HCM Tại sao nồi inox bị đổi màu và cách khắc phục

azclear

Tiểu thương mới
Tham gia
13 Tháng năm 2024
Bài viết
36
Điểm tương tác
0
Nồi inox bị đổi màu thường do quá trình nấu nướng ở nhiệt độ cao, khiến bề mặt inox phản ứng với các khoáng chất trong nước hoặc thức ăn, tạo ra những vết màu xanh lam, vàng, hoặc cầu vồng.

Để khắc phục, bạn có thể dùng giấm trắng hoặc nước chanh pha loãng lau nhẹ bề mặt nồi, sau đó rửa sạch và lau khô. Một cách khác là sử dụng hỗn hợp baking soda với nước để chà nhẹ các vết đổi màu, giúp nồi inox trở lại sáng bóng như ban đầu. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc cọ kim loại để không làm xước bề mặt inox.

Xem chi tiết tại: https://azcleard.com/tai-sao-noi-inox-bi-doi-mau-va-cach-khac-phuc-hieu-qua
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên