Xem cách làm cá hú kho với trái bần hút khách miền Tây

hang hanna

Tiểu thương tích cực
Tham gia
20 Tháng sáu 2017
Bài viết
405
Điểm tương tác
0
Cá hú sẽ ngon hơn khi mà được kho chung với trái bần chín tới, với vị chua, hơi chát đã làm ra nét riêng cho đồ ăn lôi kéo này.

1.jpg


Cá hú thân quen với người miền tây, nó được chế biến thành nhiều món ăn như là lẩu, kho tương, nấu canh chua….Cá hú cấu kết với trái bần chua chua, chát chá, có khả năng tạo nên sự món kho hoặc đồ ăn cạnh đậm đà.

2.jpg


để cho dành được đồ ăn ngon, mọi người cần phải chọn lựa trái bần già, vừa chín tới để có thể đã có được độ chua & vị chát đặc thù.

3.jpg


Làm món cá hú kho trán bần, bạn đặt vé máy bay đi phú quốc Vietnam airlines sẵn sàng cá hút cắt khoảng tầm 4-5 trái bần chín, đầu hành lá, hành tím, tỏi băm để ướp cá, gia vị bao gồm mắm, muối đường, tiêu & hạt nêm.

5.jpg


mọi người rửa tinh khiết bần, cắt múi, tiếp đến thì nấu nướng qua với nước sôi khoảng tầm 5-7 phút. Để có thể có được nước cốt đậm đà, du khách cho nước vừa ngập trái bần rồi tiếp nối thì sử dụng muỗng tán nhuyễn.

6.jpg


tiếp theo, các bạn tin dùng vảo hoặc ray để lọc lại phần nước cốt. Nước cốt này rất có thể dùng làm kho cá hoặc là nấu canh chua.

7.jpg


mọi người kế tiếp ướp cá với mắm, muối, ít đường & bột ngọt sau đó cho thêm đầu hành lá đập đập, tỏi, hành tím và ít tiêu. Cá cần được ướp khoảng tầm 30 phút là có khả năng chế trở thành đồ ăn ngon.

8.jpg


mọi người cho nước cốt bần vừa ngập mặt cá, đun ở lửa bé dại liu riu cho đến khi phần nước sánh lại rồi cho thêm ít hành lá, ớt & kho cho tới khi cá mềm, thấm đẫm gia vị.

Xem thêm: Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc thăm người thân

4.jpg


để có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức trọn vẹn món ăn ngon, bạn nên có sự thêm ít bông **** bào mỏng dính, trái bần còn non và rau sống ăn kèm. Vị chua, chát của phần hòa cùng với đó là vị mặn của mắn câu kết với vị béo của cá khiến cho bữa ăn thêm tròn vị hơn.
 

Bình luận bằng Facebook

Bài mới nhất

Bên trên