Các bước làm sữa chua từ dâu tây

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

hoahipbabylon

Tiểu thương mới
Tham gia
29 Tháng hai 2012
Bài viết
1
Điểm tương tác
0
Nguyên liệu:
Tên nguyên liệu
Dâu tây chín : 100 gram
Sữa chua không đường : 125 ml
Đường :1thìa
Nước cốt chanh :1thìa cafe

Sữa chua quyện với mứt dâu ngọt ngào và mát lạnh, cùng với cách trình bày kiểu verrines sẽ giúp bạn có một món tráng miệng bắt mắt :)
Các bước thực hiện:
1. Làm mứt dâu:

Dâu tây rửa sạch. Bỏ cuống. Cắt miếng nhỏ. Cho đường vào dâu. Trộn đều. Có thể ép cho dâu hơi nát ra một chút, nhưng theo mình thì không cần thiết vì lát nữa đun dâu sẽ tự mềm ra. Mình cũng không xay nhuyễn vì mình thích ăn kiểu mứt mà vẫn còn miếng dâu ở bên trong.

Cho thêm nước cốt chanh, trộn đều. Để 1-2h đồng hồ cho dâu ra nước.
2. Lọ rửa sạch, để ráo. Gác miệng lọ lên một cái bát để tạo độ nghiêng (như trong ảnh). Nhẹ nhàng đổ sữa chua vào (nếu cần thiết thì khuấy đều sữa chua cho sữa mịn trước khi đổ). Để lọ vào tủ lạnh cho sữa chua se mặt để đổ tiếp lớp thứ hai.
3. Trong lúc đợi sữa chua se mặt thì đi làm mứt dâu. Cho bát dâu đã ướp với đường và nước cốt chanh vào nồi. Để lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều (và hớt bớt bọt) đến khi có hỗn hợp mứt dâu tương đối sệt và sánh (và thơm cực kì :>)Để nguội.
4. Khi sữa chua đã se mặt rồi thì nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thứ hai là mứt dâu vừa nấu lên. Cho tiếp vào tủ lạnh. Đợi dâu se mặt thì đổ nốt lớp cuối cùng là sữa chua. Cho thêm một ít nước sốt dâu lên trên cùng nữa. Để lạnh & dùng lạnh
Nếu bạn là người bận rộn,không có thời gian nhưng bạn lại muốn tự mình làm sữa chua cho gia đình vừa thơm ngon vừa an toàn thì bạn có thế sử dụng máy làm sữa chuavô cùng tiện lợi và đạt kết quả như mong đợi.
Hi vọng các bạn sẽ thích sữa chua dâu tây kiểu này
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Bình luận bằng Facebook

Bên trên