Tại sao nồi áp suất bị xì hơi? Cách khắc phục đơn giản

thietbidienCN

Tiểu thương mới
Tham gia
22 Tháng mười một 2019
Bài viết
53
Điểm tương tác
0
Nồi áp suất là thiết bị nhà bếp hỗ trợ chị em nội trợ nấu ăn tiện lợi, tiết kiệm thời gian, giữ lại nhiều chất dinh dưỡng. Trong quá trình sử dụng có thể bạn gặp phải tình trạng nồi áp suất bị xì hơi. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng tìm lời giải đáp từ thiết bị nhà bếp thông minh qua những thông tin được cung cấp dưới đây.
Tại sao nồi áp suất bị xì hơi?
Nguyên nhân làm nồi áp suất bị xì hơi có thể do:
- Hỏng gioăng cao su:
Có thể sau một thời gian dài sử dụng gioăng cao su bị giãn, đứt, bụi bẩn, thức ăn bám lại trên nắp nồi khiến không thể đậy kín.
- Hỏng vòng đệm cao su:
Với chức năng tạo kín giúp giữ áp suất bên trong nồi. Nếu như vòng đệm cao su bị nứt, biến dạng, hoặc bị hỏng sẽ làm thoát hơi nước ra ngoài và khiến nồi áp suất bị xì hơi.
- Nồi áp suất bị trầy xước:
Trên thân nồi có những vết trầy xước có thể tạo ra khe hở và khiến hơi nước thoát ra ngoài.
- Cho quá nhiều thức ăn vào trong nồi:
Việc bạn bỏ lượng lớn thức ăn vào trong nồi sẽ làm sinh ra lượng lớn hơi nước và gây áp lực mạnh lên các bộ phận của nồi, từ đó gây ra hiện tượng xì hơi khi nồi đang hoạt động.
Cách khắc phục khi nồi áp suất bị xì hơi
- Tiến hành kiểm tra van xả áp:
+ Nếu như van xả áp bị hỏng bạn hãy thay thế van mới.
+ Vệ sinh thường xuyên bằng nước ấm và bàn chải mềm để làm sạch các vết bẩn có thể bám vào.
- Kiểm tra vòng đệm và gioăng cao su:
Tháo nắp nồi để kiểm tra xem vòng đệm có bị hư hỏng hay biến dạng không? Nếu cần thiết hãy thay thế vòng đệm mới.
- Vặn chặt nồi áp suất để đảm bảo an toàn, giúp nồi hoạt động ổn định
- Kiểm tra thân nồi xem có vết trầy xước nào không.
4 lưu ý khi sử dụng nồi áp suất để đảm bảo an toàn
- Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để nắm rõ được cách sử dụng và các quy tắc an toàn
- Không đổ quá nhiều nước vào trong nồi
- Vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng xong để đảm bảo sạch sẽ, tránh cặn thức ăn, bụi bẩn tích tụ bám vào các bộ phận trong nồi.
- Tuyệt đối không mở khi nồi đang hoạt động để tránh nguy hiểm và có thể gây bỏng.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên