Phương pháp làm cho rau muống xào thịt bò giòn ngon, xanh mướt

hungbmg

Tiểu thương mới
Tham gia
2 Tháng năm 2024
Bài viết
37
Điểm tương tác
0
Rau muống là vật liệu nấu bếp quen thuộc trong gian bếp của một số chị em nội trợ, với rộng rãi bí quyết chế biến từ món canh, món xào tới món cừu. bữa nay, hãy cộng vào bếp với Gas Ban Mai thực hành món rau muống xào thịt bò giòn ngon, xanh mướt, ăn là ghiền nhé!


Rau muống xào thịt bò

Vật liệu khiến rau muống xào Thịt bò

  • Thịt bò 300 gr
  • Rau muống 500 gr
  • Dầu ăn hai muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)

Phương pháp chọn tìm vật liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:​

  • Bạn nên chọn Thịt có màu đỏ tươi, mỡ bò phải mang màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng lúc ấn vào. ví như ấn tay vào thấy mỡ mềm thì bạn không nên sắm.
  • Bạn nên chọn mua một số thớ Thịt bò nhỏ, mềm, ko quá mịn, không nên tậu một số thớ lớn và cứng.
  • Ngoài ra, đối với một vài món xào, bạn nên dùng Thịt phi lê hay Thịt thăn thì lúc xào, Thịt sẽ mềm mà ko bị dai.

Cách chọn tìm rau muống tươi ngon:​

  • Bạn nên chọn tìm một vài cọng rau muống có phần ngọn nhỏ và vững chắc.
  • Tránh tậu rau muống có vẻ ngoài mặt quá xanh mướt, lúc bẻ cọng quá giòn và lá thì có màu xanh quá thẫm tại chúng sở hữu thể được bón phân hóa học, ko rẻ cho sức khỏe.
  • Để an toàn cho sức khỏe, bạn nên ăn rau muống theo mùa, khoảng tháng 4 – 6, đúng mùa vụ thường rau sẽ tươi, xanh được vững mạnh đột nhiên.
Nguyên liệu món ăn rau muống xào thịt bò

Cách thức chế biến rau muống xào thịt bò

1. Sơ chế vật liệu

Để khử mùi hôi của Thịt bò, bạn rửa qua sơ Thịt bò với nước muối loãng. Sau ấy, rửa thật sạch với nước lã, vớt ra để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.
Rau muống nhặt bỏ phần lá úa, sâu, rửa thật sạch và vớt ra rổ để ráo. nếu như rau muống quá dài, bạn mang thể cắt làm đôi nhé.

2. Luộc rau và Thịt bò xào rau muống

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào và đun sôi. Đợi nước sôi, bạn cho rau muống vào, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút. Sau 5 phút, vớt rau ra rổ và để ráo.
Mách nhỏ: Ngâm rau muống vào tô nước đá lạnh sau lúc vừa luộc xong sẽ giúp rau muống giữ được độ giòn và màu sắc tươi xanh sau lúc luộc.
Tiếp tục, bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, điều chỉnh lửa lớn, đợi dầu nóng thì cho Thịt bò vào xào, đảo nhanh tay khoảng 2 phút cho Thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.
Bạn nêm thêm hai muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 4 muỗng canh nước chín, xào đều tay trong 5 phút cho gia vị ngấm đều vào Thịt.
Sau 5 phút, nước đã rút bớt thì cho rau muống luộc cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào xào khoảng 2 phút cho rau thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
Méc nhỏ: Để nâng cao mùi hương của món ăn này, sau khi tắt bếp bạn cho vào chảo rau xào một tép tỏi đập dập rồi trộn đều, cho ra đĩa rắc thêm ít tiêu xay lên trên nữa nhé.

3. Thành phẩm

Rau muống xào Thịt bò đã hoàn với các bước thực hiện vô cùng đơn thuần.
Thịt bò vẫn giữ được độ ngọt đột nhiên ở bên trong, bên ngoài được nêm nếm vừa ăn, miếng Thịt mềm mà không phải bị dai hay khô.
Rau muống giòn, giữ được màu xanh tươi thiên nhiên. Quả là một sự phối hợp tuyệt vời, đơn thuần mà ngon tới khó tin.
luoc-rau-va-lam-thit-bo-xao-rau-muong-3.jpg

Đừng quên truy cập vào Twitter: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật nhiều thông báo bổ ích cho gia đình bạn.
Coi thêm cách nấu canh bí đỏ hầm xương.

http://www.google.as/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-bi-do-ham-xuong/
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên