Vệ sinh bếp điện từ đúng cách

SportHN

Tiểu thương mới
Tham gia
26 Tháng năm 2016
Bài viết
14
Điểm tương tác
0
Dịch vụ giúp việc theo giờ Hà Nội - Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh bếp điện từ đúng cách, đơn giản mà hiệu quả.


Không chỉ với những người lần đầu sử dụng bếp điện từ mà kể cả những người đã sử dụng bếp quen thuộc thì vấn đề vệ sinh bếp vẫn còn là một trong những trở ngại.Thực tế, dù là bếp điện từ hay bếp từ, bếp ga thì việc thường xuyên lau chùi vệ sinh bếp không chỉ mang lại không gian bếp sạch sẽ, giúp cả gia đình có thể thưởng thức nhiều món ngon, đảm bảo mà còn giúp bếp bền hơn và hiệu quả hơn.

1. Cách làm sạch các vết bẩn trên bếp điện từ
- Với vết bẩn mới: Dùng miếng xốp hoặc khăn có tẩm chất tẩy rửa và lau sạch.
- Với vết bẩn lâu ngày: Dùng chất tẩy rửa hoặc dao cạo chuyên dụng làm ẩm khu vực cần lau bằng nước nóng và lau sạch đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.
- Với vết nước có cặn vôi: Dùng dấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn đợi khoảng 5-15 phút rồi lấy khăn lau sạch.
- Với các chất bám dính: Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho kính Vitroceramic đổ lên mặt bếp và lấy khăn mềm lai sạch.

ve-sinh-bep-dien-tu.png


2. Quy trình vệ sinh bếp điện từ

Với mặt bếp: Vệ sinh bằng cách dùng bọt cơm khi đang nấu sôi hòa loãng ra và tản đều trên mặt bếp một lớp mỏng cho đến khi khô lại. Cách làm này sẽ giúp mặt bếp sạch hơn, các vết dầu mỡ sẽ bám vào nước cơm. Sau đó, bạn chỉ cần lau nhẹ nước cơm khô là mặt bếp sáng loáng rồi. Đặc biệt, với thiết kế sáng tạo và hiện đại nên trong quá trình vệ sinh mặt bếp điện từ, bạn cũng có thể sử dụng các loại nước như nước chanh, nước chè hay banking soda để lau chùi.

Với khay bếp: Dùng nước rửa bát hoặc dung dịch rửa chuyên dụng như nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ , giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải vệ sinh bếp, khăn lau bếp,.., rửa cẩn thận các vết dầu vỡ bám vào khi không còn sử dụng nữa. Để khay hoàn toàn khô ráo rồi mới lắp trở lại bếp.

Với dây cắm: Nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy.

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng, các bạn không nên vệ sinh bếp ngay sau khi vừa nấu xong vì nhiều bếp có chức năng giữ nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định, còn nóng lâu sau khi nấu. Do đó, bạn nên để bếp nguội hoàn toàn và chú ý điện không vào nữa để đảm bảo an toàn.

Khi thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay để giảm sự cố sảy ra, rồi lau sạch bằng khăn khô tránh hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp từ. Hoặc sau khi dừng nấu khoảng 20 phút trở đi bạn có thể dùng khăn mềm để lau, các vết dầu mỡ một cách nhanh chóng. Bạn nên dùng giấy đa năng lau trên bề mặt bếp chúng vừa hút nước và dầu mỡ rất tốt mà lại tiết kiệm, bạn có thể bỏ chúng vào thùng rác và không phải tốn công giặt giẻ lau.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên