Thịt gà chứa hàm lượng protein cao và phổ biến, bổ sung một số món ăn trong khoảng gà vào thực đơn hàng ngày sẽ đem đến cho bạn phổ quát lợi ích về sức khỏe. Vào bếp cùng Gas Ban Mai, để học phương pháp làm cách chiên đùi gà vô cùng đơn giản nhưng lại rất ngon miệng !
Tiếp theo cho phần rượu gạo vào đùi gà ngâm 10 phút, rửa lại với 2 tới 3 lần nước cho sạch rồi để ráo.
Cho đùi gà vào chiên trên lửa vừa, rán khoảng 10 tới 15 phút và thường xuyên trở cho bề mặt thịt chín vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu.
Khuấy đều, nấu đến lúc hỗn tạp sệt lại, khoảng 3 đến 5 phút sau đấy nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Đừng quên truy cập vào Youtube: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông báo bổ ích cho gia đình bạn.
Xem thêm cách nấu canh bí đỏ hầm xương.
http://www.google.com.mm/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-bi-do-ham-xuong/
Vật liệu làm đùi gà rán nước tương
- Đùi gà 500 gr
- Rượu gạo 2 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Hoa hồi 10 gr
- Nước tương một muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Rượu mirin 1 muỗng canh
- Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng cà phê
- Húng lủi 2 nhánh
- Dầu ăn 300 ml
Bí quyết chọn mua đùi gà tươi ngon:
- Chọn đùi gà mang da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi.
- Chọn thịt đùi gà sở hữu màu sắc đỏ hồng, không mang mùi hôi hay chảy nhớt.
- Không nên chọn một vài cái nào sở hữu da với thịt lỏng lẽo.
- Ko nên chọn một số mẫu có màu sẫm, bầm tím hay tụ máu.
Cách chế biến Đùi gà rán nước tương
1. Sơ chế đùi gà
Đùi gà sau khi tậu về, khử mùi hôi và khiến sạch lông bị sót lại, rửa qua rộng rãi lần với nước sạch.Tiếp theo cho phần rượu gạo vào đùi gà ngâm 10 phút, rửa lại với 2 tới 3 lần nước cho sạch rồi để ráo.
Cho đùi gà vào chiên trên lửa vừa, rán khoảng 10 tới 15 phút và thường xuyên trở cho bề mặt thịt chín vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu.
2. Nấu nước sốt
Bắc chảo lên bếp cho hai muỗng canh dầu ăn (tận dụng lượng dầu rán thịt) đun hot cho một muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo là 10gr hoa hồi, một muỗng canh nước tương, một muỗng canh các con phố, một muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc.Khuấy đều, nấu đến lúc hỗn tạp sệt lại, khoảng 3 đến 5 phút sau đấy nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
3. Chiên đùi gà với nước sốt
Cho rất nhiều đùi gà đã chiên vàng vào đảo đều trong 5 phút với lửa nhỏ cho thấm sốt rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và cho 2 nhánh húng lủi lên trên.4. Thành phẩm
Màu sắc thời trang cộng với mùi thơm của hương liệu, dĩ nhiên đấy là vị mặn ngọt của sốt sẽ làm bạn bè và gia đình không cưỡng lại được. Thịt gà ngọt mềm, sốt đậm đà hao cơm lắm đây!Đừng quên truy cập vào Youtube: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông báo bổ ích cho gia đình bạn.
Xem thêm cách nấu canh bí đỏ hầm xương.
http://www.google.com.mm/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-bi-do-ham-xuong/
Relate Threads