Làm thế nào chế biến các thực phẩm chiên rán cực ngon và an toàn

samluu444

Tiểu thương mới
Tham gia
21 Tháng sáu 2018
Bài viết
3
Điểm tương tác
0
Các món chiên luôn có sức quyến rũ lớn đối với nhiều đối tượng. Chúng mang sắc hương vị được nhiều đối tượng ưu ái. Tuy vậy, sai lầm trong khâu làm làm cho thức ăn chiên rán gây hại cho thân thể. Cùng điểm qua các lầm lẫn đó là gì để không vận dụng bữa ăn mỗi ngày, bạn nhé!

Các thực phẩm chiên rán thường rất được yêu thích

Đun dầu quá nóng khi thực hiện những món chiên

Đây là một nhầm lẫn thân quen trong làm bếp. Khi bạn muốn rút ngắn thời giờ, rút ngắn các công đoạn khi nấu thực phẩm. Bạn thường sẽ đặt chảo lên, cho dầu vào và tiến hành việc khác. Điều này làm cho nhiệt độ của dầu bị đẩy cao. Và như thế, cho đến khi cao hơn 180oC, những chất dinh dưỡng trong dầu bị không còn như cũ. Nói cụ thể, các phân tử axit béo sẽ bị xáo trộn trạng thái vốn có, làm nên những amin sinh vật. Các amin này vô cùng có hại. Chúng làm cho các bệnh ung thư trực tràng, phổi, gan,…

Vì vậy, mỗi khi làm bếp, bạn chỉ cần đặt chảo lên bếp.Chờ chảo nóng già rồi cho dầu vào, rồi tiếp tục chế biến những món rán. Điều rất cần thiết, bạn đừng bao giờ chế biến với dầu chiên đi chiên lại.

Sơ chế không thích hợp, các món rán dễ bị đọng nhiều dầu mỡ

Đây là một tình trạng cực thường gặp của nhiều các bạn nữ. Sơ chế không hợp lí sẽlàm cho món ăn của bạn giữ lại nhiều chất béo hơn. Vì vậy, để có các món chiên không có hại và không quá cao cholesteron, bạn nên thông qua:
- Để đồ ăn thật ráo nước trước khi tạo nên chiên rán. Nếu không, thực phẩm của bạn sẽ dễ bị vỡ, đứt gãy trong khi chiên. Cũng khi đó, bạn cũng có khả năng bị phỏng khi để đồ ăn còn ướt vào chảo dầu sôi.

Các món chiên cực ngon hơn khi sơ chế hợp lí.
- Dầu chiên thời gian dài sẽ bị cháy đen, những chất không tốt đó sẽ bám vào đồ ăn của bạn. Để đối phó, bạn đặt một ít khoai tây bằm nhỏ vào chảo trước khi chiên.
- Các món chiên đã chiên phải được thấm hútdầu. Bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu lót trên đĩa đựng, hoặc rỗ hứng dầu.
- Khi nấu những món cánh gà, đùi gà rán, chân giò, cá,… bạn nên chặt chúng nhỏ ra. Hoặc khứa nhẹ phần ngoài để chúng mau thấm gia vịtẩm ướp. Bên cạnh đó, chúng cũng sẽ dễ rán chín một cách cùng lúc và ít tốn thời gian, ít trữ dầu hơn.

Dùng loại dầu ăn hợp lí cho những món rán

Mỡ động vật và dầu thực vật là hai loại thường thấy được sử dụng cho món rán. Trong đó, mỡ động vật có chứa chất béo (lipit) nên chỉ dùng ở một mức độ nhất định. Dầu thực vật có lợi hơn, và được chế tạo từ nhiều loài cây, hạt thuộc nhiều chủng loại.
Trong đó, các loại dầu bổ sung dưỡng chất omega3 và omega6 rất có ích cho hoạt động sống. Chúng là những acid béo không no, trợ giúp phòng tránh nguy cơ về ung thư, tim mạch rất hiệu quả. Cũng khi đó, chúng cũng cải thiện hiệu quả làm việc của nhiều bộ phận mắt, xương khớp, hệ thần kinh,…


Lựa chọn loại dầu ăn phù hợp tiến hành thực phẩm chiên rán

Những loại dầu oliu, dầu hoa hướng dương, dầu dừa, dầu hạt cải,… tương thích ướp hoặc xào thức ăn. Còn khi tiến hành các thức ăn chiên rán bạn nên sử dụng các loại dầu cooking. Chúng chịu được độ sôi cao mà không thay đổi, không làm nên chất độc hại.
Trên đây là những bí quyết áp dụng những thực phẩm chiên rán an toàn hơn. Bạn có thể áp dụng để áp dụng những bữa cơmgiàu dưỡng chất, khoẻ mạnh cho gia đình. Chúc bạn thành công.
Bài viết khác : : Công thức làm khoai tây chiên giòn tuyệt vời như ngoài tiệm
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên