Nền ẩm thực đảo Síp - Cyprus có gì hấp dẫn

anhanggig

Tiểu thương mới
Tham gia
19 Tháng mười 2020
Bài viết
13
Điểm tương tác
1
Đầu tư định cư đảo Síp Cyprus bạn sẽ được tận hưởng nền ẩm thực độc đáo, khám phá cảm giác hương vị mới. Trong khi biển và núi chiếm phần lớn cảnh quan chúng cũng là nền tảng cho nền ẩm thực tuyệt vời với các món ăn thú vị.

Sự pha trộn kỳ lạ giữa nền văn hoá Hy Lạp và Trung Đông
Ẩm thực Síp chính là sự pha trộn kỳ lạ giữa nền văn hoá Hy Lạp và Trung Đông. Bạn khó có thể quên được hương thơm độc đáo từ các loại thảo mộc và gia vị tự nhiên hòa trộn lại với nhau. Những món ăn như thịt heo nướng, cừu hầm ngọt ngào, gà ướp nướng, cá tươi, trái cây và rau quả theo mùa, rau xanh, phô mai halloumi sẽ làm cho bạn phải mê mệt, say đắm.

OAMnhfQ.jpg

Ẩm thực Síp chính là sự pha trộn kỳ lạ giữa nền văn hoá Hy Lạp và Trung Đông​

Thêm vào đó khí hậu tuyệt vời giúp cho thực phẩm nơi đây luôn giữ được sự tươi mới và hương vị đậm đà.

Lựa chọn tốt cho sức khỏe
Đến Síp mà không thưởng thức những món ăn truyền thống tại đây thì quả là một điều đáng tiếc. Đối với người dân Síp, chất lượng của các món ăn là rất quan trọng. Họ coi trọng nền ẩm thực như là coi trọng oxy trong không khí vậy. Chính vì điều đó, ẩm thực Síp rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

Một bữa ăn của người Síp bao gồm món khai vị, món ngon đặc biệt và salad, các món ăn chính và đồ ngọt tráng miệng. Ngoài ra còn có cà phê truyền thống và đồ uống truyền thống của quốc đảo này.

vlltfoY.jpg

Síp có những món ăn truyền thống không cầu kỳ lại rất tốt cho sức khỏe​

Với khí hậu khô hạn so với Việt Nam khiến các nguyên liệu nấu ăn của đảo Síp bị hạn chế rất nhiều nhưng với sự sáng tạo, người dân nơi đây đã tạo ra những món ăn truyền thống không cầu kỳ lại rất tốt cho sức khỏe. Các món được chế biến theo kiểu Địa Trung Hải, sử dụng dầu ô liu, trái cây, thịt nạc, thảo mộc địa phương và rau quả tươi.

Một trong những nguyên liệu được người dân sử dụng nhiều nhất là dầu ô liu. Các loại rau củ như cà chua, dưa chuột, cà tím, rau mùi, đậu đỗ,… cũng được dân bản địa yêu thích. Chắc có lẽ vì ăn nhiều thực vật hơn động vật mà người dân đảo Síp có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao.

Hơn nữa, loại rượu nho là linh hồn của quốc đảo này. Khi đến đảo Síp, nhà đầu tư định cư đảo Síp (Cyprus) và các du khách có thể đến tham quan các nhà máy, các làng mạc và tu viện sản xuất rượu vang tại đây. Các giống nho của quốc đảo này là một trong những giống nho lâu đời nhất trên thế giới, với rượu ngọt tráng miệng của Commandaria (Commandaria) còn lại là rượu lâu đời nhất được đặt tên trong sản xuất. Vào cuối tháng tám, đầu tháng chín hàng năm đều diễn ra Liên hoan Riệu Lemesos diễn ra trong 10 ngày.

>>>Xem thêm: https://gig.com.vn/dau-tu-dinh-cu-dao-sip/
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên