saokohaku09
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 1 Tháng mười hai 2020
- Bài viết
- 27
- Điểm tương tác
- 0
Lắp đặt hồ hải sản ở bên ngoài trời được khá nhiều nơi chọn. Những kiểu bể này được đánh giá rất cao ở tính thẩm mỹ. Khi đến nhà hàng, khách hàng vừa có thể lựa chọn các món ăn vừa có thể check in đủ kiểu “sống ảo”.
Mặc dù vô cùng đẹp mắt thế nhưng bể hải sản ngoài trời cũng phát sinh vô số vấn đề rắc rối bất tiện. Dưới đây hãy cùng với Cát Tường tìm hiểu điểm lợi và hại của mẫu hồ này nhé!
Ưu điểm của lắp đặt hồ hải sản ngoài trời
Một khi được hỏi về hồ hải sản, có đến 90% người trả lời mong muốn chọn mẫu bể chứa bên ngoài trời. Nhiều chủ nhân còn muốn thi công hẳn hồ nuôi hải sản ngoài mặt tiền để tiện quảng cáo. Thực tế, bể chứa hải sản bên ngoài trời cho phép các bạn “khoe” các loại tôm cá đang bán. Nào là cá, nào là các loại tôm, nào cua, nào ốc… Bất cứ người nào đi ngang qua cũng có thể nhìn thấy chúng.
Ưu điểm thứ hai đó là làm dàn hồ hải sản ở ngoài trời có thể tạo thành vách ngăn để trang trí. Chủ nhà hàng có thể dùng phần vách ngăn này để trang trí ngay cổng chào của nhà hàng. Hay là có thể dùng nó để chia nhỏ những khu vực kinh doanh. Vừa tiện dụng lại vừa đẹp phải không nào?
Ưu điểm thứ ba đó là giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn đồ ăn. Vừa mới bước vào nhà hàng đã thấy ngay “menu sống” rồi. Lúc thấy nguyên liệu tươi ngon thì khách hàng cũng cảm thấy vui vẻ và yên tâm hơn nữa.
Nhược điểm của việc lặp đặt bể hải sản nhà hàng ngoài trời
Đã kể điểm mạnh thì sao không nhắc đến nhược điểm chứ! Vậy thì thử xem xét kiểu hồ này có nhược điểm gì nào?
Việc đầu tiên, thiết kế hồ hải sản ngoài trời khiến chúng ta khó quản lý được nhiệt độ nước hồ hải sản. Ánh nắng mặt trời chiếu xuống dưới mặt nước sẽ là nhiệt độ nước tăng cao. Bình thường thì các loại cá tôm hải sản phải sống dưới mặt mặt nước hồ ít nhất 3m – 5m. Nền nhiệt phù hợp của hải sản hơi thấp. Vậy nên lúc sống ở trong bể vừa nông vừa nóng chắc chắn sẽ làm cho hải sản rất khó thích nghi. Trường hợp tệ nhất là chúng “chết sạch” khiến bạn phí một khoản tiền để mua nguyên liệu hải sản.
Điểm bất tiện thứ hai, chấp nhận thi công hồ ở ngoài trời thì chúng ta sẽ phải kiểm tra 24/7 đấy nhé! Chỉ cần lơi là không chú ý là nhanh chóng bị trộm ngay.
Tạm kết
Để khắc phục các nhược điểm trên thì thời điểm lắp đặt dàn hồ hải sản nhà hàng các bạn nên chọn gắn thêm thiết bị điều hòa nhiệt độ cho nước bể. Những thiết bị này tính năng không khác gì điều hòa nhiệt độ hay bộ làm lạnh tủ lạnh cả. Quan trọng hơn cách sử dụng máy dễ vậy cho nên chúng ta hoàn toàn có thể dùng mà chẳng cần lo lắng.
Trên đây là một số thông tin nhất định phải biết lúc làm hồ hải sản nhà hàng bên ngoài trời. Nhìn chung thì dạng bể nào cũng giống như thế, luôn tồn tại ưu và nhược điểm. Vậy cho nên trước khi quyết định chọn mẫu hồ hải sản nào hãy xem xét thật kỹ. Căn cứ vào yêu cầu kinh doanh để chọn chứ không lựa chọn theo sở thích của mình nhé!
Mặc dù vô cùng đẹp mắt thế nhưng bể hải sản ngoài trời cũng phát sinh vô số vấn đề rắc rối bất tiện. Dưới đây hãy cùng với Cát Tường tìm hiểu điểm lợi và hại của mẫu hồ này nhé!
Ưu điểm của lắp đặt hồ hải sản ngoài trời
Một khi được hỏi về hồ hải sản, có đến 90% người trả lời mong muốn chọn mẫu bể chứa bên ngoài trời. Nhiều chủ nhân còn muốn thi công hẳn hồ nuôi hải sản ngoài mặt tiền để tiện quảng cáo. Thực tế, bể chứa hải sản bên ngoài trời cho phép các bạn “khoe” các loại tôm cá đang bán. Nào là cá, nào là các loại tôm, nào cua, nào ốc… Bất cứ người nào đi ngang qua cũng có thể nhìn thấy chúng.
Ưu điểm thứ hai đó là làm dàn hồ hải sản ở ngoài trời có thể tạo thành vách ngăn để trang trí. Chủ nhà hàng có thể dùng phần vách ngăn này để trang trí ngay cổng chào của nhà hàng. Hay là có thể dùng nó để chia nhỏ những khu vực kinh doanh. Vừa tiện dụng lại vừa đẹp phải không nào?
Ưu điểm thứ ba đó là giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn đồ ăn. Vừa mới bước vào nhà hàng đã thấy ngay “menu sống” rồi. Lúc thấy nguyên liệu tươi ngon thì khách hàng cũng cảm thấy vui vẻ và yên tâm hơn nữa.
Nhược điểm của việc lặp đặt bể hải sản nhà hàng ngoài trời
Đã kể điểm mạnh thì sao không nhắc đến nhược điểm chứ! Vậy thì thử xem xét kiểu hồ này có nhược điểm gì nào?
Việc đầu tiên, thiết kế hồ hải sản ngoài trời khiến chúng ta khó quản lý được nhiệt độ nước hồ hải sản. Ánh nắng mặt trời chiếu xuống dưới mặt nước sẽ là nhiệt độ nước tăng cao. Bình thường thì các loại cá tôm hải sản phải sống dưới mặt mặt nước hồ ít nhất 3m – 5m. Nền nhiệt phù hợp của hải sản hơi thấp. Vậy nên lúc sống ở trong bể vừa nông vừa nóng chắc chắn sẽ làm cho hải sản rất khó thích nghi. Trường hợp tệ nhất là chúng “chết sạch” khiến bạn phí một khoản tiền để mua nguyên liệu hải sản.
Điểm bất tiện thứ hai, chấp nhận thi công hồ ở ngoài trời thì chúng ta sẽ phải kiểm tra 24/7 đấy nhé! Chỉ cần lơi là không chú ý là nhanh chóng bị trộm ngay.
Tạm kết
Để khắc phục các nhược điểm trên thì thời điểm lắp đặt dàn hồ hải sản nhà hàng các bạn nên chọn gắn thêm thiết bị điều hòa nhiệt độ cho nước bể. Những thiết bị này tính năng không khác gì điều hòa nhiệt độ hay bộ làm lạnh tủ lạnh cả. Quan trọng hơn cách sử dụng máy dễ vậy cho nên chúng ta hoàn toàn có thể dùng mà chẳng cần lo lắng.
Trên đây là một số thông tin nhất định phải biết lúc làm hồ hải sản nhà hàng bên ngoài trời. Nhìn chung thì dạng bể nào cũng giống như thế, luôn tồn tại ưu và nhược điểm. Vậy cho nên trước khi quyết định chọn mẫu hồ hải sản nào hãy xem xét thật kỹ. Căn cứ vào yêu cầu kinh doanh để chọn chứ không lựa chọn theo sở thích của mình nhé!
Relate Threads