Những thực phẩm bà bầu sau khi sinh nên ăn tốt cho sức khỏe và vẽ đẹp

adsinfor

Tiểu thương tích cực
Tham gia
17 Tháng tám 2011
Bài viết
454
Điểm tương tác
0
Sau khi sinh con,các bà mẹ hay băn khoăn rằng nên ăn gì để đủ dinh dưỡng nuôi con,vì cơ thể của bạn thiếu hụt nhiều năng lượng trong giai đoạn mang thai và sinh nở.Cho nên,một chế độ dinh dưỡng và hợp lý rất cần thiết và quan trọng cho các mẹ được phục hồi sức khỏe một cách nhan chóng và hiệu quả.Bạn nên chọn những thuc pham ba bau sau khi sinh, thực phẩm tươi sống chứa nhiều chất dinh dưỡng và lợi sữa, để bồi bổ cho bản thân sau khi sinh.
Rau mồng tơi thực phẩm tốt cho các bà bàu sau khi sinh

rau%20mong%20tuoi%20thuc%20pham%20ba%20bau%20sau%20khi%20sinh.jpg
Trong rơi mồng tơi có chứa vitamin A,B3 ,chất nhầy,chất sắt rất tốt cho các bà bầu,là một lựa chọn lý tưởng cho những mẹ sau sinh ít sữa hoặc không có sữa.Cavhs dùng mồng tơi cũng rất đơn giản,như nấu với đậu đen ninh cho thật nhừ,nấu với gà ác,dùng nóng sẽ rất lợi sữa cho các mẹ. thực phẩm bà bầu sau khi sinh gíup cho các mẹ có được làn da hồng hào,tóc đen mượt,phục hồi sức khỏe nhanh chóng,và khắc phục được chứng táo bón mà sau khi sinh ai cũng đều gặp phải.

Nghệ tươi hoặc bột nghệ là thực phẩm tốt cho bà bầu sau sinh

Từ đời ông bà cho tới đời sau này,củ nghệ đã được sử dụng rrats nhiều cho các mẹ sau khi sinh,và được áp dụng cho tới bây giờ.Vì nghệ có những tác dụng tuyệt vời, làm tăng miễn dịch và ngăn nhiễm trùng cho mẹ sau sinh,có chất chống oxy hóa,làm giảm cholesterol thừa trong máu,làm ổn định mức độ cholesterol trong cơ thể,giúp bạn duy trì một thể trạng cân bằng sau khi sinh và làm tan mỡ bụng.Làn da của bạn sau khi sinh thường bị nám,thâm đen ở nách và ở bẹn đùi,là do cơ thể thay đổi nội tiết tố.Tác dụng của nghệ đối với cơ thể có tác dụng trị mụn nhờ vào việc tẩy tế bào chết trên da,có tác dụng làm trắng,giảm và ngăn ngừa sẹo làm thu nhỏ lỗ chân lông,làm hạn chế các vết nám trên da nhờ tác dụng sát khuẩn,chống nhờn và giảm hẳn vết rạn nứt do quá trình mang thai..Bạn có thể dùng bột nghệ trộn chung với mật ong,vo tròn lại và uống sau mỗi bữa ăn,hoặc bạn đắp mặt nạ sữa chua với bột nghệ cũng có tác dụng hiệu quả với làn da của bạn đấy. Thực phẩm bà bầu sau khi sinh - Đu đủ xanh

Cũng được áp dụng từ đời xưa,được lưu truyền và sử dụng rộng rãi cho tới bây giờ.Đu đủ xanh mà nấu kèm với giò heo thì rất lợi sữa,thông sữa đối với những mẹ ít sữa hoặc không có sữa cho con,sữa bị loãng.
du%20du%20xanh%20thuc%20pham%20ba%20bau%20sau%20khi%20sinh.jpg


Vì trong đu đủ có chứa rất nhiều vitamin A,B,C,D,E..,các loại chất béo,chứa nhiều protein rất tốt cho mẹ.nếu bạn ngán với cháo đu đủ giò heo thì bạn có thể thay bằng món cá chép hay cá quả cũng không kém phần hiệu quả tăng cường sữa đâu nhé do đó đây chính là thuc pham ba bau sau khi sinh rất tốtRau ngót cũng là thực phẩm bà bầu nên ăn sau khi sinh

Trong lá rau ngót có rất nhiều chất dinh dưỡng như : protein,canxi,photpho,sắt,vitamin A,B,C ,chất béo..và cũng là lựa chọn hàng đầu trong danh sách cho các mẹ sau khi sinh.
rau%20ngot%20thuc%20pham%20ba%20bau%20sau%20sinh.jpg


Khi bạn ăn rau ngót,giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.Sử dụng rau ngót còn giúp cho các mẹ được tăng lượng sữa nhiều hơn,đó là do tác động nội tiết của các hợp chất hóa học sterols có tính chất estrogen.Ngoài ra nhung thuc pham ba bau nen an,trong rau ngót còn chứa vitamin C một hàm lượng lớn giúp cơ thể chữa lành vết thương,đây là yếu tố cần thiết.Còn vitamin A trong rau ngót giúp cho cơ thể ngăn ngừa các bệnh về mắt,duy trì dàn da thật khỏe mạnh,giúp tăng trưởng các tế bào,hệ miễn dịch và sinh sản..Bạn có thể nấu canh rau ngót với thịt heo cũng rất ngon đấy.Sau đây là các loại rau là những thực phẩm bà bầu nên ăn

Rau má

Rau má cũng là một loại thực phẩm giúp cho lượng sữa của các bà mẹ sau khi sinh được tăng chất lượng hơn.Trong rau má còn có tác dụng giúp cho vết thương nhanh chóng được lành,giúp kháng khuẩn,cũng là một bài thuốc được khuyên sử dụng có thể giúp bạn làn da hồng hào,lưu thông khí huyết giúp bạn được trẻ lâu.Rau má thực phẩm bà bầu sau khi sinh bạn có thể nấu canh với thịt heo,gà hay thịt bò đều tốt.còn không thì bạn phơi khô rau má,đem nấu thay nước uống hằng ngày cũng là một cách giúp cơ thể tốt hơn.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Bình luận bằng Facebook

Bên trên