Sâm Ngọc Linh có tốt cho trẻ em không?

manhtran234

Tiểu thương mới
Tham gia
29 Tháng sáu 2015
Bài viết
2
Điểm tương tác
0
Không biết từ bao giờ người Việt có thói quen dùng rượu thuốc. Và với nhiều quý ông sưu tầm các loại thảo dược để ngâm rượu còn là thú vui rất riêng.
ba-kich-tim1.jpg
Ba kích tím

Rượu được ngâm từ rắn, nhung hươu, cá ngựa hay các loài thực vật rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Các loại nhân sâm quý cứ thế gắn liền với danh sách các loại rượu thuốc quý.

Nhắc tới thảo dược tự nhiên dùng để ngâm rượu tất nhiên đừng quên cái tên ba kích tím. Ngoài sự đậm đà bổ dưỡng rượu ba kích còn có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh.

Người ta thu hoạch rễ ba kích vào những ngày đẹp trời của mùa đông vì nhiều người cho rằng đây là thời gian cây cho cũ rễ tốt nhất. Do đặc tính của rễ nên rượu ba kích khi ngâm sẽ cho màu tím đen rất đẹp. Thông thường chỉ mất khoảng 15 ngày là có thể sử dụng được. Tuy nhiên để càng lâu sẽ cho hương vị càng ngon.

ba-kich.bmp
Ba kích
Rượu ba kích giúp bổ sung các loại khoáng chất, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hạn chế có triệu chứng đau nhứt xương khớp ở người lớn tuổi hoặc lao động nặng.

Uống 1 ly rượu sau bữa ăn còn giúp cân bằng tiêu hóa, cảm thấy dễ chịu, buổi tối ngủ ngon giấc.

Ngoài ra, rượu ba kích còn là bài thuốc hay dành cho phái mạnh. Theo Đông y, ba kích là cây thuốc Nam trị yếu sinh lý hiệu quả, vị *******, tính ấm, bổ thận tráng dương. Tương truyền, loại rượu này được các ngự y trong cung đình Huế xưa thường xuyên dâng lên cho các quân vương trước khi lui về nghỉ ngơi chốn hậu cung. Từ kinh nghiệm sử dụng trong hoàng cung, rượu ba kích dần trở thành bí quyết “giắt lương” của đàn ông Việt.

Mặc dù tốt cho sức khỏe tuy nhiên đo đặc tính của ba kích nên cũng có kiêng kỵ khi sử dụng. Ở tuổi thành niên nên tránh uống rượu ba kích. Người bị thận hư, hay táo báo cũng không được uống loại rượu thảo dược này.

Rượu ba kich lợi hay hại phụ thuộc nhiều vào cơ địa người sử dụng. Ngoài ra, quá trình ngâm và chọn rượu cũng rất quan trọng. Phải bỏ lõi trước khi ngâm vì trong lõi củ Ba kích có tính độc và không tốt cho tim. Chỉ nên uống 1 đến 2 ly sau bữa ăn, tránh lạm dụng sẽ không tốt.

Nhìn chung thì rượu ba kích hay đa phần các loại thảo dược khác điều chỉ cho hiệu quả tốt nhất khi con người biết sử dụng đúng cách.


Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên