Tác dụng phụ của mướp đắng và cách dùng an toàn

Ai Love Veu

Tiểu thương tích cực
Tham gia
23 Tháng ba 2018
Bài viết
235
Điểm tương tác
0
Mướp đắng là nguồn thực phẩm tuyệt vời với hàm lượng dưỡng chất rất dồi dào như: vitamin B1, B2, và B3, C, magiê, folate, kẽm, phốt pho, mangan, và có nhiều chất xơ. Nó rất giàu chất sắt, chứa beta-carotene gấp đôi bông cải xanh và canxi, kali gấp đôi một quả chuối. Đồng thời mướp đắng cũng có tác dụng chống oxy hóa và cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể. Nó có thể được dùng tươi trực tiếp hoặc dùng dưới dạng dược liệu cao mướp đắng.

Mướp đắng được chỉ ra là an toàn cho hầu hết mọi người sử dụng, tuy nhiên trong một số trường hợp nó có thể gây ra sự khó chịu khi bạn sử dụng chúng quá lâu. Vậy thực hư tác dụng phụ của mướp đắng như thế nào sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết này.

Tác dụng phụ của mướp đắng

Mặc dù chưa có thông tin cụ thể về việc mướp đắng có thể gây ra tác dụng phụ, nhưng trong một số trường hợp sử dụng mướp đắng liên tục trong thời gian dài chúng tôi ghi nhận được một số biểu hiện có hại cho sức khỏe như sau:

- Đau bụng, tiêu chảy do sử dụng nước ép mướp đắng quá nhiều, cao hơn nhiều lần so với lượng được khuyến cáo.

- Nhức đầu, sốt và hôn mê do ăn quá nhiều hạt mướp đắng.

- Làm giảm lượng đường trong máu do sử dụng mướp đắng quá nhiều.

Tìm hiểu thêm về nguồn dược liệu uy tín tại đây http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/

Những ai không nên dùng mướp đắng

Mướp đắng có thể gây nguy hại đến sức khỏe của một số nhóm người sau:

- Mang thai và cho con bú: một số hoạt chất có trong mướp đắng có thể gây băng huyết, sảy thai. Do đó, những phụ nữ mang thai và cho con bú để an toàn cho cả mẹ và bé tuyệt đối không nên sử dụng mướp đắng.

- Bệnh tiểu đường tuyp 1: mướp đắng có thể làm giảm lượng đường trong máu, do đó nếu bạn bị tiểu đường và dùng thuốc để giảm lượng đường trong máu thì thêm mướp đắng có thể khiến lượng đường trong máu của bạn giảm quá thấp. Bạn cần theo dõi lượng đường trong máu của mình một cách cẩn thận.

- Những người thiếu máu khi ăn hạt mướp đắng nhiều có thể gây ra tình trạng mệt mỏi, thiếu máu, đau đầu, sốt, đau dạ dày, và nặng là hôn mê. Nếu bạn bị thiếu máu hãy tránh hạt mướp đắng ra nhé.

- Những người chuẩn bị phấu thuật: nghiên cứu đã chỉ ra mướp đắng có thể cản trở việc kiểm soát lượng đường trong máu trong và sau phẫu thuật. Do đó bạn cần ngưng sử dụng mướp đắng ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Mướp đắng có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng mất kiểm soát, vì vậy nếu muốn sử dụng mướp đắng tốt cho sức khỏe bạn cần phải chú ý cách dùng và hàm lượng vừa đủ theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Tìm hiểu thêm về cao mướp đắng tại đây http://www.novaco.vn/cao-muop-dang-s120.html
 

Bình luận bằng Facebook

Bài mới nhất

Bên trên