Rượu ba kích tím và tác dụng tuyệt vời của rượu ba kích với sức khỏe

kinhvancb

Tiểu thương mới
Tham gia
26 Tháng chín 2019
Bài viết
2
Điểm tương tác
0
Thời gian gần đây sản phẩm Rượu Ba Kích được mọi người ưa chuộng và quan tâm rất nhiều. Rượu Ba Kích mang lại nhiều tác dụng rất hiệu quả đối với sức khỏe con người đặc biệt là nam giới. Đây là sản phẩm được các quý ông tìm **** săn lùng trong danh sách các dược liệu quý của thiên nhiên.
ba-kich.jpg

Rượu Ba Kích là loại đồ uống được ngâm từ củ ba kích và rượu trắng. Trong một khoảng thời gian nhất định rượu ngấm là có thể dùng được.

Rượu Ba Kích có vị hơi ngọt, *******, tính nóng.

Củ Ba Kích có rất nhiều loại khác nhau nhưng phổ biến là 2 loại: Ba Kích Trắng Và Ba Kích Tím.

+ Ba kích trắng: Khi so sánh 2 loại ba kích với nhau thì nhìn bề ngoài 2 loại rất giống nhau, khó có thể phân biệt. Nhiều người cho rằng rượu ngâm từ củ ba kích trắng không được ngon bằng ba kích tím, màu rượu có màu đen sẫm.

+ Ba kich tim: loại củ này được sử dụng rất phổ biến. Khi ngâm với rượu trắng thì rượu chuyển thành màu tím nên được gọi là ba kích tím.

Cách ngâm rượu ba kích

Để ngâm được bình Rượu Ba Kích ngon thì có rất nhiều bí quyết. Bình Rượu Ba Kích ngon được đúc kết từ kinh nghiệm dân gian và cảm nhận của mỗi người khi thưởng thức.

Cách ngâm rượu ba kích được nhiều người khen ngợi là tuyệt vời nhất là ngâm rượu ba kích phơi khô được sao qua.

  • Bước 1: Mang củ Ba Kích đi rửa cho sạch rồi phơi cho đến khi củ hơi héo
  • Bước 2: Cắt thành từng đoạn cho độ dài vừa phải. Tách bỏ lõi củ Ba Kích.
  • Bước 3: Phơi Ba Kích ra nắng cho hơi héo, sờ thấy dẻo dẻo là được.
  • Bước 4: Cho Củ Ba Kích vào chảo đảo, cho lửa không to quá đảo tầm 20 phút thì cho ra.
  • Bước 5: Chuẩn bị bình thủy tinh để ngâm rượu, cho Củ Ba Kích vào bình và đổ rượu trắng vào. 5 lít rượu tương ứng với 500g Ba Kích.
  • Bước 6: Đậy kín bình rượu ngâm rượu trong khoảng thời gian từ 2 tháng trở đi là có thể dùng được.
 

Bình luận bằng Facebook

Bài mới nhất

Bên trên