một tách trà bồ công anh sau bữa ăn.

7. Trà đen, trà xanh hoặc cà phê

Uống trà có chứa caffein có thể tăng tốc độ đi tiêu. Các loại trà và cà phê ********** cũng có tác dụng nhuận tràng. Trà đen, trà xanh và cà phê tự nhiên chứa caffeine, một chất ********** làm tăng tốc độ đi tiêu ở nhiều người. Mọi người thường uống những thức uống này vào buổi sáng để giúp tỉnh táo và khuyến khích nhu động ruột.

Tác dụng phụ của trà thảo mộc

Một số thành phần nhuận tràng trong trà, chẳng hạn như senna, có thể gây ra tác dụng phụ và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề khác, bao gồm tiêu chảy .

Các thành phần hoạt tính trong trà cũng có thể tương tác với một số loại thuốc. Đo đó, trước khi bạn bổ sung các loại trà để giảm táo bón hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để xem các thành phần có tương tác với bất kỳ loại thuốc nào nhé.

Các loại nguyên liệu dược từ thảo mộc làm trà thảo mộc có thể giúp giảm cơn táo bón một cách hiệu quả, nhưng chúng không phải là giải pháp lâu dài. Nếu bạn bị táo bón thường xuyên thì cần phải đi gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân gây táo bón mãn tính của mình và có biện pháp điều trị hiệu quả lâu dài.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên