kagvietnam
Tiểu thương mới
- Tham gia
- 17 Tháng chín 2016
- Bài viết
- 67
- Điểm tương tác
- 0
Nồi cô cao đặc dược liệu, cô đặc dược liệu dễ dàng, nhanh chóng
Nồi nấu cao dược liệu cánh vét hay Nồi cô cao đặc cánh vét được cấu tạo từ inox 304 cao cấp, cùng thiết kế 2 lớp có tác dụng chống cháy, cách nhiệt giúp cho dược liệu trong quá trình cô đặc không bị bám dính, cháy khét, không làm mất chất trong dược liệu hay thay đổi dược tính của thảo dược.
So với nồi cô cao truyền thống, Hệ thống làm nóng gia nhiệt riêng biệt để sử dụng thiết bị như nồi gia nhiệt, nồi đun thông thường hoặc như một thiết bị khuấy trộn đơn thuần. Khi cần chỉ cần bật công tắc để chạy motor, lắp cánh khuấy để trộn, đảo dược liệu.
- Dung tích 100L, 200L, 500L hoặc theo yêu cầu đặt hàng
- Nồi được thiết kế trục nghiên góc 90°
- Vật liệu thép không gỉ 304 đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm
- Hệ thống truyền nhiệt gián tiếp qua dịch truyền nhiệt do thanh gia nhiệt được đốt nóng kèm tủ điện tự động (hẹn giờ tự ngắt, tự giảm nhiệt độ…)
- Được dùng chủ yếu để nấu cao dược liệu, cao xương, cao động vật, bào chế cao bánh, cao đặc...
Ưu điểm của Nồi cô cánh vét KAG Việt Nam với các loại nồi nấu trên thị trường
Trên thị trường hiện nay phổ biến 2 loại nồi nấu cao, nồi cô cao dược liệu bằng điện đó là nồi nấu cao có cánh khuấy và nồi nấu cao kết hợp cánh khuấy cánh vét. Cả hai loại nồi này được thiết kế dạng hình trụ tròn với motor quay cố định. Thiết kế này tương tự như nồi gia nhiệt cánh khuấy hay nồi cô cao cánh khuấy của KAG Việt Nam, và chỉ có thể sử dụng để cô cao lỏng, cô cao nước.
Để có thể cô cao đặc, cao khô, loại cao chỉ có độ ẩm dưới 20% thậm chí là 5% thì các nồi nấu cánh khuấy, nồi cô cao cánh khuấy thông thường không thể đảm nhận được nhiệm vụ này. Chính vì thế KAG Việt Nam đưa ra thị trường dòng sản phẩm Nồi cô cao đặc cánh vét, Nồi nấu cao dược liệu cánh vét.
Khác với nồi cô cao dược liệu thông thường, Nồi cô đặc dược liệu 200L với mục đích là nấu cao dược liệu, nấu cao xương có độ ẩm thấp dưới 20%, tỉ lệ dinh dưỡng, hàm lượng dược chất cao. Vì thế Nồi nấu cao đặc được thiết kế miệng nồi rộng để dễ dàng bay hơi nước, nhanh đặc, dễ sánh, không khê cháy… đáp ứng nhu cầu nấu cao đặc, cao bánh, đặc biệt là cao ngựa bạch, cao ** cốt, cao xương dê…
Nồi cô cao đặc kiểu dáng mới có những ưu điểm riêng để có thể xoay nghiêng 90 độ, dễ dàng lấy dược liệu ra ngoài. Hệ thống cánh khuấy có cánh vét bố trí so lê, vét sát thành nồi, giúp dược liệu được khuấy đảo đều, không khê cháy, cao thuốc sánh hơn, mịn hơn.
Các bước nấu dược liệu
Dược liệu, thảo dược được sơ chế và đun trong thời gian dài để thu nước cốt, nước thuốc, sau đó cô lại để làm cao lỏng hoặc cao đặc, cao bánh. Cụ thể quá trình sẽ được trình bày dưới đây:
Giai đoạn 1: Nấu, hầm dung dịch nước thuốc trong thời gian dài
Cho dược liệu đã sơ chế vào Nồi ninh cao dược liệu, đổ lượng nước gấp 4 – 6 lần khối lượng nguyên liệu (ngập trên dược liệu 5-10cm). Đun khoảng 6 giờ với thân rễ cứng, 4 giờ với lá, hoa, cành và 6 – 24 giờ đối với xương động vật. Nồi sắc thuốc công nghiệp làm từ inox 304 cao cấp có 2 lớp chống cháy, dễ dàng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ, dung tích lớn có thể chứa được 200 - 500L nước cốt, nước thuốc. Sau khi nấu xong mở van dưới đáy nồi để lấy được dung dịch nước thuốc.
Lưu ý Nên sử dụng Máy lọc cặn bã để loại bỏ hoàn toàn cặn lắng, cặn lơ lửng còn sót lại trong nước thuốc.
Giai đoạn 2: Đun và khuấy trộn thành cao bánh, cao đặc
Đổ nước thuốc vào 2/3 Nồi cô cao đặc và cài đặt thời gian, nhiệt độ, khi thấy cao thuốc sánh dính như mật là thành phẩm. Miệng nồi rộng giúp khả năng bay hơi nước nhanh hơn, cùng cánh khuấy có khả năng đảo trộn và vét từ đáy nồi đến thành nồi. Thiết kế 3 lớp tương tự như phương pháp đun nấu cách thủy, không làm cao bị cháy khê, có mùi khét.
Nồi cô cánh vét làm việc tự động dưới sự điều khiển của tủ điện. Người dùng chỉ cần cài đặt thời gian, nhiệt độ thích hợp rồi bật máy, hệ thống motor và gia nhiệt tự động sẽ khuấy đảo và cô thuốc, quá trình sẽ diễn ra tự động, cho năng suất cao và đảm bảo an toàn, vệ sinh.
Để giảm độ ẩm trong cao thuốc, nên sử dụng Tủ sấy 20 khay, để sấy cao đạt độ ẩm cẩn thiết cũng như bảo quản không làm hỏng cao thuốc.
Giai đoạn 3: Đóng gói, bảo quản
Kết thúc quá trình nấu cao, cao đặc được điều chế thành các dạng viên thuốc, viên hoàn bằng cách trộn với mật ong, mật mía hoặc mạch nha theo tỉ lệ 1:1 hoặc 1,2:1,5 rồi bỏ vào lồng quay của Máy vo viên. Sau 1 – 2 phút sẽ ra thành phẩm viên hoàn, thuốc tễ nhẵn bóng, thơm mùi dược liệu.
Công ty KAG Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị sản xuất dược phẩm, thực phẩm, công nghiệp...
Hotline 090.468.5252
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội
Website www . maythucphamkag . com
Nồi nấu cao dược liệu cánh vét hay Nồi cô cao đặc cánh vét được cấu tạo từ inox 304 cao cấp, cùng thiết kế 2 lớp có tác dụng chống cháy, cách nhiệt giúp cho dược liệu trong quá trình cô đặc không bị bám dính, cháy khét, không làm mất chất trong dược liệu hay thay đổi dược tính của thảo dược.
So với nồi cô cao truyền thống, Hệ thống làm nóng gia nhiệt riêng biệt để sử dụng thiết bị như nồi gia nhiệt, nồi đun thông thường hoặc như một thiết bị khuấy trộn đơn thuần. Khi cần chỉ cần bật công tắc để chạy motor, lắp cánh khuấy để trộn, đảo dược liệu.
- Dung tích 100L, 200L, 500L hoặc theo yêu cầu đặt hàng
- Nồi được thiết kế trục nghiên góc 90°
- Vật liệu thép không gỉ 304 đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm
- Hệ thống truyền nhiệt gián tiếp qua dịch truyền nhiệt do thanh gia nhiệt được đốt nóng kèm tủ điện tự động (hẹn giờ tự ngắt, tự giảm nhiệt độ…)
- Được dùng chủ yếu để nấu cao dược liệu, cao xương, cao động vật, bào chế cao bánh, cao đặc...
Ưu điểm của Nồi cô cánh vét KAG Việt Nam với các loại nồi nấu trên thị trường
Trên thị trường hiện nay phổ biến 2 loại nồi nấu cao, nồi cô cao dược liệu bằng điện đó là nồi nấu cao có cánh khuấy và nồi nấu cao kết hợp cánh khuấy cánh vét. Cả hai loại nồi này được thiết kế dạng hình trụ tròn với motor quay cố định. Thiết kế này tương tự như nồi gia nhiệt cánh khuấy hay nồi cô cao cánh khuấy của KAG Việt Nam, và chỉ có thể sử dụng để cô cao lỏng, cô cao nước.
Để có thể cô cao đặc, cao khô, loại cao chỉ có độ ẩm dưới 20% thậm chí là 5% thì các nồi nấu cánh khuấy, nồi cô cao cánh khuấy thông thường không thể đảm nhận được nhiệm vụ này. Chính vì thế KAG Việt Nam đưa ra thị trường dòng sản phẩm Nồi cô cao đặc cánh vét, Nồi nấu cao dược liệu cánh vét.
Khác với nồi cô cao dược liệu thông thường, Nồi cô đặc dược liệu 200L với mục đích là nấu cao dược liệu, nấu cao xương có độ ẩm thấp dưới 20%, tỉ lệ dinh dưỡng, hàm lượng dược chất cao. Vì thế Nồi nấu cao đặc được thiết kế miệng nồi rộng để dễ dàng bay hơi nước, nhanh đặc, dễ sánh, không khê cháy… đáp ứng nhu cầu nấu cao đặc, cao bánh, đặc biệt là cao ngựa bạch, cao ** cốt, cao xương dê…
Nồi cô cao đặc kiểu dáng mới có những ưu điểm riêng để có thể xoay nghiêng 90 độ, dễ dàng lấy dược liệu ra ngoài. Hệ thống cánh khuấy có cánh vét bố trí so lê, vét sát thành nồi, giúp dược liệu được khuấy đảo đều, không khê cháy, cao thuốc sánh hơn, mịn hơn.
Các bước nấu dược liệu
Dược liệu, thảo dược được sơ chế và đun trong thời gian dài để thu nước cốt, nước thuốc, sau đó cô lại để làm cao lỏng hoặc cao đặc, cao bánh. Cụ thể quá trình sẽ được trình bày dưới đây:
Giai đoạn 1: Nấu, hầm dung dịch nước thuốc trong thời gian dài
Cho dược liệu đã sơ chế vào Nồi ninh cao dược liệu, đổ lượng nước gấp 4 – 6 lần khối lượng nguyên liệu (ngập trên dược liệu 5-10cm). Đun khoảng 6 giờ với thân rễ cứng, 4 giờ với lá, hoa, cành và 6 – 24 giờ đối với xương động vật. Nồi sắc thuốc công nghiệp làm từ inox 304 cao cấp có 2 lớp chống cháy, dễ dàng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ, dung tích lớn có thể chứa được 200 - 500L nước cốt, nước thuốc. Sau khi nấu xong mở van dưới đáy nồi để lấy được dung dịch nước thuốc.
Lưu ý Nên sử dụng Máy lọc cặn bã để loại bỏ hoàn toàn cặn lắng, cặn lơ lửng còn sót lại trong nước thuốc.
Giai đoạn 2: Đun và khuấy trộn thành cao bánh, cao đặc
Đổ nước thuốc vào 2/3 Nồi cô cao đặc và cài đặt thời gian, nhiệt độ, khi thấy cao thuốc sánh dính như mật là thành phẩm. Miệng nồi rộng giúp khả năng bay hơi nước nhanh hơn, cùng cánh khuấy có khả năng đảo trộn và vét từ đáy nồi đến thành nồi. Thiết kế 3 lớp tương tự như phương pháp đun nấu cách thủy, không làm cao bị cháy khê, có mùi khét.
Nồi cô cánh vét làm việc tự động dưới sự điều khiển của tủ điện. Người dùng chỉ cần cài đặt thời gian, nhiệt độ thích hợp rồi bật máy, hệ thống motor và gia nhiệt tự động sẽ khuấy đảo và cô thuốc, quá trình sẽ diễn ra tự động, cho năng suất cao và đảm bảo an toàn, vệ sinh.
Để giảm độ ẩm trong cao thuốc, nên sử dụng Tủ sấy 20 khay, để sấy cao đạt độ ẩm cẩn thiết cũng như bảo quản không làm hỏng cao thuốc.
Giai đoạn 3: Đóng gói, bảo quản
Kết thúc quá trình nấu cao, cao đặc được điều chế thành các dạng viên thuốc, viên hoàn bằng cách trộn với mật ong, mật mía hoặc mạch nha theo tỉ lệ 1:1 hoặc 1,2:1,5 rồi bỏ vào lồng quay của Máy vo viên. Sau 1 – 2 phút sẽ ra thành phẩm viên hoàn, thuốc tễ nhẵn bóng, thơm mùi dược liệu.
Công ty KAG Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị sản xuất dược phẩm, thực phẩm, công nghiệp...
Hotline 090.468.5252
Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội
Website www . maythucphamkag . com
Relate Threads