meovatplus
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 19 Tháng tám 2016
- Bài viết
- 15
- Điểm tương tác
- 0
(Nguồn: meovatplus.com) Trung thu đang đến gần, không ít các mẹ các chị đang định tìm cho mình cách làm bánh trung thu để tự tay mình làm cho đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm chi phí. Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ cách làm bánh trung thu nhân trà xanh, phá cách theo hương vị mới. Các bạn bắt đầu nhé
Có thể bạn quan tâm:
Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:
Làm nhân bánh :
Bước 1: Đậu xanh ngâm nước cho mềm, đem hấp chín, giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn với nước.
Bước 2: Trộn đều đậu xanh với đường, dầu ăn.
Bước 3: Sau đó bắc lên chảo đảo đều cho hỗn hợp dẻo mịn là khô.
Bước 4: Bắc xuống cho bột bánh dẻo vào trộn đều, cho tiếp bột trà xanh, trộn đều.
Làm vỏ bánh:
Bước 1: Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột, trộn đều đến khi bột dẻo mịn.
Bước 2: Để nghỉ hoặc bọc nilon cho bột không bị khô, trong khoảng 30-45 phút.
Tạo hình và nướng bánh:
Bước 1: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ. Với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.
Cho nhân vào vỏ, túm các mép vỏ lại và viên tròn sao cho phần vỏ bánh bao kín nhân.
Bước 2: Cho bánh vào khuôn và nén bánh. Sau đó, gỡ nhẹ bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bước 3: Cho bánh vào lò nướng 200 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 5-7 phút.
Bước 4: Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.
Tiếp tục lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.
Trong quá trình nướng bánh bạn cần phải chú ý thật kĩ để bánh không bị cháy. Chu kì 15p một lần bạn lấy bánh ra và quết lên mặt bánh một lớp lòng đỏ trứng gà mỏng để cho bánh có màu sắc bắt mắt. Chúc bạn thành công. Đừng quên chia sẻ cách làm này cho bạn bè và người thân để cùng nhau biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày bạn nhé. Chúc bạn thành công !
Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:
- 240g bột mì
- 160 g nước đường bánh nướng
- 30 dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20 g)
- 10 g (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng
- 200 g đậu xanh đã xát sạch vỏ
- 100 g đường trắng
- 80 g dầu ăn
- 15 g bột bánh dẻo
- 1-2 thìa cà phê bột trà xanh
- 1 lòng đỏ trứng + ½ lòng trắng trứng để quét mặt bánh
Làm nhân bánh :
Bước 1: Đậu xanh ngâm nước cho mềm, đem hấp chín, giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn với nước.
Bước 3: Sau đó bắc lên chảo đảo đều cho hỗn hợp dẻo mịn là khô.
Làm vỏ bánh:
Bước 1: Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột, trộn đều đến khi bột dẻo mịn.
Bước 2: Để nghỉ hoặc bọc nilon cho bột không bị khô, trong khoảng 30-45 phút.
Bước 1: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ. Với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.
Bước 2: Cho bánh vào khuôn và nén bánh. Sau đó, gỡ nhẹ bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Trong quá trình nướng bánh bạn cần phải chú ý thật kĩ để bánh không bị cháy. Chu kì 15p một lần bạn lấy bánh ra và quết lên mặt bánh một lớp lòng đỏ trứng gà mỏng để cho bánh có màu sắc bắt mắt. Chúc bạn thành công. Đừng quên chia sẻ cách làm này cho bạn bè và người thân để cùng nhau biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày bạn nhé. Chúc bạn thành công !
Relate Threads